HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc củng cố hợp tác chiến lược với Nga
Old 03-25-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Ông Tập Cận Bình vừa có chuyến thăm chính thức kéo dài 3 ngày đến Nga. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông này trên cương vị là Chủ tịch nước Trung Quốc. Trong chương trình nghị sự của mình, ông Tập Cận Bình hôm qua (23/3) đã có cuộc gặp với giới lãnh đạo quân sự Nga tại Trung tâm Chỉ huy Chiến dịch của Lực lượng Vũ trang Nga.

Ông Tập Cận Bình là Nguyên thủ nước ngoài đầu tiên từ trước đến nay được phép đi vào trong khu vực được coi là “trái tim” của lực lượng quân đội Nga.

“Chuyến thăm của tôi đến Bộ Quốc phòng Nga là nhằm để khẳng định mối quan hệ chiến lược quân sự, chính trị giữa hai nước sẽ được củng cố như mối quan hệ hợp tác giữa Lực lượng Vũ trang Nga và Trung Quốc”, tân Chủ tịch Tập Cận Bình đã nói như vậy với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Ông Shoigu hôm qua cũng đã có các cuộc hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Chang Wanquan.

Cho tới nay, phần lớn mối quan hệ thân thiết ràng buộc giữa Nga và Trung Quốc được thiết lập và củng cố trong nghị trường của Liên Hợp Quốc. Đây là nơi Nga, Trung – hai nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an, từ năm 2005 đã thường xuyên thể hiện một lập trường chung, thống nhất chống lại phương Tây và các đồng minh của họ.

Nga và Trung Quốc đã đứng bên cạnh nhau trong cuộc xung đột ở Libya năm 2011 và giờ đây là cả cuộc nội chiến đẫm máu ở Syria - đồng minh của Moscow. Ngoài ra, cả Moscow và Bắc Kinh đều phản đối kế hoạch phát triển hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ vượt ra khỏi phạm vi biên giới nước này. Đây hiện đang trở thành vấn đề cấp bách đối với Bắc Kinh sau khi Washington hồi tuần trước thông báo sẽ triển khai một dàn tên lửa đánh chặn ở Alaska thay vì Ba Lan như trước đây.

Từ năm 2005 đến nay, Nga và Trung Quốc đã tổ chức một số cuộc tập trận chung trong khuôn khổ của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải. Tổ chức này còn có các thành viên Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Uzbekistan.

Cũng từ những năm 1990, Trung Quốc đã trở thành một trong những nước nhập khẩu vũ khí lớn nhất của Nga với đỉnh cao là năm 2005 khi tổng giá trị hợp đồng mua vũ khí của Trung Quốc ở thị trường Nga lên tới gần 4 tỉ USD. Sau đó, hoạt động này đã có thời điểm chững lại, giảm xuống còn 800 triệu USD năm 2009 nhưng lại tăng bật lên 2,1 tỉ USD hồi năm ngoái.

Việc ông Tập Cận Bình chọn Moscow là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị mới đã cho thấy tân Chủ tịch Trung Quốc coi trọng Nga như thế nào. Chuyến thăm này được giới phân tích đánh giá là có nhiều ý nghĩa ẩn bên trong ngoài việc đơn thuần phát triển mối quan hệ kinh tế giữa hai nước.
Các nhà phân tích tin rằng, tân Chủ tịch Trung Quốc muốn dùng chuyến thăm sắp tới để “ve vãn”, lôi kéo Nga về phía mình nhằm làm đối trọng với Mỹ. Bắc Kinh được cho là đang bị Mỹ dùng chiến lược chuyển hướng trọng tâm về khu vực Châu Á để khép chặt vòng vây xung quanh nước này. Vì thế, Trung Quốc đang tìm cách đáp trả hành động của Mỹ.

Bằng cách lựa chọn Nga, tân Chủ tịch Trung Quốc muốn thể hiện với thế giới mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa Trung Quốc với Nga. Thông qua đó, Nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc cũng muốn cho Mỹ thấy, sức mạnh của Trung Quốc kết hợp với một cường quốc lớn như Nga sẽ khó đối phó như thế nào.

