HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Người dân các nước nghĩ ǵ về khả năng Mỹ đánh Syria?
Old 08-29-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,890
Thanks: 11
Thanked 14,268 Times in 11,410 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Khi Mỹ và các đồng minh đang cân nhắc hành động quân sự nhằm vào một số địa điểm ở Syria th́ trên thế giới, đặc biệt là ở các nước láng giềng của Damascus, có những quan điểm khác nhau về khả năng một sự can thiệp của phương Tây.


Quân chính phủ Syria truy chặn quân nổi dậy ở thành phố Alleppo. (Ảnh: Reuters)

Demetrios Nicolaides ở Limassol, CH Síp:

Can thiệp vào Syria lúc này là một sai lầm lớn.

Trong 2 năm rưỡi qua, các cường quốc phương Tây đă đứng nh́n mà không làm ǵ cả, khi cuộc nội chiến ở Syria diễn ra ác liệt.

Tiến hành bất kỳ một cuộc tấn công nào cũng có nguy cơ đe dọa toàn bộ khu vực nhạy cảm này, v́ nhiều mục tiêu Anh và Mỹ cũng nằm trong tầm với của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Các lực lượng ở Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ và CH Síp có thể dễ dàng chịu hỏa lực và gây ra sự phá hủy lớn hơn.

Ở CH Síp, đây là điều mà chúng tôi lo lắng.

Các quốc gia phương Tây cần hành động nhiều hơn để dọn đường kết thúc sự thù địch, thông qua một sự dàn xếp chính trị và giải trừ quân bị của cả chính phủ lẫn quân nổi dậy Syria.

Anthony Luder ở Safed, Israel

Can thiệp quân sự được biện minh về mặt đạo đức. Thực tế, đó là điều hoàn toàn cần thiết, do các tội ác chiến tranh đă bị phạm phải.

Không can thiệp quân sự sẽ gửi đi một thông điệp rất xấu cho toàn khu vực, đặc biệt là Iran.

Tôi không lo ngại chuyện Israel trở thành mục tiêu của Syria. Mọi người ở đây đều tin tưởng vào khả năng của các cơ quan quốc pḥng bảo vệ chúng tôi.

Có một cảm giác ở đây rằng, một khi vũ khí hủy diệt hàng loạt được sử dụng chống lại dân thường, th́ một ranh giới đỏ đă bị vượt qua. Tổng thống Mỹ Barack Obama đă nói điều đó từ cách đây 1 năm.

Nếu ông không thực hiện cam kết đó th́ nó sẽ phát đi một thông điệp rằng những lời của phương Tây là trống rỗng và vô căn cứ. Tôi có cảm giác người dân Israel nghĩ chúng ta đang ở một thời điểm quyết định trong lịch sử.

Maryam ở Tehran, Iran

Một cuộc điều tra khách quan cần được tiến hành để t́m ra ai dùng vũ khí hóa học, ai bảo trợ cho chúng, ai cung cấp công nghệ và ai bán chúng. Toàn bộ chuỗi sản xuất và sử dụng cần được điều tra.

Ngay lúc này, chúng ta cần can thiệp nhân đạo để bảo vệ người Syria và phần c̣n lại của khu vực. Hiện đang có một triệu trẻ nhỏ tị nạn phải di dời khỏi đời sống b́nh thường.

Mỹ nói rằng ranh giới đỏ là sử dụng vũ khí hóa học và giờ đây dường như nó đă bị vượt qua. Điều này đẩy Mỹ vào thế khó. Giờ đây Mỹ cần hành động, nếu không th́ họ sẽ trông rất yếu kém, ngay cả khi sự việc cụ thể này có thể không đáng để can thiệp quân sự.

Thật không may, Syria là một cuộc chiến ủy nhiệm đối với các nước khác trong khu vực. Người thiệt hại lớn nhất trong cuộc chiến này là người dân Syria và nền kinh tế của họ.

Hassan El-Saghir ở Beirut, Lebanon

Tôi nghĩ khả năng phương Tây tấn công Syria là không thể tránh khỏi, và cần được tiến hành.

Mọi lựa chọn đều đă được bàn trong nỗ lực chấm dứt cuộc chiến này hai năm qua. Một trăm ngh́n người đă bỏ mạng, Syria đă chịu sự tàn phá nghiêm trọng và giờ là sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường.

Có vẻ như chính phủ Syria không làm ǵ để mang lại cho người dân của ḿnh trừ chiến tranh. Họ cũng trở nên khó ưa trong cộng đồng thế giới và là nguồn gây bất ổn cho các nước xung quanh.

Tác động tiêu cực sẽ là có thêm nhiều người tị nạn nữa ở Lebanon và căng thẳng hơn bên trong nước này. Nhưng sẽ xấu hổ nếu như không làm ǵ.

Hasan Ay ở Mardin, Thổ Nhĩ Kỳ

Tôi nghĩ Mỹ và Anh nên can thiệp để chấm dứt cuộc nội chiến này, nếu không sẽ có thêm nhiều người vô tội nữa bị giết.

Tôi sống gần biên giới Syria và đă chứng kiến rất nhiều người tị nạn kéo đến khu vực.

Thổ Nhĩ Kỳ không có quyền can thiệp [vào công việc của] nước khác, v́ vậy chỉ có thể hỗ trợ cho bất kỳ hành động nào của [Mỹ và Anh].

Trên nguyên tắc, tôi phản đối một nước can thiệp vào chính trị nội bộ của nước khác nhưng cách duy nhất để giải quyết t́nh h́nh Syria là thông qua một chiến dịch quân sự.

Đó là cách duy nhất để ngăn chặn t́nh trạng máu đổ.

Zhu Feng ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Tôi rất hoài nghi về sự can thiệp quân sự vào Syria và các hậu quả của nó.

Hiện chưa rơ liệu đây có phải là một giải pháp nhanh chóng làm suy yếu chính quyền Assad hay không.

Rất nhiều người nói chính sách Mỹ ở Trung Đông đă thất bại từ lâu.

Như một phản ứng trước việc sử dụng vũ khí hóa học, [sự can thiệp quân sự] nghe có vẻ hợp lư nhưng liệu nó có giúp mang lại một giải pháp cho Syria hay chỉ là một hành động trừng phạt nhằm vào ông Assad?

Một biện pháp trừng phạt có thể không giải quyết được t́nh trạng hỗn loạn bên trong Syria hiện nay.

Thanh Hảo(Theo BBC)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130829145711-syriacanthiep.jpg
Views:	7
Size:	113.0 KB
ID:	509571  
 
User Tag List


Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Ḷng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn băo thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào ṿng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” v́ dầu mỏ, cơn băo năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 th́ c̣n bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đ̣n tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân t́nh đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lăng đại ghét cộng sản, giết không c̣n một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10948 seconds with 13 queries