HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Khó cứu Syria, Nga tính đường trả đũa Mỹ
Old 08-29-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Khi khả năng Mỹ không kích Syria gần như sẽ xảy ra, mọi nỗ lực của Nga suốt hai năm qua trở thành vô ích. Một chuyên gia Nga đă lên tiếng kêu gọi cần phải có một hành động trả đũa cho Syria.

Trả đũa để khẳng định địa vị của Nga

Theo trang Window on Eurasia, ông Mikhail Aleksandrov, Trưởng khoa Baltic thuộc Viện nghiên cứu Moscow về cộng đồng các quốc gia độc lập, cho rằng: "Nga phải nói rơ với phương Tây rằng họ sẽ phải trả cái giá rất đắt cho hành động tấn công Syria" và biện pháp trả đũa tốt nhất mà Nga có thể làm là điều quân đến nơi mà "chúng ta (Nga) có vị thế thống lĩnh chiến lược, đó chính là các nước Baltic".

Nói cách khác chuyên gia này cho rằng Moscow phải nói với phương Tây: "Nếu các anh tấn công Syria, một hành động vi phạm luật pháp quốc tế, th́ chúng tôi sẽ chiếm vùng Baltic".


Quân đội Nga khoe uy vũ tại Quảng trường Đỏ

Ông Aleksandrov cũng nhận định rằng: "Với Mỹ, chỉ có một cách duy nhất là dùng ngôn ngữ của vũ lực. Họ không hiểu bất kỳ ngôn ngữ nào khác".

Có thể, quan điểm của chuyên gia Aleksandrov không đại diện cho chính sách hay suy nghĩ của điện Kremlin, tuy nhiên, không phải là không có khả năng xảy ra trường hợp này.

Những suy nghĩ này cũng cho thấy vấn đề Syria đă khắc sâu mâu thuẫn giữa các cường quốc trên thế giới, báo động cho những cuộc chiến tranh cục bộ có thể xảy ra ở bất cứ đâu.

Báo động đỏ

Thời kỳ chiến tranh lạnh, thuật ngữ "báo động đỏ" được nhắc đến mỗi khi thế giới đứng trước nguy cơ của một cuộc chiến tranh lần thứ 3.

Việc tấn công Syria mở ra một bối cảnh hỗn loạn, khi mà mọi trật tự được cố gắng duy tŕ từ sau chiến tranh lạnh và sự sụp đổ của phe xă hội chủ nghĩa đều có nguy cơ đảo lộn tất cả.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Syria - Faisal Mikdad khẳng định bất cứ cuộc không kích hay hành động quân sự nhằm vào Syria sẽ làm "đảo lộn hoàn toàn" trật tự cũng như nền ḥa b́nh và an ninh trên toàn thế giới.

Điều ông Mikdad tuyên bố không phải không có lư do. Khi mà luật pháp quốc tế hay quyền phủ quyết của Hội đồng Bảo an LHQ bị phớt lờ hết lần này đến lần khác, các cường quốc dần sẽ hiểu ra, họ có thể đạt được mục đích mà không bị sự chi phối của một quy tắc hay luật lệ nào.

Năm 2003, Iraq bị Mỹ đơn phương tấn công trong khi LHQ kịch liệt phản đối. 10 năm sau, đến lượt Syria trở thành mục tiêu. Tuy nhiên, 10 năm là quăng thời gian đủ dài để các cường quốc khác vươn lên, đẩy mạnh sự đa cực của thế giới và xóa bỏ thế độc tôn của Mỹ.

Nga đă mất gần 3 năm để bênh vực Tổng thống Assad, đồng minh chiến lược của ḿnh tránh khỏi "cây gậy" của người Mỹ. Tuy nhiên, công sức của gấu Nga chỉ như "dă tràng se cát" khi cuối cùng, Syria vẫn đang trong đêm trước của cuộc tấn công do Mỹ và đồng minh phát động.

Tổng thống Nga Putin là một người biết đánh giá tương quan sức mạnh của ḿnh và đối phương. Hành động dung chứa E.Snowden cho thấy Nga không ngại ǵ đối đầu một cách trực tiếp với Mỹ. Cũng không phải chỉ v́ lợi ích kinh tế và những bản hợp đồng vũ khí mà Nga thân thiết với Trung Quốc.

Hết lần này đến lần khác, Mỹ bỏ qua phản ứng của Nga. Nhưng lần này đă động chạm đến quyền lợi sát sườn, cả thế giới đang chờ đợi câu trả lời của người Nga.

Nếu như Nga làm theo lời khuyên của chuyên gia, can thiệp quân sự vào một số quốc gia vùng Baltic, có thể, Mỹ sẽ phải nh́n nhận lại Nga với con mắt khác. Nhưng hành động này sẽ là dấu mốc báo hiệu thế giới rơi vào "báo động đỏ" một lần nữa.

Minh Tú
Baodatviet
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	3070
Size:	86.0 KB
ID:	509263  
Old 08-29-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 48
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

Mỹ không có đường lùi nữa rồi khi tên lửa đă vào bệ phóng.
NongDan_is_offline  
Old 08-29-2013   #3
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

những bản hợp đồng vũ khí mà Nga thân thiết với Trung Quốc
thi đếch dám bán sợ nó COPY... v́ thằng đồng minh mất dạy chuyện ăn cắp...lưu manh
hành động trả đũa NGA xua quân chiếm vùng Baltic th́ bỏ $$$$ ra phát động chiến tranh....NGA.. th́ đếch có $$$$$....chiêm xong lại lo bỏ chạy.. giống như ..Afghanistan ...
viencent_is_offline  
Old 08-29-2013   #4
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

phen nầy đồng minh Anh Pháp hợp lại với Mỹ đánh thăng nga 1 trận cho nó nhớ đời
Minhrau_is_offline  
Old 08-29-2013   #5
laingo10
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 37
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Tru vu khi hat nhan ra, hien nga, Nga xo khg phai la dich thu cua My va dong minh, Nga bi tuoc hau vu khi rat nhieu so voi My.
laingo10_is_offline  
Old 08-29-2013   #6
WildCatAZ
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 27
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
Default

Lịch sữ tái diễn Nga sẽ thay Đức lần nầy
WildCatAZ_is_offline  
Old 08-31-2013   #7
tinhmuonmang
Banned
 
Join Date: Nov 2006
Location: Usa
Posts: 777
Thanks: 3
Thanked 8 Times in 7 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 355 Post(s)
Rep Power: 0
tinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the past
Default

TỚ SẼ CHỐNG MẮT XEM THẰNG MỸ ĐỤNG ĐỘ VỚI NGA , TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY CHỈ GIỎI HUNG HĂNG VỚI MẤY NƯỚC YẾU KÉM ....
tinhmuonmang_is_offline  
 
User Tag List


Kịch Bản "Hạ Lăi Suất" Của Tổng Thống Trump Jimmy Kimmel đối đầu Nhà Trắng Elon Musk "đại náo" pháp đ́nh
Số phận 350.000 người di cư Haiti Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục trong làng Fast Food UAE chính thức rời bỏ OPEC
Tàu hoả tông vào xe VINFAST Những chuyện hài hước nhất hôm nay +242 videos Adidas "hồi sinh" ngoạn mục
Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11081 seconds with 13 queries