HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Chuyện xác chết khô 43 năm ở An Giang
Old 04-29-2011   #1
adams
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Trở lại thăm ngôi nhà cổ trên 100 năm tuổi của gia đ́nh ông Đinh Hữu Trí (ở ấp Phú Lộc, xă Phú Thạnh, huyện Phú Tân, An Giang), nơi có xác chết khô đến nay đă 43 năm.

Trong câu chuyện "trà dư tửu hậu", ông Trí cho biết: "Bốn năm qua chỉ có nhà báo xuống viết bài về xác khô anh trai tôi, các nhà chuyên môn hay khoa học vẫn chưa thấy đến nghiên cứu".

Trởi lại câu chuyện về xác chết khô của ông Đinh Công Hạo (ông Hạo, sinh năm 1951, anh trai của ông Trí). Theo bà con lối xóm lúc đó th́ cậu bé Hạo thật khôi ngô, tuấn tú. Khi mới học tiểu học, nhờ người cha là cụ Đinh Đại Bửu vốn là một nhà nho học, truyền cho cảm hứng thi thơ, nên mỗi khi buồn cậu bé Hạo thường làm thơ tặng bạn bè và người thân.

Hồi đó, nhiều thầy giáo trong trường phải chậc lưỡi khen thầm về những bài thơ của cậu bé Hạo làm đúng niêm luật và rất có hồn. Ngờ đâu, năm lên 10 tuổi cậu bị một căn bệnh rất khó hiểu, đó là ăn ngủ không được và người cứ gầy rạc đi. Các thầy thuốc Đông, Tây y thời đó đến bắt bệnh nhưng cũng lắc đầu nguầy nguậy và cho rằng cậu bị bệnh nan y bất trị… Gia đ́nh ông Hạo đă cất công t́m thầy thuốc khắp nơi, rồi lên núi Sam (Châu Đốc) cầu trời khấn Phật cho ông mau qua cơn hiểm nghèo.

Nhưng cậu bé Hạo vẫn không qua khỏi. Tám năm sau, vào ngày 19/12/1968 (Âm lịch), Đinh Công Hạo trút hơi thở cuối cùng sau những năm dài bị bệnh, lúc đó cậu mới 17 tuổi. Cậu được đưa đi an táng tại mảnh ruộng của gia đ́nh cách nhà không xa. Tuy nhiên, đến sáng sớm ngày thứ 4 có một ông thầy thuốc nam đến nhà nghe bố cậu Hạo là ông Đinh Đại Bửu kể về bệnh của con trai ḿnh, ông thầy này tỏ vẻ hối tiếc: Phải chi ông đến kịp 3 hôm đào xác lên th́ nhất định ông sẽ cứu sống được cậu Hạo, đến hôm nay là ngày thứ 4 rồi không c̣n kịp nữa. Tuy nhiên, ông thầy thuốc nam cũng cho biết là xác của cậu Hạo chưa chết, không tin gia đ́nh cứ đào lên mà coi.



Ông Trí bên quan tài đựng xác khô của ông Hạo.


Gia đ́nh ông Bửu lúc đó bán tín bán nghi, không dám đào xác lên v́ họ sợ sau 3 ngày xác đă bị trương śnh. Nhưng sau một đêm thức trắng, v́ nhớ con cộng với lời nói đầy "thần bí" của ông thầy thuốc nam kia, ông Bửu quyết định quật mộ con trai lên. Một số người họ hàng thân thuộc c̣n sợ hơi xác chết thối sẽ xông lên, nên đă lấy bông g̣n bịt hai lỗ mũi lại.

Sau 30 phút đào, tim đập loạn xạ, ông Bửu từ từ mở nắp quan tài, th́ quả đúng là xác cậu Hạo vẫn tươi như người nằm ngủ. Tay vẫn c̣n mềm, duy chỉ có khóe miệng, khóe môi bị kiến cắn chút ít. Ông Bửu nhanh chóng đem xác con về nhà để trên ghế bố phủ vải màn lên. Tin "xác chết trở về" đă lan truyền khắp nơi.

