HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mỹ Lệ: 'Lưu Thiên Hương nhân danh ai mà đ̣i dạy tôi?'
Old 03-29-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
"Mỹ nhân ngư" vẫn chưa hết bức xúc khi bị "đàn em" cho rằng "lẽ ra chị Mỹ Lệ nên nói nhỏ với tôi để xem thực hư thế nào và để tôi giảng giải cho chị hiểu, v́ tôi biết đôi khi ca sĩ cũng chỉ biết hát và không để ư sự pha trộn". Cô chính thức trả lời với Zing về vụ ồn ào này.

- Tâm trạng của chị những ngày qua như thế nào khi chứng kiến màn “phản pháo” qua lại giữa chị, các nghệ sĩ với giám khảo Lưu Thiên Hương về chất jazz trong phần thi của ḿnh?

- Mấy hôm nay, tôi tập trung vào tập luyện cho tuần thi này, vừa phải duy tŕ công việc kinh doanh nữa nên làm ǵ có thời gian phản pháo qua lại ǵ đâu? Mà bạn cũng thấy rằng tôi đă có một phát ngôn nào trên báo chí đâu nào?
Hôm nay tôi sẽ một lần phát ngôn chính thức về chuyện lùm xùm này, không phải v́ cay cú ăn thua ǵ với Lưu Thiên Hương mà muốn đưa ra phản biện mang tính chuyên môn nhằm đem đến những thông tin chính xác cho khán giả.
Sau khi đọc được bài báo mang tựa đề rất hiếu chiến: Lưu Thiên Hương “phản pháo" Mỹ Lệ, tôi xin được chia sẻ những ư kiến của tôi như sau:

Thứ nhất, ca khúc T́nh 200060 năm cuộc đời đă được ḥa âm phối khí và thể hiện hoàn toàn trên chất liệu âm nhạc và tiết tấu jazz, điều này đă được chính nhạc sĩ Hoài Sa người rất giỏi chuyên môn về jazz ḥa âm và chỉ huy dàn nhạc và giám đốc âm nhạc Quốc Bảo xác nhận. Nếu Lưu Thiên Hương nói là dance th́ cô ấy đang phủ nhận cả những người làm nghề lâu năm và có tên tuổi hơn cô ấy.
Lưu Thiên Hương có thể chê tôi hát chưa hay, chưa tới nhưng bảo đây là tiết tấu dance th́ chẳng khác nào cô ấy chỉ vào món chè nhưng bảo đấy là rau xào, như thế làm sao được? Tiết tấu jazz của bài tuy có pha trộn chút xíu nhưng vẫn đảm bảo tính chất trong toàn bài hát nên không thể phủ nhận công sức của cả ê-kíp làm việc.
Thứ hai, trong phát ngôn của Lưu Thiên Hương cho rằng, phần thi có pha dance vào phút thứ 4:54’, điều này hoàn toàn sai sự thật. V́ từ đầu chương tŕnh đến giờ các tiết mục hát chưa quá 3 phút, tuần thứ 6 có thể được tŕnh diễn nhiều nhất trong ṿng 4 phút, tôi không hiểu Lưu Thiên Hương lấy cơ sở nào để khẳng định như trên? Tôi cho đây là sự nhầm lẫn vô cùng tệ hại, chứng tỏ bấy lâu nay Lưu Thiên Hương ngồi trên cương vị giám khảo nhưng không nắm rơ một tiết mục được tŕnh bày trong bao lâu.
Mỹ Lệ đáp trả thẳng thắn những phát ngôn "tự tin" của giám khảo Lưu Thiên Hương.


Thứ ba, trong bài “phản pháo" cô ấy phát biểu: "Điều này lẽ ra chị Mỹ Lệ nên nói nhỏ với tôi để xem thực hư thế nào và để tôi giảng giải cho chị hiểu, v́ tôi biết đôi khi ca sĩ cũng chỉ biết hát và không để ư sự pha trộn". Thật là hài hước. Tôi không biết cô ấy nhân danh cái ǵ để quá tự tin đ̣i “giảng giải” cho tôi, chắc là nhân danh giám khảo?

