HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Biểu tình chống Trung Quốc lần 6: Nhiều người bị bắt
Old 07-12-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,851
Thanks: 11
Thanked 14,093 Times in 11,255 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
HÀ NỘI (TH) - Nhiều người bị công an Việt Nam bắt giữ trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội lần thứ sáu liên tiếp hôm 10 tháng 7.

Tin của AFP cho hay, trong số những người bị bắt có một phóng viên quay phim của Ðài truyền hình NHK của Nhật và một phóng viên ảnh người Việt làm việc cho thông tấn AP.


Một người biểu tình bị bắt trong vòng vây của công an chìm và nổi. (Hình: AP)

Hình ảnh của hãng AP chụp được cho thấy những người bị bắt bị dồn lên một chiếc xe bus để chia cắt với những người biểu tình còn lại.

Những người bị bắt được thả ra vài giờ sau đó trong ngày 10 tháng 7.

Hình ảnh về cuộc biểu tình trên các diễn đàn như “anhbasam” cho thấy trong số người tham gia biểu tình còn có ông Ngô Duy Quyền là chồng của Luật Sư Lê Thị Công Nhân.

Một người biểu tình bị bắt tên Toàn phát biểu trong một diễn đàn trên mạng nói rằng, có cả công an của Trung Quốc phối với công an Việt Nam để đàn áp người biểu tình.

Trước đó, hôm Thứ Bảy, một số nhân sĩ trí thức ở Hà Nội ra thông báo “nếu không có cuộc làm việc nào của cơ quan nhà nước đối với em Nguyễn Văn Phương vào hôm Chủ Nhật, 10 tháng 7, thì sẽ ngưng biểu tình một ngày,” thế nhưng cuộc biểu tình lần thứ 6 vẫn nổ ra.

Nguyễn Văn Phương là người đã đọc bản tuyên cáo trong lần biểu tình lần 5 hôm 3 tháng 7, Phương bị bắt rồi thả ra, nhưng sau đó anh bị công an thành phố Hà Nội mời đi làm việc nhiều lần.


Những người biểu tình bị công an dồn lên xe bus. (Hình: AP)

So với Sài Gòn, khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc hoàn toàn bị dập tắt sau hai lần vào các ngày 5 và 12 tháng 6, thì tại Hà Nội, các cuộc biểu tình diễn ra dai dẳng hơn và số lượng các nhân vật trí thức tham gia cũng đông hơn.

Trong các cuộc biểu tình lần trước, ngoài các thanh niên sinh viên học sinh nam nữ, người ta còn thấy có mặt một số trí thức như các ông Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Ngô Ðức Thọ, Nguyễn Hồng Kiên, Ngô Ðức Mậu, Hoàng Xuân Phú, Phạm Xuân Nguyên.

Các cuộc biểu tình liên tục tuần hành trong nhiều ngày Chủ Nhật qua nhiều đường phố ở trung tâm Hà Nội, qua Tòa Ðại Sứ Trung Quốc với sự bám sát chặt chẽ của hàng trăm công an. (KN)

theo nv
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	133774-VN%20Bieu%20tinh%20bi%20bat%202-400.jpg
Views:	14
Size:	77.3 KB
ID:	300348  
 
User Tag List


Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10288 seconds with 13 queries