HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xả súng trong trường học đă trở thành chuyện thường ngày – ám sát chính trị gia sẽ là chuyện tiếp theo
Trong một thời gian dài, những vụ tấn công duy nhất mà bạn có thể phải đối mặt với tư cách là một chính trị gia Hoa Kỳ sẽ đến từ báo chí hoặc các đối thủ chính trị.

Nhưng với làn sóng bạo lực chính trị gia tăng trên khắp cả nước, các nhà lập pháp hiện phải đối mặt với khả năng ngày càng tăng rằng họ có thể bị một tay súng nhắm tới hoặc nhà của họ bị đốt cháy. Khi so sánh, một chuyên mục ư kiến ​​​​châm chích trông không tệ đến thế.

Các vụ tấn công vào các chính trị gia đă trở thành chuyện thường xuyên – giống như các vụ xả súng trong trường học, ở các quốc gia khác, điều này sẽ thúc đẩy sự tính toán của cả nước, nhưng ở Hoa Kỳ hiện đang phải vật lộn để đưa tin.

Các chuyên gia cho biết Hoa Kỳ đang trở thành một quốc gia ngày càng chia rẽ, phân cực, nơi bạo lực đă trở thành một phần của diễn ngôn chính trị.

Cách đây không lâu, các cuộc tấn công chết người ít nhất có thể có nghĩa là "suy nghĩ và cầu nguyện" trước khi chu kỳ tin tức tiếp tục. Nhưng bây giờ, chính các chính trị gia đang bị cáo buộc là thổi bùng ngọn lửa bạo lực.

Những người chỉ trích cho rằng các cuộc tấn công chết người đang được sử dụng như những quân cờ để chiếm ưu thế.

Ở một đất nước mà bốn trong số 47 tổng thống đă bị ám sát khi đang tại nhiệm, bóng ma ám sát không bao giờ xa vời - nhưng hiện tại có những lo ngại rằng Hoa Kỳ đang rơi vào ṿng xoáy bạo lực mà họ sẽ không thể thoát ra được.

Sáng sớm thứ Bảy, Melissa Hortman, chủ tịch đảng Dân chủ của Hạ viện Minnesota, và chồng bà đă bị một người đàn ông mặc đồ cảnh sát bắn chết. John Hoffman, một thượng nghị sĩ tiểu bang đảng Dân chủ, và vợ ông cũng bị bắn, nhưng được cho là sẽ sống sót.

Các nhà chức trách đă t́m thấy một danh sách những người bị giết trong xe của nghi phạm, trong đó có tên 70 người theo đảng Dân chủ khác và các nhà cung cấp dịch vụ phá thai của tiểu bang.

Vance Luther Boelter, người đă bị bắt và buộc tội vào thứ Hai, được cho là đă viết một tin nhắn cho gia đ́nh ḿnh với nội dung: "Bố đă ra trận vào đêm qua".

Vụ việc đă làm dấy lên một loạt các thuyết âm mưu đe dọa sẽ lấn át nỗi đau buồn.

Laura Loomer, nhà hoạt động cánh hữu được Donald Trump, tổng thống, ủng hộ, cho rằng Boelter là một "kẻ côn đồ" được Tim Walz, thống đốc Minnesota, sử dụng để ám sát các chính trị gia không đồng t́nh với ông.

Ông Walz, một đảng viên Dân chủ ủng hộ quyền lựa chọn phá thai, là một trong những cái tên trong danh sách ám sát.

Một trong những sự cố đáng nhớ nhất là vụ ám sát hụt ông Trump khi ông bị một viên đạn sượt qua khi đang phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Butler, Pennsylvania, vào năm ngoái.

Chỉ vài tuần sau vụ ám sát hụt lần thứ hai, Kamala Harris, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm ngoái, đă bị chỉ trích dữ dội v́ gọi ông là "phát xít" trong một sự kiện thị trấn của CNN.

Vài tháng sau, các mật vụ đă chặn được một tay súng đang phục kích ứng cử viên đảng Cộng ḥa khi đó trong bụi rậm tại một trong những sân golf của ông.

Các tài liệu của ṭa án mới được tiết lộ cho thấy một người khác đă bị bắt giữ v́ bị cáo buộc đe dọa ám sát tổng thống.

Peter Stinson, cựu trung úy Tuần duyên Hoa Kỳ, gần đây đă bị bắt sau cuộc điều tra về nhiều lời đe dọa nhắm vào ông Trump trên mạng xă hội liên quan đến súng, chất độc và dao, theo bản tuyên thệ do FBI đệ tŕnh vào thứ Sáu.

Colin Clarke, giám đốc nghiên cứu tại Soufan Group, một công ty tư vấn an ninh, cho rằng sự gia tăng gần đây trong các cuộc tấn công chính trị là do "nền chính trị chia rẽ và đảng phái cao độ đă thực sự chiếm lĩnh đất nước chúng ta".

"Nhiều người Mỹ coi những người không đồng t́nh với họ về mặt chính trị là kẻ thù và đối thủ, trong khi trước đây họ chỉ là những người hàng xóm có quan điểm chính trị khác biệt", ông nói. "Mọi thứ đều mang tính tồn tại và mọi thứ đều là tổng bằng không".

'Hăy nh́n vào gương'
Amy Klobuchar, thượng nghị sĩ Minnesota và là bạn của Hortman, là một trong số ít tiếng nói thúc giục mọi phe phái chính trị hạ nhiệt sau vụ giết người hôm thứ Bảy.

"Đến một lúc nào đó, bạn phải nh́n vào gương khi nh́n vào những ǵ đang diễn ra ở đây - mọi quan chức được bầu đều làm như vậy", bà nói.

John Horgan, một chuyên gia về khủng bố tại Đại học bang Georgia, cho biết mặc dù Hoa Kỳ đă từng trải qua các làn sóng bạo lực chính trị trong quá khứ, nhưng ông lo ngại rằng các chính trị gia đă bắt đầu tự ḿnh gây ra t́nh trạng bất ổn.

"Lần này, một lư do chính đáng để lo ngại là chúng ta thấy chính các chính trị gia của ḿnh đang thổi bùng ngọn lửa", ông nói. "Đối với tôi, câu hỏi không phải là tại sao chúng ta lại chứng kiến ​​điều này - mà là tại sao chúng ta không chứng kiến ​​nhiều hơn nữa. Tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ c̣n chứng kiến ​​nhiều điều hơn nữa".

Mike Lee, thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa của Utah, đă bị chỉ trích gay gắt sau khi dường như chế giễu vụ xả súng ở Minnesota trong khi vẫn đưa ra các thuyết âm mưu.

"Cơn ác mộng trên phố Walz", ông viết như một chú thích cho h́nh ảnh tay súng, với chiếc mặt nạ cao su trùm kín đầu, đứng trên bậc cửa vào khoảnh khắc trước khi nổ súng.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

djt
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
djt's Avatar
Release: 5 Days Ago
Reputation: 21671


Profile:
Join Date: Jun 2024
Posts: 1,875
Last Update: 5 Days Ago : 20:10 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0.jpeg
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	2538515  
djt_is_offline
Thanks: 301
Thanked 2,688 Times in 1,504 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 196 Post(s)
Rep Power: 4 djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7
djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7djt Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05763 seconds with 14 queries