HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Phương Thanh: 'Nhiều người nổ cát-sê cho lắm rồi trốn thuế'
Old 04-17-2013   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
"Tôi nói thật nhé, bây giờ ai cũng phải “nổ” để PR giá trị của mình. Ai cũng nói mình mấy trăm triệu, nhưng đến khi đóng thuế thì thấp lè tè. Cục thuế dí là chạy ngay, lặng mất tăm". Phương Thanh chia sẻ.

Là một nghệ sỹ lớn, cái thế của chị có thể trở thành huấn luyện viên. Tại sao Phương Thanh cứ phải là thí sinh trong các chương trình truyền hình thực tế?

Tôi là thành phần cá biệt, cực kỳ ham vui và thích quậy hết mình, chỉ cần ngồi yên 30 phút là tôi đã cảm thấy mệt. Còn vị trí giám khảo, thì phải ngồi yên trong một chỗ trong suốt thời gian dài, nên chắc nó không hợp với tôi. Dù trước đó đã từng có lời mời tôi làm giám khảo của một chương trình truyền hình thực tế.

Hai mươi năm trong nghề, từng hợp tác làm chương trình với nhiều đạo diễn nên tôi biết khá rõ kết cấu của các chương trình. Sau Bước nhảy hoàn vũ tôi từng tuyên bố sẽ không tham gia bất cứ chương trình nào nữa. Vì mình chơi vui nhưng người khác không có vui nên thôi. Còn tham gia Gương mặt thân quen thì tôi đã xác định mình sẽ đóng vai thí sinh cá biệt, tha hồ quậy kể cả tôi giả không đúng nhân vật cũng chẳng sao. Miễn là khán giả cảm thấy vui là được còn chuyện làm thí sinh hay giám khảo tôi chẳng quan tâm.



Phương Thanh tự thấy mình phù hợp với vai trò thí sinh hơn giám khảo

Vậy chị chấp nhận làm nền cho đàn em trong chương trình Gương mặt thân quen sao?

Tôi đi thi để lấy niềm vui chứ không phải lấy tên. Trong Gương mặt thân quen, tôi đóng vai thí sinh đi thi để tăng sự kịch tính cho chương trình. Nên hình ảnh của tôi đâu có ảnh huởng gì đâu mà phải sợ. Đặc biệt, khi chấp nhận tham gia chương trình này, tôi và các thí sinh đã thỏa thuận sẽ dành phân nữa số tiền 900 triệu, giải thưởng trong các đêm thi để làm từ thiện. Vì cá nhân chúng tôi, trong 10 tuần thì khó mà có được số tiền mấy trăm triệu như thế để giúp người nghèo. Vì vậy, chúng tôi đi thi với tâm lý rất thoải mái, không có sự tranh đua khắc nghiệt, ai chiến thắng thì cả hội cũng vui, chứ không có hơn thua như các chương trình khác đang xảy ra.

Nhìn vào bốn vị huấn luyện viên của The Voice năm nay. Theo chị có sự một màu và hàn lâm quá không?

Theo tôi một gameshow nếu muốn thuyết phục thì cần có bốn khía cạnh khác nhau, phải có dàn rock, dàn thị trường, dàn giải trí và dàn hàn lâm thì mới tạo nên sự cạnh tranh và đa dạng màu sắc cho chương trình. Bên cạnh đó, thí sinh cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với khả năng của mình. Nếu hàn lâm quá hoặc giải trí quá thì người ta sẽ không thích xem, phải để ông hàn lâm tranh luận cùng ông giải trí thì mới tăng sự kịch tính, đó là nguyên tắc.



Phương Thanh

Là nghệ sỹ có tên tuổi, chị có cảm thấy chạnh lòng khi thế hệ ca sĩ trẻ bây giờ cát-sê đã lên đến vài trăm triệu cho một show diễn?

Tôi nói thật nhé, bây giờ ai cũng phải “nổ” để PR giá trị của mình, chứ chi phí cho từng ca sĩ là đều bí mật chỉ có bầu show và ca sĩ đó biết. Tuy nhiên, giá trị thực nó không nằm ở việc già hay trẻ, xấu hay đẹp mà là em nào ăn khách thì em đó được. Nếu có thời điểm ăn khách cũng sẽ có thời điểm ế khách và giá trị nó cũng thay đổi, không có sự tồn tại lâu dài. Vì vậy, đẳng cấp nó không nằm ở chỗ cát-sê cao hay thấp mà nó nằm ở việc bạn có duy trì được giá trị của mình trong khoảng 10 năm hay 20 năm không? Đó mới là điều quan trọng.