Nga và Trung Quốc không chỉ chia sẻ khá nhiều điểm chung trên mặt trận ngoại giao quốc tế mà còn có một địch thủ chung là Mỹ. Cả Nga và Mỹ đều đối đầu với Mỹ về vấn đề lá chắn tên lửa, nhân quyền... Ngoài ra, mỗi nước đều có những mâu thuẫn riêng với cường quốc số 1 thế giới. Nếu như Nga giành giật ảnh hưởng với Mỹ ở khu vực Đông Âu, Trung Đông thì Trung Quốc giành giật quyền thống trị với Mỹ ở khu vực Châu Á, Châu Phi. Trung Quốc và Mỹ còn mâu thuẫn với nhau về vấn đề kinh tế, Đài Loan.....

Kiệt Linh - (tổng hợp)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_2350770.jpg
Views:	98
Size:	11.9 KB
ID:	453834  
Old 03-25-2013   #2
ngo.dinh.diem
Banned
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 40
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
ngo.dinh.diem Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thằng Bình đặt kế hoạch chia chác với Nga (hy vọng Nga không can thiệp) đánh thẳng vô Hà Nội, xâm lấn biển Đông đánh vô Đà Nẵng ...thực hiện ý đồ nuốt chửng VN...Chỉ cần vài tháng thôi
ngo.dinh.diem_is_offline  
Old 03-25-2013   #3
tcnt87
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 2,047
Thanks: 110
Thanked 55 Times in 45 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4
Default

VN thật ra đả là chư hầu, thuộc địa của Trung cẩu cộng từ lâu rồi. Do đó biễn đão thì đả bán, rừng, khoáng sãn và tài nguyên thì đưa trung cộng thuê trên 100 năm, và nay thì từ sách giáo khoa dạy thiếu nhi cho đến cờ 6 sao tiếp đón phái đoàn trung cộng cũng đả nói lên sự thần phục của đám chó csvn với Trung cẩu cộng rồi.
Vậy theo các bạn, trung cẩu cộng có cần phải đánh VN nữa hay không?
tcnt87_is_offline  
Old 03-25-2013   #4
ngo.dinh.diem
Banned
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 40
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
ngo.dinh.diem Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by tcnt87 View Post
VN thật ra đả là chư hầu, thuộc địa của Trung cẩu cộng từ lâu rồi. Do đó biễn đão thì đả bán, rừng, khoáng sãn và tài nguyên thì đưa trung cộng thuê trên 100 năm, và nay thì từ sách giáo khoa dạy thiếu nhi cho đến cờ 6 sao tiếp đón phái đoàn trung cộng cũng đả nói lên sự thần phục của đám chó csvn với Trung cẩu cộng rồi.
Vậy theo các bạn, trung cẩu cộng có cần phải đánh VN nữa hay không?
sao không? thần fục thì ăn nhằm gì. chính thức hóa luôn. treo cờ tàu luôn. xoá vn lun. hình như ai ai cũng muốn vậy mà, nhât là dư luận bên ngoaì. thừa thế làm luôn. đô hộ vn vài trăm năm nữa luôn. mà có thê lần này nuốt là nuốt luôn. ko thèm nhả ra nữa.
ngo.dinh.diem_is_offline  
Old 03-25-2013   #5
baymuoi
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 859
Thanks: 11
Thanked 13 Times in 10 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 14
baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4
Default

ha ha ha.
Ấu trĩ....quá ấu trĩ!!!!
baymuoi_is_offline  
Old 03-25-2013   #6
skyfall
Banned
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 84
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
skyfall Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by ngo.dinh.diem View Post
sao không? thần fục thì ăn nhằm gì. chính thức hóa luôn. treo cờ tàu luôn. xoá vn lun. hình như ai ai cũng muốn vậy mà, nhât là dư luận bên ngoaì. thừa thế làm luôn. đô hộ vn vài trăm năm nữa luôn. mà có thê lần này nuốt là nuốt luôn. ko thèm nhả ra nữa.
Làm gì mà nóng dzậy cha?
skyfall_is_offline  
Old 03-25-2013   #7
asteroid
Banned
 
Join Date: Mar 2013
Posts: 20
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
asteroid Reputation Uy Tín Level 1
Default

tìm đồng minh để làm hậu phương vững chắc trước đã
asteroid_is_offline  
 

Tags
củng cố, chiến lược, hợp tác, trung quốc, với Nga
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11727 seconds with 13 queries