HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc chế tạo tàu ngầm hạt nhân gây biến động chiến lược phức tạp
Old 08-08-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- "Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc sẽ mang đầy đủ vũ khí hạt nhân để tiến hành tuần tra răn đe chiến lược".- báo chí TQ tuyên truyền.


Tàu ngầm hạt nhân chiến lược 094 của Hải quân Trung Quốc.

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược, loại có thể ở dưới mặt nước vài chục thước, lặng lẽ phóng tên lửa xuyên lục địa, do đặc điểm khó bị phát hiện, được các nước lớn hạt nhân coi là lực lượng răn đe hạt nhân đáng tin cậy.

Báo TQ nói rằng, ngày 4/8, trang mạng của Quỹ Jamestown Mỹ cho biết, những năm gần đây Trung Quốc duy trì chế tạo tàu ngầm hạt nhân chiến lược 094 lớp Tấn đã mang lại cho dư luận rất nhiều “câu đố”.

Bài viết dẫn báo cáo gần đây của Lầu Năm Góc cho rằng, tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Tấn đã biên chế cho Hải quân Trung Quốc, nhưng tên lửa xuyên lục địa phóng ngầm JL-2 kèm theo vẫn chưa sẵn sàng.

Hải quân Mỹ đánh giá cho rằng, so với tên lửa JL-1 có tầm phóng chỉ 2.000 km trang bị cho tàu ngầm hạt nhân chiến lược 092 lớp Hạ trước đó, tầm phóng của tên lửa JL-2 vượt 8.000 km, đủ để tấn công khu vực miền tây nước Mỹ, việc trì hoãn đưa loại tàu ngầm này vào biên chế đã cản trở việc hình thành lực lượng răn đe hạt nhân trên biển, một lực lượng luôn là khát vọng của Trung Quốc.

Bài báo nhấn mạnh, dù như vậy nhưng Trung Quốc vẫn đang dốc hết sức đầu tư các nguồn lực phát triển lực lượng hạt nhân dưới nước, bao gồm xây dựng căn cứ tàu ngầm hạt nhân chiến lược ở đảo Hải Nam.

Trong con mắt của Mỹ, đồng thời với việc Trung Quốc liên tục tăng cường lực lượng răn đe hạt nhân dưới nước, những vấn đề có liên quan cũng nổi lên. Văn phòng Tình báo Hải quân phỏng đoán, Trung Quốc sẽ sở hữu 4-5 tàu ngầm hạt nhân chiến lược vào năm 2020, nhưng cụ thể là loại nào còn chưa thể xác định.


Dư luận cho rằng, tàu ngầm hạt nhân 094 là phiên bản nâng cấp của tàu ngầm hạt nhân 092, về công nghệ không được cho là tiên tiến.

Báo cáo của Quỹ Jamestown cho rằng, mặc dù tính năng của tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Tấn được nâng cao rất lớn so với lớp Hạ, có thể tiên tiến hơn tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Delta-3 của Nga, nhưng nó có thể chỉ là một loại quá độ.

Truyền thông Đài Loan cho rằng, Hải quân Trung Quốc cuối cùng sẽ sử dụng tàu ngầm hạt nhân chiến lược 096 và tên lửa phóng ngầm JL-3 tiên tiến hơn.

Một vấn đề khác là tàu ngầm hạt nhân chiến lược kiểu mới của Trung Quốc sẽ trang bị vũ khí gì. Bài viết suy đoán, Trung Quốc có thể sẽ bắt chước mô hình của Mỹ, trang bị rất nhiều tên lửa hành trình tấn công đối đất cho tàu ngầm hạt nhân chiến lược.

Hải quân Mỹ đã cải tạo 4 tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Ohio, trang bị 7 quả tên lửa hành trình Tomahawk cho mỗi ống phóng tên lửa. Như vậy mỗi tàu ngầm lớp Ohio đủ để mang theo 154 quả tên lửa hành trình và 66 binh sĩ đặc nhiệm, đã nâng cao rất lớn khả năng tấn công thông thường của nó.

