Thông tin mới nhất về vụ 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan. Hiện đă có 3 người bị bắt giữ lại. Ngoài ra c̣n có 3 người khác tự rời khỏi Đài Loan.

Hăng thông tấn Đài Loan CNA dẫn nguồn cơ quan quản lư xuất nhập cảnh Đài Loan cho biết, 3 trong số 152 du khách Việt nghi bỏ trốn đă bị bắt lại trong ngày hôm qua, ba du khách khác đă tự rời khỏi Đài Loan và số du khách c̣n lại đang tiếp tục được t́m kiếm.
3 du khách bị bắt lại được phát hiện ở ba địa phương khác nhau là huyện Gia Nghĩa, Chương Hóa và Tân Chúc.
Trả lời về việc bắt giữ 3 trong số 152 du khách Việt, cơ quan quản lư xuất nhập cảnh Đài Loan cho biết, vụ án sẽ được điều tra dựa trên quy định pḥng chống buôn bán người, quy định xuất nhập cảnh và quy định về lao động việc làm.
Để tiếp tục truy t́m nhóm du khách cũng như các đồng phạm hỗ trợ di chuyển, thu nhận và sắp xếp công việc, cơ quan chức năng Đài Loan khẳng định, họ sẽ điều tra chuyên sâu toàn diện do đă nắm được một số thông tin cần thiết.
Cơ quan xuất nhập cảnh Đài Loan cho biết thêm, để tăng cường thông tin điều tra, họ đă thông báo cho Cục quản lư xuất nhập cảnh Việt Nam. "Phía Việt Nam cũng rất coi trọng và tiến hành điều tra vụ việc, hai bên sẽ tiến hành hợp tác đồng bộ chặt chẽ, cùng ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp".
Trước đó, hôm 25/12, cơ quan quản lư du lịch Đài Loan xác nhận đă có 152 du khách thuộc nhóm 153 du khách người Việt - gồm 102 nam và 50 nữ - đă "mất tích" khi tới Cao Hùng. Vụ biến mất này trở thành vụ mất tích tập thể lớn nhất tại Đài Loan kể từ khi vùng lănh thổ này áp dịch chính sách visa Quan Hoành (Guanhong) đối với du khách Việt Nam.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, một đội đặc nhiệm đă được thành lập, kết hợp với lực lượng cảnh sát địa phương để tiến hành điều tra.
Được biết, nhóm du khách này chia làm bốn đoàn, ở trong hai khách sạn tại Đài Loan và nhập cảnh vào vùng lănh thổ này lần lượt trong ba ngày từ 21-23/12, trong đó nhóm du khách tới Đài Loan vào ngày 23/12 dự kiến sẽ qua trở lại Việt Nam vào ngày hôm qua 26/12.
Tuy nhiên, theo camera giám sát của một khách sạn mà nhóm du khách lưu trú, họ đă thay trang phục và kéo vali rời đi trong chưa đầy một giờ. Được biết, đă có một số ô tô đợi trước cửa khách sạn để đón nhóm du khách này.