Ông Trí nhớ lại: "Lúc đó tôi 13 tuổi, khi cha tôi mang xác anh Hạo về nhà, mọi người biết tin kéo đến coi đông lắm. Chính quyền lúc bấy giờ hay tin, liền cử một đoàn bác sỹ 5 người trong đó có một ông bác sỹ người nước ngoài đến xem xét tử thi, nhưng cũng lắc đầu ra về. Họ chỉ nói anh ấy đă chết, c̣n xác v́ sao không bị phân huỷ, không bốc mùi hôi thối th́ không biết. Một điều rất lạ là qua 3 tuần thân thể anh ấy vẫn mềm, ba tôi lấy vài giọt cà phê nhỏ vào miệng thấy trôi vào bụng luôn. Thậm chí có người anh họ sang lấy gần 3 lít nước đổ vào miệng mà vẫn hết, nhưng lại không tiết ra ngoài. Lúc đó giáp Tết Nguyên đán, cha tôi đóng chiếc ḥm khác đặt anh Hạo vào đó, chờ sau Tết các bác sỹ đến khám lại…".

Khi đoàn bác sỹ quay lại khám nghiệm xác ông Hạo một lần nữa, họ vẫn "bó tay" không đưa ra được kết luận ǵ. Và cứ thế xác ông Hạo khô dần, khô dần cho đến ngày hôm nay. Cha ông Hạo phủ lên mặt chiếc ḥm một lớp kính để mọi người trong gia đ́nh mỗi lần thắp nhang vẫn có thể nh́n thấy. Sau 4 năm quay lại, tôi thấy mái tóc của ông Hạo vẫn c̣n nguyên màu đen mượt. Đôi tay đă khô lại như được tẩm một thứ hoá chất nào đó.

Như lời cụ Bảy Quưnh - người hàng xóm tham gia vào việc khai quật mộ ông Hạo: "Lúc ông Bửu sang nhờ cùng đi đào mộ thằng Hạo lên tôi cũng sợ lắm. Nếu đúng như lời ông thầy thuốc nam kia nói th́ không sao, đằng này xác mà trương thối rồi th́ tội lỗi vô cùng… Nhưng khi bật nắp quan tài, đúng là xác thằng Hạo c̣n nguyên, da dẻ vẫn tươi tắn như đang trong một giấc ngủ dài."

Ông Trí cho biết thêm: "Gia đ́nh tôi lúc đó nghĩ anh ấy chết rồi th́ mang đi chôn, chứ ai lại nghĩ đến chuyện ướp xác làm ǵ. Tôi xin khẳng định chắc chắn, 43 năm nay gia đ́nh không hề dùng bất cứ một thứ thuốc nào để cho vào xác anh Hạo cả. Có sao cứ để vậy, ngay cả lục phủ ngũ tạng của anh ấy gia đ́nh và bác sỹ lúc bấy giờ cũng không mổ lấy ra. Bây giờ tất cả đă khô hết cả rồi. Chúng tôi thẳng thắn từ chối rất nhiều chuyến viếng thăm đông người, có biểu hiện mê tín dị đoan. Trước khi cha tôi nhắm mắt xuôi tay (năm 1994), cụ dặn không được mang xác của anh Hạo ra làm tṛ mê tín".

Thời gian dần trôi qua, 43 năm chưa phải là dài đối với một xác ướp, nhưng cũng không phải là ngắn đối với một cái xác khô như ông Hạo, nhất là cái xác đó không hề được tẩm ướp bất cứ một thứ hoá chất nào. Bà con trong vùng th́ quen gọi là "xác rũ".

Theo lănh đạo UBND xă Phú Thạnh, từ lâu chính quyền địa phương đă biết trong nhà ông Trí có một cái xác khô. Nhưng nhiều năm qua, không thấy có vấn đề ǵ về môi trường, bệnh tật và gia đ́nh ông Trí không có biểu hiện mê tín dị đoan nên chính quyền rất tôn trọng. Theo ông Trí kể từ sau ngày giải phóng đến nay, chưa có một nhà chuyên môn, nghiên cứu, hay một tổ chức khoa học nào đến t́m hiểu về cái xác khô của ông Hạo…

Theo CSTC
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09475 seconds with 13 queries