HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nhạc sĩ Hà Dũng “sốc“ khi nghe Indochina Airlines bị “khai tử“
Old 12-07-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Tôi chưa nhận bất cứ văn bản nào về chuyện rút giấy phép kinh doanh của Indochina Airlines. Bay là sự nghiệp cả đời, tôi đâu dễ để hăng hàng không khai tử một cách đơn giản như vậy", nhạc sĩ Hà Dũng chia sẻ.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Phạm Quư Tiêu cho hay quyết định rút giấy phép kinh doanh của Hăng hàng không Đông Dương - Indochina Airlines đă được thông qua. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu vẫn đeo đuổi giấc mơ bay, Tổng giám đốc Indochina Airlines - nhạc sĩ Hà Dũng buộc phải lập đề án, xin giấy phép cấp mới. Vốn điều lệ đối với một hăng hàng không có thể sẽ là 500 tỷ đồng, chứ không c̣n ở mức 200 tỷ đồng như hiện tại.

Trong khi đó, ông Hà Hùng Dũng cho biết các hoạt động của công ty vẫn diễn ra b́nh thường. V́ vậy, ông thực sự "sốc" khi nghe tin hăng hàng không do ḿnh làm chủ nhận bản án khai tử.
Nhạc sĩ Hà Dũng.
Cảm giác của ông như thế nào trước các thông tin liên quan đến việc Bộ Giao thông Vận tải rút giấy phép kinh doanh của Indochina Airlines?

Tôi chỉ nghe tin Bộ Giao thông Vận tải rút giấy phép hoạt động của Indochina Airlines qua báo chí chứ không biết bất cứ thông tin cụ thể nào. Tôi đang chuẩn bị ra Hà Nội để gặp gỡ nhà chức trách hàng không, các đơn vị chức năng để làm việc về vấn đề này.

Hàng không là sự nghiệp của cả đời tôi và tôi phải có trách nhiệm đối với sự sống c̣n của Indochina Airlines. Trước hết, tôi phải biết thực hư quyết định rút giấy phép, được trực tiếp nhà chức trách hàng không hướng dẫn. Trên cơ sở đó, tôi sẽ lên kế hoạch xử lư và có trách nhiệm với các cổ đông, những người đă đóng góp công sức, tiền của vào Indochina Airlines.

Thời gian qua, tôi nghe báo chí phản ánh ư kiến của lănh đạo Cục Hàng không nói rằng Indochina Airlines không có bất cứ động thái nào cho thấy sẽ bay trở lại. Bên cạnh đó, họ cũng nói rằng không thể liên lạc được với lănh đạo hăng. Điều này là không đúng. Điện thoại của tôi mở 24/24 giờ. Trụ sở công ty vẫn ở 80/10 Bà Huyện Thanh Quan và được ghi đầy đủ trên giấy phép kinh doanh. Đồng thời, chúng tôi cũng có cả ban xử lư các khoản nợ và công bố công khai các số điện thoại để chủ nợ có thể gặp. Như vậy, việc ai đó nói rằng không thể liên lạc được với chúng tôi, văn bản gửi đi bị trả về là vô lư.

Hồi đầu tháng 1/2011, Indochina Airlines đă gửi đề án tái cơ cấu hăng và đặt quyết tâm bay trở lại vào cuối năm nay. Vậy ông sẽ làm ǵ để thực hiện điều này?

Bay là sự nghiệp của cả đời tôi. Và khi đă coi là sự nghiệp rồi, tôi sẽ bằng mọi cách và đặt quyết tâm bay trở lại. Nhà chức trách cũng sẽ nghĩ cách để làm thế nào giúp cho Indochina Airlines.

Thời gian qua, việc không làm truyền thông hay xuất hiện trên báo chí không phải là chúng tôi không có động thái ǵ. Nếu cứ làm bất kể công việc ǵ cũng phải làm đề án báo cáo lên mới được coi là động thái th́ đây là cách làm chưa ổn, và ít ra không đúng với phong cách của chúng tôi. Năm 2008, Indochina Airlines đă bay sau 6 tháng chuẩn bị.