Xét về tuổi đời, tuổi nghề, về tŕnh độ bằng cấp chuyên môn th́ tôi cho rằng ḿnh không hề thua cô ấy nếu không muốn nói là hơn.
Tôi nhớ Lưu Thiên Hương đă từng là một ca sĩ, và mới chỉ là nhạc sĩ vài năm trở lại đây. Từ khi cô sáng tác, cô được quan tâm nhiều hơn. Tôi học nhạc viện từ khi 7 tuổi, theo suốt 16 năm chia cho 2 ngành học Violon cell và thanh nhạc, từ cổ điển đến hiện đại, tôi đều học và nghiên cứu rất kỹ. Tôi cũng là ca sĩ hát được nhiều ḍng nhạc chứ không chỉ chuyên trị một ḍng nào. Tôi vừa học, vừa nghiên cứu lại vừa có một trải nghiệm thực tế qua thời gian dài, tôi không dám nói ḿnh giỏi hơn ai nhưng tôi chắc rằng tôi có kiến thức về âm nhạc rất tốt, đủ để biết ḿnh đang hát ǵ.

Trên cương vị giám khảo, tôi tôn trọng Lưu Thiên Hương. Và đây chỉ là chương tŕnh giải trí nên giám khảo nói chưa thuyết phục, ḿnh có thể đưa ra ư kiến riêng. Nhưng đă là giám khảo khi đưa ư kiến chuyên môn trước công chúng cần sự chính xác cao.
Hơn nữa, Lưu Thiên Hương cho rằng, cô có thể phân biệt được tất cả các ḍng nhạc khi pha trộn, vậy cô thử “bắt lỗi” hai phần thi R&B duy nhất trong đêm nhạc vừa rồi và chỉ ra xem có bao nhiêu phần trăm R&B trong đó?
Thứ 4, để ư những ṿng thi trước, khi nào Lưu Thiên Hương cũng chê tôi hát nhiều quá, lấn lướt Khương Ngọc hoặc cho rằng tôi làm mạnh mẽ nên bạn diễn bị lép vế. Trong đêm thi vừa qua, mọi người nghe lại cũng thấy Khương Ngọc hát nhiều hơn tôi, thực tế giọng của tôi bắt mic, tôi cũng phiêu một số đoạn để bài hát phong phú hơn và ra chất jazz v́ Khương Ngọc không quen với thể loại này. Nhưng Lưu Thiên Hương lại cho rằng tôi chưa phiêu đủ.

Nếu tôi hát to quá th́ bảo lấn át Khương Ngọc, tiết chế để nâng bạn diễn th́ cũng nói thế này thế kia, đúng là tiền hậu bất nhất, kiểu ǵ cũng nói được. Tôi cũng không biết ḿnh phải làm thế nào nữa. Khi hát cùng bạn diễn, bản thân tôi phải tiết chế rất nhiều để nhường đất cho người ta.
- Chị có lo ngại chuyện này làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của chị và Lưu Thiên Hương cũng như sự “khách quan” khi cho điểm trong các đêm thi tiếp theo?
- Tôi nghĩ đây là góc độ chuyên môn. Ở góc độ thí sinh tham gia, tôi dám nói là tôi phải chấp nhận trách nhiệm những phát ngôn của ḿnh. Tôi nghĩ việc nào ra việc đó, không nên để yếu tố cá nhân xen lẫn công việc sẽ làm mất tính khách quan. Lưu Thiên Hương cũng không khờ dại, cô thừa biết ḿnh nên làm ǵ để không ảnh hưởng đến h́nh ảnh của cô ấy trong mắt khán giả truyền h́nh. V́ cô ấy không chỉ làm giám khảo ở chương tŕnh Cặp đôi hoàn hảo, mà c̣n ở nhiều chương tŕnh khác sau này. Cô phải giữ uy tín, sự công tâm và h́nh ảnh của ḿnh nếu muốn làm giám khảo nữa.
C̣n tôi, tôi chỉ tranh luận vấn đề chuyên môn, khi gặp nhau tôi vẫn vui vẻ, b́nh thường. Với tôi, đây chỉ là chuyện nhỏ. Tôi đă sống đến tuổi này, bao nhiêu năm đứng trên sân khấu, tôi chỉ sợ ḿnh hát không hay, khán giả đuổi ḿnh xuống thôi.

- Không chỉ có chuyện của chị và Lưu Thiên Hương, Thảo Trang, Cát Phượng cũng đăng đàn chê Lê Minh Sơn, nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng khi chứng kiến những lùm xùm quanh chuyện thí sinh và giám khảo những ngày qua, là người trong cuộc chị có buồn v́ điều này?

