HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Afghanistan bắt chỉ huy Taliban, gián điệp trong bộ Quốc Phòng
Old 07-31-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Một viên chức bộ Quốc Phòng Afghanistan bị an ninh bắt giữ vì bị tình nghi cung cấp các tin tức quan trọng giúp Taliban mở các cuộc tấn công tự sát ở Kabul, trong một trong 3 vụ được cơ quan an ninh loan báo hôm Thứ Bảy.

Phát ngôn viên của an ninh cũng nói rằng họ bắt được một chỉ huy cao cấp Taliban được coi là chỉ huy chiến dịch tuyên truyền ở vùng Tây Afghanistan, cùng một người khác từng giúp chuẩn bị kế hoạch tấn công tòa nhà Liên Hiệp Quốc hôm 1 tháng 4 ở thành phố Mazar-i-Sharif khiến 11 người thiệt mạng, trong số có 7 nhân viên LHQ.


Một cảnh sát viên Afghanistan đi tuần ở miền Nam Afghanistan. Cơ quan an ninh nước này loan tin bắt được hai viên chỉ huy cao cấp Taliban, cùng với một sĩ quan trong Bộ Quốc Phòng bị tình nghi hoạt động cho đối phương. (Hình: Romeo Gacad/AFP/Getty Images)


Tình trạng bị Taliban cài người xâm nhập hiện là mối âu lo hàng đầu của quân đội và cảnh sát Afghanistan cũng như của quân đội đồng minh đang huấn luyện họ, vốn thường ở chung một căn cứ và tuần tiễu hoạt động chung. Phía Taliban nói rằng đây là một trong các chiến lược hàng đầu của họ trong cuộc chiến chống lại quân đội ngoại quốc cũng như đối với chính phủ của Tổng Thống Hamid Karzai.

Một số vụ tấn công trong đó kẻ nổ bom tự sát mặc quân phục chính phủ đã nhắm vào quân đội đồng minh cũng như các giới chức Afghanistan, kể cả vụ tấn công hồi tháng 4 do một kẻ mặc quân phục chính phủ thực hiện làm ba người thiệt mạng tại bộ Quốc Phòng.

Cơ quan an ninh mới đây bắt giữ Gul Mohammad, một sĩ quan quân đội phục vụ tại Bộ Quốc Phòng ở Kabul, theo lời phát ngôn viên Lutifullah Mashal trong cuộc họp báo.

Mohammad chỉ huy ba trạm kiểm soát ở thủ đô-một ở gần bộ chỉ huy NATO và dinh tổng thống, hai nơi kia ở trên con đường quân đội đồng minh có nhiều căn cứ và trung tâm huấn luyện.

Phát ngôn viên Mashal nói rằng phiến quân trả cho Mohammad khoảng $2,300 để giúp tổ chức các cuộc tấn công tự sát ở Kabul.

Phát ngôn viên Mashal nói rằng Maulvi Rahimullah, người được coi là chỉ huy các hoạt động tuyên truyền cho một hội đồng lãnh đạo Taliban hiện ở Peshawar, Pakistan, cũng bị bắt.

Theo ông Mashal, Rahimullah có bí danh là Azrat Bilal và là phó tỉnh trưởng Nangarhar. Người thứ ba bị bắt là Maulvi Sabor, một tay cung cấp võ khí, tại tỉnh Balkh.

Theo Nguoi-Viet
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	134875-A3_Canh-sat-Afghanistan-400.jpg
Views:	7
Size:	94.0 KB
ID:	304857  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11381 seconds with 13 queries