HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Triều Tiên đang lựa chọn thời điểm tấn công?
Old 04-02-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Hầu như mỗi ngày, Triều Tiên lại phát đi các thông điệp dữ dội, cùng với đó là các bước đi quay lưng với ḥa b́nh, như việc cắt đứt đường dây nóng quân sự liên Triều. Câu hỏi lúc này là liệu Triều Tiên có tấn công Hàn Quốc và Mỹ hay không, nếu có th́ là bao giờ?

Cách Seoul 7.000 dặm, các chuyên gia Hàn Quốc ở Washington cũng cảm thấy mức độ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Họ đồng ư rằng Triều Tiên có thể gây hấn bất cứ lúc nào, và thừa nhận rằng rất khó để dự đoán khi nào việc đó sẽ xảy ra.


Tàu đệm không khí của Triều Tiên tập trận

"Để nhận ra mục đích thực sự của Triều Tiên trong các màn súng ống tung hỏa mù thế này luôn rất khó, nhưng các hành động gần đây cho thấy rất nhiều khả năng sẽ có một cuộc tấn công vào quân đội Hàn Quốc và các mục tiêu dân sự" - nhà nghiên cứu cấp cao Bruce Klingner tại Quỹ Heritage nói.

Các đe dọa quân sự của B́nh Nhưỡng những tuần gần đây rất nặng nề và thậm chí đáng lo ngại dựa trên tiêu chuẩn chiến thuật tuyên truyền đặc thù của quốc gia này.

Các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc và các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn đă khiến B́nh Nhưỡng bị kích động mạnh. Họ đe dọa tiến hành chiến tranh hạt nhân, biến Hàn Quốc thành tro bụi và nă hỏa tiễn vào các căn cứ quân sự Mỹ tại Guam, cũng như Hawaii và đất liền của Mỹ.

Ông Klinger vốn là người làm việc lâu năm trong cộng đồng t́nh báo Mỹ, đă đặt ra khả năng vị lănh đạo trẻ Kim Jong Un chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ có 'tính toán sai lầm' nào đó.

Có thể thành công từ vụ phóng tên lửa tầm xa và thử hạt nhân hai tháng trước đây đă làm ông Kim quá phấn chấn.

"V́ các cảnh báo này thật sự đáng sợ nên Triều Tiên có thể sẽ tiến hành thêm một cuộc tấn công ở mức độ chiến thuật nữa để đạt được các mục tiêu của họ chứ không phải là liều ḿnh vào một cuộc tấn công hạt nhân" - Klinger nói thêm.

Năm 2010, tàu chiến của Hàn Quốc bị đánh ch́m và Seoul đổ cho B́nh Nhưỡng là thủ phạm. Tiếp đó là một vụ nă pháo từ Triều Tiên vào đảo biên giới của Hàn Quốc, khiến Hàn Quốc thiệt hại về người.


Máy bay ném bom tàng h́nh B-2 và B-52 của Mỹ có mặt tại Hàn Quốc khiến cho Triều Tiên càng giận dữ.

Tuy nhiên, ông Larry Niksch, một người theo dơi lâu năm về t́nh h́nh Triều Tiên lại cho rằng: những sự huyên náo của B́nh Nhưỡng không có nghĩa là họ sẽ khiêu chiến ngay lập tức.

"Trước kia, Triều Tiên từng tấn công Mỹ và Hàn Quốc trong giai đoạn tương đối yên ắng mà ít hoặc không cảnh báo ǵ cả" - Giáo sư Niksch thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) cho biết.

"Trong t́nh huống đó (ở các giai đoạn tương đối yên ả), Triều Tiên có yếu tố bất ngờ khi binh lính đối phương xả hơi. Nếu như Triều Tiên hạ giọng th́ tôi c̣n thấy lo hơn" - ông Niksch nói.

C̣n nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Đông - Tây Denny Roy lại đồng t́nh rằng B́nh Nhưỡng có thể sẽ cẩn trọng hơn, đặc biệt là khi Seoul đă tuyên bố kế hoạch đáp trả quân sự trong các cuộc tấn công trong tương lai.

Hiện tại, hàng chục ngàn binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ đang tập trận chung có tên Đại bàng non.

"Nếu B́nh Nhưỡng cẩn trọng hơn, họ có thể chọn một kiểu gây hấn gián tiếp, có thể là ít sát thương hơn, hoặc có thể không bị quy cho là chính phủ Triều Tiên gây nên" - ông Roy giả định.

Một nguồn tin trong chính quyền cấp cao ở Seoul nói rằng không có các dấu hiệu nhất quán nào cho thấy Triều Tiên thực sự gây hấn.

Nguồn tin này nói trên tờ Yonhap rằng vẫn chưa thể loại trừ khả năng Triều Tiên sẽ tránh các biện pháp gây hấn thêm nữa và tạo nên bầu không khí đối thoại.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ phải chờ tới khi cuộc tập trận giữa Hàn Quốc và Mỹ kết thúc vào ngày 30/4 tới để có thể cảm nhận rơ xem liệu căng thẳng về mặt quân sự có kéo dài thêm hay là các cuộc đàm phán sẽ được nối lại" - nguồn tin này nhận định.

Lê Thu (theo Yonhap)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	126.4 KB
ID:	456172  
 

Tags
bán đảo triều tiên, căng thẳng leo thang, chiến tranh, gây hấn, hạt nhân, tấn công, tên lửa, Triều Tiên
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09354 seconds with 13 queries