- Tôi buồn chứ. Không chỉ buồn v́ nhận xét của Lưu Thiên Hương mà c̣n nhận xét của Thanh Bùi phủ nhận sạch trơn sự công sức của Cát Phượng, Phan Đinh Tùng. Nói chung mọi người bị chèn ép quá nên mới có những phản ứng như vậy.
Là giám khảo, khi nhận xét phải cân nhắc v́ họ là người hướng dư luận mà, nếu sai chỗ nào phải chỉ rơ để thí sinh biết. Khi nghe nhận xét của giám khảo Thanh Bùi, Phan Đinh Tùng và chị Cát Phượng mặt ỉu x́u.

- Nhiều sao Việt có cá tính mạnh, cái tôi cá nhân lớn khi đến với sân chơi truyền h́nh thực tế đều ảnh hưởng ít nhiều đến h́nh ảnh bởi chuyện bên lề, chị có lo sợ điều đó?
- Tôi cũng cân nhắc kỹ trước khi nhận lời mời tham gia cuộc thi này nhưng bên BTC an ủi tôi chỉ cần hát tốt. Năm ngoái, nhiều nghệ sĩ tham gia xong rất hot, nhưng nhiều người lại bị ấm ức. Nhưng khi quyết định đến với sân chơi này, tôi chỉ biết cống hiến hết ḿnh.
Ngoài ra, điều thú vị khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo là ca sĩ được tung tẩy ở nhiều ḍng nhạc, nhiều chất liệu âm nhạc mà không phải khi nào người nghệ sĩ cũng có cơ hội thể hiện.
- Mọi nhận xét và đánh giá của ban giám khảo có phần khắt khe với chị hơn các nghệ sĩ khác xuất phát từ việc chị có tuổi nghề, tuổi đời cao và là thí sinh “xuất sắc” nhất sân chơi, chị có bị áp lực?

- Từ đầu chương tŕnh đến nay, các tiết mục của tôi chưa hôm nào là không yên tâm về mặt chuyên môn. Tiết mục của tôi bao giờ cũng nằm trong top đầu.
Lê Hoàng nói chấm cặp của tôi ở một thang điểm khác, tôi cũng đành chịu chứ biết sao bây giờ. Trong khi, đáng lẽ trong các cuộc thi phải b́nh đẳng chứ. Không thể nói tôi giỏi hơn, tài năng hơn phải chấm cho tôi thang điểm khác, các thí sinh c̣n lại là một thang điểm khác, vậy ai đi thi làm ǵ? Tôi ấm ức nhưng có ư kiến ǵ đâu, vẫn đồng ư, vẫn chấp nhận.

Điều tôi buồn là giám khảo có những nhận xét phủi công của ban nhạc, những người ḥa âm phối khí, trong khi đó họ đều là người nổi tiếng, có uy tín.
Nhiều thí sinh chỉ cố gắng một chút đă được ghi nhận, c̣n ḿnh cố gắng rất nhiều có khi không được ghi nhận. Đôi khi tôi cũng bức xúc nhưng không sao cả, đó là động lực để tôi cố gắng.

- Chị và Khương Ngọc có hay bất đồng quan điểm khi tập luyện, chọn bài…?
- Có mẫu thuẫn chứ v́ mỗi người có style âm nhạc khác nhau. Khương Ngọc lại c̣n trẻ và chưa có nhiều trải nghiệm với âm nhạc nên khi chọn bài, trang phục cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, Khương Ngọc luôn tin tưởng tôi.
Khương Ngọc có thế mạnh diễn tốt nhưng hạn chế về giọng hát, v́ chất giọng mỏng, khi lên sân khấu hay mắc lỗi hát chênh. Khương Ngọc ít có trải nghiệm về ḍng nhạc nên hát theo bản năng, do vậy, nhạc ǵ cậu ấy cũng hát một kiểu. Đó là vất vả cho tôi, làm sao phải hướng cậu ấy vào đúng tinh thần của từng thể loại nhạc

- Nhiều ư kiến cho rằng dàn thí sinh năm nay kém chất lượng và nghệ sĩ không hot là một trong những yếu tố khiến “Cặp đôi hoàn hảo” năm nay dở hơn năm ngoái, chị nghĩ sao?

- Tôi không nghĩ như thế. Bao giờ mùa đầu tiên cũng khiến khán giả háo hức. Dàn nghệ sĩ năm ngoái đúng là hot hơn năm nay, trong khi đó, năm nay các ca sĩ trẻ quá nhiều. Nếu tôi, Phan Đinh Tùng, Cát Phượng không tham gia th́ chương tŕnh toàn ca sĩ trẻ. Tuy rằng họ hát rất tốt nhưng v́ kinh nghiệm của họ chưa có nhiều nên gặp khó khăn trong việc dẫn dắt bạn diễn.