Nguyên nhân làm cho Quỹ Jamestown phỏng đoán như vậy là, Trung Quốc vẫn chưa từ bỏ tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Hạ kiểu cũ, nghe nói nó đã tiến hành cải tạo nhiều lần trong những năm gần đây, nhưng chưa rõ công dụng cụ thể.

Tờ “Tin tức Quốc phòng” Mỹ suy đoán, Trung Quốc có thể trang bị tên lửa đạn đạo chống hạm hoặc tên lửa hành trình tấn công đối đất cho một bộ phận tàu ngầm hạt nhân chiến lược để cải thiện khả năng răn đe của loại vũ khí chiến lược này trong chiến tranh thông thường.


Tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Hạ, Hải quân Trung Quốc.

Chuyên gia hạt nhân Mỹ Christensen cho rằng, sau khi tàu ngầm hạt nhân lớp Tấn và tên lửa JL-2 hình thành khả năng chiến đấu, “còn chưa rõ Trung Quốc sẽ sử dụng chúng như thế nào”.

Ông cho rằng, phạm vi tuần tra có thể của tàu ngầm hạt nhân lớp Tấn, số lượng tàu ngầm hạt nhân đồng thời tuần tra, chủng loại vũ khí hạt nhân trang bị đều là ẩn số.

Quỹ Jamestown cho rằng, điều khiến cho bên ngoài luôn cảnh giác là, tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc liệu có mang theo đầu đạn hạt nhân khi tuần tra hay không.

Có suy đoán cho rằng, tàu ngầm hạt nhân lớp Tấn có thể sẽ không mang theo vũ khí hạt nhân khi tuần tra hàng ngày, nhưng càng có nhiều nhà quan sát cho rằng, tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc sẽ mang đầy đủ vũ khí hạt nhân để tiến hành tuần tra răn đe chiến lược.

Theo bài viết, cùng với việc tàu ngầm hạt nhân lớp Tấn hình thành khả năng chiến đấu đang tăng cường khả năng tấn công hạt nhân lần 2 cho Trung Quốc, cũng đã tăng cường sự biến động chiến lược phức tạp của khu vực này.


Tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Hạ trang bị tên lửa đạn đạo phóng ngầm JL-1

Việt Dũng (nguồn báo Phương Đông)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	34.4 KB
ID:	399546  
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay +335 videos Bản sắc Dim Sum: Khi Quảng Châu "tuyên chiến" với máy móc để bảo vệ linh hồn ẩm thực BẮC KINH "KHÓA BẦU TRỜI": KHI NHỮNG ĐÔI CÁNH FLYCAM PHẢI XẾP LẠI GIỮA THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ
Cuộc Chiến "Con Chữ" Tại Cục Dự Trữ Liên Bang: Khi Một Từ Duy Nhất Làm Rúng Động Nền Kinh Tế Mỹ Kho Tàng "Vàng Ròng" Tại Ý: Khi Phô Mai Trở Thành Tài Sản Thế Chấp Để Vay Vốn Ngân Hàng Ô Tô Trung Quốc "Đại Náo" Triển Lãm Bắc Kinh: Khi Công Nghệ 21 Là Vũ Khí Thống Trị Tương Lai
Bản Hòa Ca Của Súng Đạn: Ai Được, Ai Mất Sau Hai Tháng Cuộc Chiến Mỹ - Iran Bùng Nổ? "Nửa Ổ Bánh Mì Vẫn Là Bánh Mì, Nhưng Nửa Sự Thật Không Phải Là Sự Thật": Cuộc Chiến Xóa Nhòa Lịch Sử Tại Các Công Viên Quốc Gia Mỹ "Cơm Không Lành, Canh Không Ngọt": Mỹ Rút Quân Khỏi Đức Và Cơn Rạn Nứt Trong Quan Hệ Đồng Minh NATO
Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12958 seconds with 13 queries