Hiện tại, nhóm chuyên gia của chúng tôi vẫn miệt mài làm việc. Họ xây dựng phương án bay, kế hoạch 5 năm, 10 năm và cả khoảng thời gian dài nữa. Vấn đề hiện tại là chúng tôi đang chờ vốn. Indochina Airlines đă thuê 3 công ty tư vấn nước ngoài để làm nhiệm vụ đàm phán cơ hội đầu tư. Như vậy có thể nói, chúng tôi đang rất nghiêm túc làm việc với mục tiêu bay trở lại đấy chứ. Có điều là, bối cảnh hiện nay đang rất khó khăn, t́nh h́nh kinh tế thế giới không mấy sáng sủa, trong nước cũng vậy cho nên không dễ dàng ǵ các cổ đông rót ngay vốn cho chúng tôi được.

Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ Indochina Airlines không có tiền để bay. Vậy, ông sẽ xử lư câu chuyện này thế nào?

Nói một cách dí dỏm th́ Indochina Airlines giống như một chiếc xe hơi đang chạy từ từ trên đường th́ hết xăng. Vấn đề là có tiền mua xăng. Và muốn có tiền mua xăng th́ phải làm vài động thái để có tiền. Chúng tôi cần thời gian và chúng tôi mong nhà chức trách gia hạn.

Cuộc gặp tới đây với nhà chức trách, tôi sẽ chứng minh những công việc mà Indochina Airlines đă làm trong thời gian qua. Và chúng tôi cũng giải tŕnh tất cả các vấn đề mà nhà chức trách yêu cầu. Các hoạt động của chúng tôi đang rất tiến triển và chỉ c̣n chờ rót vốn. Hàng không vốn là lĩnh vực khó, không dễ ǵ kiếm lời. Mọi việc cần có thời gian chứ không sốt ruột được. Thị trường hàng không giàu tiềm năng và vẫn là cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp có thể tham gia.

Sau hơn 2 năm ngừng bay đă có khi nào ông giải mă lư do ḿnh thất bại?

Chúng tôi đă khởi động đường bay trong bối cảnh nền kinh tế không mấy sáng sủa. Bên cạnh đó có quá nhiều yếu tố chưa thuận lợi tác động vào. Tuy nhiên, tính cách của tôi không phải là thấy mục tiêu ḿnh chưa đạt được để rồi ngồi than văn giá như thế này, giá như thế kia.

Chúng tôi đă đầu tư 760 tỷ đồng cho Indochina Airlines, tạo dựng công ăn việc làm cho hơn 300 người lao động. Quả là không dễ ǵ đạt được những thứ chúng tôi có, v́ thế không dễ ǵ để những thứ ấy mất đi.

Tôi chỉ thấy lạ là sao bất hạnh lại cứ đổ dồn lên Indochina Airlines. Trong khi, tôi biết có đơn vị lấy giấy phép cả 4 năm nay, giờ vẫn chưa cất cánh.
Theo VnExpress
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images647619_Ha_Dung.jpg
Views:	7
Size:	54.9 KB
ID:	340554  
Old 12-07-2011   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 25
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Lư do lớn nhất là nhà nước không bao giờ muốn có bất cứ hăng hàng không nào cạnh tranh với air nước mắm.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List


Kịch Bản "Hạ Lăi Suất" Của Tổng Thống Trump Jimmy Kimmel đối đầu Nhà Trắng Elon Musk "đại náo" pháp đ́nh
Số phận 350.000 người di cư Haiti Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục trong làng Fast Food UAE chính thức rời bỏ OPEC
Tàu hoả tông vào xe VINFAST Những chuyện hài hước nhất hôm nay +242 videos Adidas "hồi sinh" ngoạn mục
Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10146 seconds with 13 queries