Năm ngoái có anh Đàm Vĩnh Hưng dám đáp trả giám khảo, tạo được kịch tính cho chương tŕnh. Năm nay lại thiếu điều đó. Giám khảo nói sai chỗ nào anh Hưng “chém” chỗ đó, tạo sự tương tác giữa thí sinh và giám khảo, nên chương tŕnh thú vị hơn.

Xét về góc độ chiêu tṛ, tôi cũng xây dựng cho ḿnh mỗi tuần một phong cách khác nhau. Về ư tưởng, tôi dám khẳng định năm nay mọi người làm rất đoàng hoàng, chỉn chu. Tính về góc cạnh nghệ thuật, tôi cũng không nghĩ ḿnh thua năm ngoái.

Như bạn thấy đó, cặp Cát Phượng và Phan Đinh Tùng quá hay. Đi được nửa chặng đường nhưng họ vẫn gây được sự ṭ ṃ, bất ngờ cho khán giả.
- 5 cặp c̣n lại, chị đánh giá và dự đoán cặp nào sẽ vào thẳng top 3?
- Tôi và Phan Đinh Tùng đă mang lại cho chương tŕnh những tiết mục được đầu tư công phu. Ngoài ra, cặp Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy luôn đầu tư chu đáo trong các tiết mục và tôi cũng đánh giá cao cặp này. Đó là những nhận xét nghiêm túc của tôi.

- Chồng chị động viên vợ như thế nào khi có tâm trạng không tốt như mấy ngày qua?
- Tôi là người mạnh mẽ và luôn dám đối đầu với mọi thứ. Chắc chồng tôi thấy vợ mạnh mẽ quá nên không lo lắng ǵ cả. Tôi cũng thấy chuyện này không có ǵ làm ảnh hưởng đến tập luyện hay tâm lư của tôi hết.
Phần tŕnh diễn của Mỹ Lệ và Khương Ngọc gây tranh căi trong đêm nhạc jazz.

- Vốn là bà mẹ kỹ tính, người vợ đảm đang, chị phải sắp xếp thời gian dành cho gia đ́nh như thế nào khi lịch tập dày kín?
- Tham gia sân chơi này rất mất thời gian, trong khi đó việc kinh doanh, thiết kế của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi không có thời gian dành cho các con của ḿnh, không đưa con đi ăn, đi chơi vào mỗi dịp cuối tuần. Mấy ngày này, chồng tôi thường phải đưa các con đi giải trí tại các trung tâm thương mại.

Thanh ngọc
Theo Infonet
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	img1474.jpg
Views:	9
Size:	32.5 KB
ID:	455215  
Old 03-29-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

nh́n hết bót sau dạy được
Minhrau_is_offline  
Old 03-29-2013   #3
Tia_qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Tia_qthinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Địt cụ ! hồ chó đẻ
Posts: 9,364
Thanks: 274
Thanked 1,047 Times in 831 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 241 Post(s)
Rep Power: 22
Tia_qthinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Con nhà quê nầy chỉ cho nên cho đi bán cá chứ hát ḥ ǵ !!!
Tia_qthinh_is_offline  
 
User Tag List


Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới ḷng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘pḥng t́nh huống’: Hegseth mở X ḍ tin ṛ rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: c̣ng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra ṭa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đă nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đă cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đ̣n Caracas
Canada rất “nice”, nhưng v́ sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Pḥng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Căi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài G̣n Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lănh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đă hứa trao lănh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một ḍng “sông” trong biển lệch nhịp: v́ sao mặt biển Nhật Bản đang ph́nh lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra ṭa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ kư giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng ḥa kế của Trump New Orleans trong ṿng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Vơ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm ǵ có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Ḥa b́nh Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn băo “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc b́nh xịt gây tê Hồi kư Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
V́ sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong h́nh ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của ḿnh gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục ḿnh trước thế giới Nhiều người hỏi ḿnh: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ ph́nh to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đ́nh Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gơ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài G̣n: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán pḥng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng h́nh, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa ḅ Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Ṭa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mă Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ ḿnh
Westminster dậy sóng v́ con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành tŕnh ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của ḿnh Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lăi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đă đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày ṿng quanh thế giới và cú đ̣n vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô h́nh kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hăy sáng tạo chỉ để tâm hồn ḿnh lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết ch́m trong lũ thủy điện “đúng quy tŕnh”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12914 seconds with 13 queries