Hiện tại, tôi thấy ai cũng nói mình mấy trăm triệu, nhưng đến khi đóng thuế thì thấp lè tè. Cục thuế dí là chạy ngay, lặng mất tăm.(Cười) Cho nên, nổ là một chuyện còn thực tế là chuyện khác. Nếu là một ngôi sao muốn tồn tại lâu trong lòng công chúng thì phải có cái giá nhất định và cố định với bầu show, phải biết ‘nhường cơm xẻ áo’ cho nhau thì mới đi đường dài. Tôi thì vẫn cứ sống đúng với giá trị của mình.



Ca sĩ bây giờ nhiều người thích nổ để nâng giá trị bản thân

Vậy theo chị đâu mới là giá trị thực?

Hãy lấy giá mà ca sĩ được nhận trong một chương trình bán vé thì đó mới là giá trị thật. Chứ lấy giá event hay giá hát đám cưới, đám hỏi ra mà so sánh thì sao thấy được giá trị của người nghệ sỹ. Vì có người nổi tiếng nhưng người ta đâu bao giờ hát đám cưới. Vì vậy, chương trình ca nhạc bán vé nào có bạn xuất hiện mà bán được nhiều vé thì mới chứng minh được đẳng cấp và giá trị. Chứ hát đám cưới thì nhà giàu nó thuê để lấy tiếng thì bao nhiêu họ không chi.

Ngoài đời Phương Thanh là một người sôi động, nhưng khi lên sân khấu mặc dù đã cháy hết mình nhưng dạo này khán giả vẫn cảm thấy còn thiếu một cái gì đó. Chị có thấy vậy không?

Nghệ thuật là không để bị bắt bài, nếu khi mình lên sân khấu mà khán giả biết hôm nay mình hát gì sẽ không còn thú vị và khó mà tồn tại được trong showbiz. Tôi thích đánh lừa cảm xúc của khán giả. Có thể hôm nay bạn thấy tôi mặc áo dài nhưng lại hát rock, nên khi tôi hát nhạc buồn thì khán giả vẫn cảm thấy bất ngờ. Thêm vào đó, người nghệ sỹ khi lên sân khấu cũng phải tùy hứng, chẳng lẽ khi tôi buồn thì sao bắt tôi cháy hết mình, sôi động được.



Nghệ sỹ muốn tồn tại thì không để bị bắt bài

Trong vụ việc với Đàm Vĩnh Hưng, chị đã cố chấp quá chăng khi anh Hưng có vẻ muốn làm hòa nhưng chị cứ cương quyết từ chối?

Kệ người ta, tôi không quan tâm. Có thể người ta khéo quá muốn lấp đầy về mặt hình thức, còn tôi thì rõ ràng trước sau như một không là không. Còn người ngoài nhìn vào thì chỉ thấy bề nổi của sự việc, chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất. Mà thôi, tôi cũng không muốn nhắc nhiều đến chuyện này, cho nó qua đi. (Cười)

Trong thời gian tới chị có điều gì bất ngờ cho khán giả không?

Đầu tháng 5 tôi sẽ ra một CD với ca khúc chủ đề “Người đàn bà lúc nửa đêm” với hình ảnh liêu trai cực kỳ hấp dẫn. Mọi người sẽ bất ngờ với hình ảnh của tôi cho mà xem. Tính tôi là vậy đó, phải làm cái gì đó khác lạ để giữ cái tên của mình trong lòng khán giả.

Thời của chúng tôi không dùng mọi cách để được nổi tiếng. Scandal của chúng tôi như “ Nữ ca sĩ lần đầu tiên tổ chức live show ở sân vận động, hoặc hi sinh mái tóc vì nghệ thuật…”, chứ không lôi chuyện riêng tư lên mặt báo. Tôi chỉ thấy tiếc cho con đường mà Angela Phương Trinh đang đi, em ấy đẹp quá. Như vậy với em ấy chắc là đã thành công. (Cười)


Theo Thebox
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thanh2jpgmaxwidth4611366185040.jpg
Views:	28
Size:	53.5 KB
ID:	461156  
 

Tags
Ca sĩ Phương Thanh, sao, Scandal sao việt, showbiz Việt
User Tag List


Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11095 seconds with 13 queries