HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc âm thầm triển khai vũ khí mới
Old 03-27-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Quân đội Trung Quốc đang tăng cường mở rộng lực lượng phương tiện chiến đấu không người lái bằng một loại máy bay do thám có vũ trang giống hệt máy bay Predator của Mỹ và một máy bay chiến đấu không người lái mới. Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và các nước láng giềng Châu Á đang leo thang vì tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải, các quan chức tình báo Mỹ cho biết.


CH-4 của Trung Quốc

Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động triển khai những chiếc máy bay không người lái ở các vùng biển tranh chấp. Cụ thể, Trung Quốc đã đưa một loạt máy bay do thám và giám sát hàng hải không người lái đến vùng Đông Bắc Á gần Nhật Bản và quần đảo Senkaku/Điếu Ngư cũng như khu vực bờ biển phía nam của Trung Quốc. Máy bay không người lái của Trung Quốc cũng đang được đưa đến khu vực Biển Đông – nơi Trung Quốc đang tìm cách độc chiếm bằng cách dọa nạt các nước trong khu vực, báo cáo của tình báo Mỹ viết như vậy.

“Các phương tiện không người lái trên không đang nổi lên là một thứ vũ khí quan trọng của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) trong việc thực hiện các chiến dịch tấn công tầm xa chính xác”, ông Mark Stokes – một cựu quan chức tình báo quân sự Mỹ và hiện đang làm việc cho Viện Đề án 2049 cho biết.

Theo ông Mark, “mục tiêu chiến dịch chung của PLA dường như là giám sát các mục tiêu cố định và di động ra ngoài phạm vi 3.000km đường bờ biển của Trung Quốc”.

Trong khi đó, Nhật Bản đang phát triển và mua sắm một loạt máy bay quân sự không người lái nhằm đối phó với cái mà họ coi là những hành động “hiếu chiến” của Trung Quốc cũng như năng lực quân sự ngày càng tăng của Bắc Kinh trong bối cảnh Nhật Bản và Trung Quốc đang tranh giành nhau quyết liệt một quần đảo ở biển Hoa Đông.

Sau khi máy bay Trung Quốc xâm nhập vào không phận Nhật Bản trên bầu trời quần đảo Senkaku/Điếu Ngư mà không bị phát hiện hồi năm ngoái, Tokyo đang đẩy mạnh nỗ lực nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng máy bay không người lái của mình. Những nỗ lực đó bao gồm việc bắt tay tự chế tạo một loại máy bay không người lái phát hiện tên lửa và mua những chiếc máy bay không người lái tối tân của Mỹ.

Tuy nhiên, cho đến nay, không giống như Bắc Kinh, Tokyo khẳng định, những chiếc máy bay do thám của họ sẽ không được vũ trang.

“Trung Quốc đã bắt đầu triển khai những chiếc máy bay không người lái để thực hiện hoạt động giám sát, do thám ở những khu vực tranh chấp như quần đảo Senkaku”, một nguồn tin quân sự cho biết.

Những máy bay không người lái gây lo ngại của Trung Quốc

Tình báo Mỹ đặc biệt quan ngại về hai loại máy bay không người lái được trang bị tên lửa mới của Trung Quốc có tên là CH-4 và Yi Long. Hai loại máy bay này đã được trình làng cùng với 6 loại máy bay quân sự không người lái khác tại triển lãm vũ khí của Trung Quốc ở Zhuhai hồi tháng 11 năm ngoái.

Những bức hình của CH-4 và Yi Long cho thấy, dường như Trung Quốc đã sao chép thiết kế từ máy bay không người lái Predator nổi tiếng và thiện chiến hàng đầu của Mỹ. Predator đóng vai trò chủ chốt trong cuộc chiến chống Al-Qaeda của Tổng thống Obama ở Pakistan và các nơi khác. Những bức ảnh của chiếc máy bay do thám CH-4 cũng tiết lộ, chiếc máy bay này được trang bị tên lửa chống tăng Blue Arrow-7, cùng kích cỡ với tên lửa Hellfire được triển khai trên máy bay Predator của Mỹ.

Đáng lo ngại hơn nữa là thông tin được cung cấp từ các bản báo cáo tình báo của Châu Á cho thấy, Trung Quốc đang tích cực chế tạo một phương tiện chiến đấu tàng hình không người lái lớn (UCAV). Thông tin này được tiết lộ gần đây trong một đoạn băng của quân đội Trung Quốc được tung lên mạng.

Loại máy bay chiến đấu không người lái mới của Trung Quốc gần giống hệt với chiếc máy bay X-47B hình cánh dơi đang được Không lực Mỹ phát triển và thử nghiệm. Mỹ mới đưa vào thử nghiệm X-47B trên tàu sân bay hồi tháng 12 năm ngoái.

UCAV của Trung Quốc được cho là có đủ tầm bắn với tới đảo Guam của Mỹ, tức khoảng 1.800 dặm từ bờ biển Trung Quốc.

Ngoài loại phương tiện chiến đấu tàng hình không người lái có kích cỡ lớn, Trung Quốc cũng đang đẩy mạnh hoạt động chế tạo một mô hình máy bay chiến đấu không người lái khác để triển khai trên tàu sân bay mới của nước này. Chiếc máy bay mới có thể nặng từ 10 đến 14 tấn.

Chương trình máy bay không người lái của Trung Quốc được tin là đã thu lợi từ những chiến dịch tình báo mạng mạnh mẽ của nước này nhằm vào Mỹ. Các hackers Trung Quốc được cho là đã xâm nhập vào những mạng lưới của chính phủ và ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ, từ đó đã lấy được những công nghệ máy bay không người lái quý giá.

Những hoạt động triển khai và phát triển phương tiện chiến đấu không người lái của Trung Quốc đang khiến Nhật Bản thực sự lo ngại. Để đối phó với Trung Quốc, Tokyo đang xúc tiến mua một loạt máy bay do thám tối tân tầm xa Global Hawk của Mỹ, đặt việc này là ưu tiên hàng đầu của mình.

Tokyo đang cố gắng có được 3 chiếc Global Hawks đầu tiên vào năm 2015 nhưng có thể sẽ đẩy sớm kế hoạch này lên để có thể đối phó với cái mà họ gọi là những hành động “hiếu chiến” của Trung Quốc ở quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Hiện tại, quân đội Mỹ cũng đang triển khai Global Hawks ở Guam.

Kiệt Linh - (theo Freebeacon)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	15.4 KB
ID:	454304  
Old 03-27-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

vũ khí mới nhái quá đã
Minhrau_is_offline  
 

Tags
Biển Đông, biển Hoa Đông, chiến đấu, do thám, lãnh hải, mỹ, máy bay không người lái, Nhật Bản, tình báo, tranh chấp lãnh thổ, triển khai, trung quốc
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09686 seconds with 13 queries