HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default “Người hùng“ trong vụ Năm Cam bị khởi tố lần 2
Old 11-21-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Sáng ngày 21/11, tại Tiền Giang, Cơ quan Điều tra hình sự Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (KSNDTC) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can lần thứ 2 đối với Nguyễn Văn Nên, nguyên Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) của Công an Tiền Giang - từng được coi là “người hùng” trong vụ án Năm Cam ngày trước.

Trước đó, vào ngày 20/11, Cơ quan Điều tra Hình sự Viện KSNDTC đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tuyến Dũng, nguyên Trung tá, Đội phó của Cơ quan CSĐT của Công an Tiền Giang.

Cả Nên và Dũng đều bị khởi tố về tội “Lạm quyền trong thi hành công vụ”.

Vào giữa năm 2011, Nguyễn Văn Nên và Ngô Thanh Phong, Phạm Văn Út đã bị khởi tố trong vụ án buôn bán xăng dầu của Hùng “Xi tec”. Vụ án lẽ ra được đưa ra xử vào ngày 20/9/2012, nhưng chả hiểu vì lý do gì mà lại hoãn xét xử (?!).

Đây là một vụ án vốn không phức tạp, nhưng đã bị làm cho phức tạp bởi nhiều lực cản và có thể coi là một “kỳ án ”, bởi thời gian điều tra kéo dài đến hơn 3 năm.

Có lẽ vì các đối tượng đều là cán bộ Công an, cho nên mới có lắm “chiêu” đối phó với Cơ quan Điều tra như vậy.

Và cũng vì một số đối tượng từng được coi là “có công lao” trong đấu tranh chống tội phạm trước đây, nên cũng không ít ý kiến cho rằng cần phải “nghĩ đi, nghĩ lại”, và có nhiều đơn thư gửi lên các cấp lãnh đạo cao nhất, xin “không xử lý hình sự”.
Phạm Văn Út (áo trắng) nghe đọc lệnh bắt tạm giam.
Đây thực sự là điều khó hiểu, nhất là trong lúc Đảng, Nhà nước và toàn dân đang tích cực đấu tranh với nạn tham nhũng, nạn “chạy chức, chạy quyền và cả… chạy án”. Và mới đây nhất, việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiến nghị xử lý một loạt cán bộ cao cấp của Đảng càng chứng minh cho việc Đảng quyết tâm làm trong sạch đội ngũ.

Vụ án “Lạm dụng chức vụ quyền hạn” xảy ra ở Công an Tiền Giang, mà các đối tượng đã và đang bị khởi tố lẽ ra không thể kéo dài như thế. Nhưng thật tiếc, đơn thư tố cáo từ năm 2007, Thanh tra Công an tỉnh Tiền Giang, rồi Thanh tra Bộ Công an mở nhiều cuộc thanh tra, nhưng kết quả chẳng có gì đáng kể.

Vụ việc chỉ vỡ lở, khi Cơ quan Điều tra Hình sự VKSNDTC vào mở cuộc điều tra rất công phu và phải đối mặt với rất nhiều khó khăn từ phía các đối tượng, từng là Công an, là Đảng viên và của nhiều người khác.

Lực lượng Công an, từ lâu, vốn đấu tranh không khoan nhượng với các hành vi tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ. Nhưng trong trường hợp cụ thể này, xem ra “hơi khó cương quyết”.

Tuy nhiên, với quan điểm “Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, ai có công thì thưởng, có tội thì phải phạt”, nên các cơ quan bảo vệ pháp luật đã thống nhất cao là cần phải đưa các đối tượng này ra xét xử, đồng thời cần mở rộng điều tra để tránh “lọt người, lọt tội”.

Trong vụ án mới này, Nên và Dũng đã cho gửi tiền tang vật 5 tỉ 250 triệu đồng của vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại Bình Dương do vợ chồng Nguyễn Văn Cư và Huỳnh Thị Thu nộp. Điều đáng nói là vụ việc này xảy ra ở Bình Dương, cách Tiền Giang cả hơn trăm cây số và hoàn toàn không thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an Tiền Giang. Nhưng Nguyễn Ngọc Nên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn đưa về Tiền Giang xử lý. Nên lấy tiền tang vật đem gửi tiết kiệm lấy lãi chia nhau hơn 1,2 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Chí Phi, Giám đốc Công an tỉnh cũng được chia 80 triệu.

Cũng phải nói thêm rằng, từ năm 2009, ông Phi từng ký văn bản số 2554/CAT-PV24 ngày 13/11/2009, kết luận: “Nội dung tố cáo đồng chí Nguyễn Văn Nên trong quá trình điều tra các vụ án đã thu giữ số tiền này không đem gửi vào Kho bạc Nhà nước, mà chỉ đạo gửi vào Ngân hàng Công thương và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang lấy lãi để sử dụng cá nhân như: mua đất, xây nhà, chạy chức quyền, mua sắm phương tiện ôtô, xe môtô… là không có căn cứ”.

Không hiểu bây giờ ông Phi suy nghĩ gì về kết quả điều tra của Cơ quan Điều tra Hình sự VKSNDTC và việc “người hùng” Nguyễn Văn Nên lại bị khởi tố thêm tội mới.

Không hiểu nếu kiểm điểm Đảng viên theo tinh thần Nghị quyết T.W 4, thì ông Phi và một số cán bộ khác liên đới trách nhiệm đến vụ việc này sẽ kiểm điểm thế nào? Và nếu chỉ là “nghiêm túc rút kinh nghiệm” thì thật… buồn.
Theo Phóng viên Petrotimes
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images664711_pham_van_ut_ao_trang_nghe_doc_lenh_bat_tam_giam20120820135257ds.jpg
Views:	5
Size:	92.2 KB
ID:	425684  
Old 11-21-2012   #2
cc4cc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
cc4cc's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 7,328
Thanks: 1,282
Thanked 501 Times in 363 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6cc4cc Reputation Uy Tín Level 6
Default

thằng thủ tướng lợi dụng chức quyền Nguyễn Tấn Dũng công khai cấu kết bè phái làm hại nhân dân và đất nước ... sao không truy tố ?
Và Đảng Cộng Sản Việt Nam là 1 Đảng cướp .... tay sai bán nước cho giặc sao không công khai cho nhân dân Việt Nam rỏ ?
cc4cc_is_offline  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12494 seconds with 13 queries