HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cái giá thế giới phải trả để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Old 01-23-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) phối hợp với McKinsey & Company vừa công bố báo cáo cho rằng trong 10 năm tới, thế giới cần nguồn vốn tín dụng lên tới 103.000 tỷ USD để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Báo cáo "Tăng nguồn tín dụng, giảm bớt khủng hoảng: Đáp ứng đầy đủ nhu cầu tín dụng đang gia tăng của thế giới" cho rằng việc đáp ứng nhu cầu tín dụng đang ngày càng gia tăng sẽ là một thách thức to lớn của toàn thế giới . Xét trên bình diện toàn cầu, bảo hộ tài chính có thể cản trở hoạt động tài trợ qua biên giới vốn mang lại nguồn tín dụng thỏa đáng trong thập kỷ tới khi mà tình trạng mất cân bằng toàn cầu vẫn còn dai dẳng kéo dài.



Thêm vào đó, các khu vực sẽ phải đương đầu với nhiều vấn đề khác nhau. Châu Á sẽ đối mặt với thách thức mức tăng cầu tín dụng 40.000 tỷ USD trong bối cảnh hệ thống tài chính và các thị trường chưa phát triển. Liên minh châu Âu cần khoảng 13.000 tỷ USD dưới hình thức vốn vay của ngân hàng. Để đáp ứng nhu cầu này các ngân hàng cần vốn bổ sung và có thể thiếu hụt khoảng 2.000 tỷ USD.

Báo cáo cũng cho thấy nước Mỹ vẫn cần thu hút thêm tiền của nước ngoài khoảng 3.800 tỷ USD để tài trợ cho các nhu cầu tín dụng trong nước, nếu tỷ lệ tiết kiệm của người dân vẫn ở mức như hiện nay.

Giám đốc dịch vụ tài chính Gian Carlo Bruno của WEF cho rằng các nhà lãnh đạo cả khu vực công và tư cần hành động để tránh "góp phần" gây ra những “điểm nóng” và “điểm lạnh” về tín dụng. Tới năm 2020, sẽ có tín dụng bán lẻ ở nhóm nước vốn chiếm khoảng 50% GDP toàn cầu. Ngược lại, các điểm nóng tín dụng được dự đoán sẽ thuộc về nhóm các nước nhỏ hơn chỉ chiếm 13-14% GDP toàn cầu. Nhìn chung, châu Á và Tây Âu sẽ vẫn là động lực chính gây ra các điểm nóng tín dụng từ nay đến năm 2020.

Báo cáo cũng nhận thấy thế giới có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu tín dụng gia tăng nói trên, nhưng các tổ chức tài chính, các nhà hoạch định và điều hành chính sách cần có thêm các chỉ số về cho vay không bền vững, nguy cơ lây lan, thiếu tín dụng và cơ chế tốt hơn để đảm bảo tín dụng thúc đẩy phát triển.

Giám đốc Charles Roxburgh của McKinsey Global Institute cho rằng hệ thống ngân hàng giữ vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và báo cáo nêu bật những cách mà thế giới có thể làm để giảm bớt nguy cơ khủng hoảng, trong đó chú trọng thúc đẩy các thị trường vốn ở các nước đang phát triển để hỗ trợ sự tiếp tục thành công về kinh tế.


Hoàng Hà
(theo THX, AFP)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12723 seconds with 13 queries