HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Đầu bếp Việt tỏa sáng ở ngày hội ẩm thực Singapore
Old 01-19-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Đầu bếp Chung Manh Cuong, đến từ một nhà hàng nổi tiếng ở Việt Nam, đă được mời tham dự ngày hội Asian Masters giành cho những người sành ăn ở Grand Hyatt, Singapore tuần qua.

Đầu bếp Cuong được các chuyên gia ẩm thực và báo chí Singapore đánh giá rất cao về khả năng đứng bếp. Không những thế, nhiều hăng tin, tạp chí ở “quốc đảo sư tử” đă đưa tin về sự kiện này và đặc biệt là về người đầu bếp Việt Nam.

Dưới đây là bài viết đăng trên trang Soshiok của Asia One:

"Khi tôi phát hiện ra rằng trong lễ hội Asian Masters do Hội báo chí Singapore tổ chức có mời một đầu bếp ở một nhà hàng tốt nhất Việt Nam, tôi bắt đầu tưởng tượng đến các hương vị làm tôi “ứa nước miếng” như rau xanh, những loại rau sống tươi ngon hay vị cà phê thơm lừng. Tôi được biết rằng đầu bếp Việt tham dự lần này là Chung Manh Cuong, đầu bếp chính của nhà hàng Square One thuộc khách sạn Park Hyatt Saigon, nhà hàng vừa giành giải thưởng Nhà hàng tốt nhất ở Việt Nam năm 2010.

Dù được tổ chức ở Grand Hyatt Singapore từ tuần trước nhưng đầu bếp Chung vẫn được mời ở lại để cùng đầu bếp trưởng Lucas chế biến các món ăn cho bữa tiệc hoành tráng bế mạc ngày hội tối nay. V́ vậy, tôi đă thử vận may của ḿnh. Liệu đầu bếp Chung có dành cho tôi vài phút phỏng vấn và làm riêng cho tôi một chiếc bánh mỳ đặc biệt hay không?



Đầu bếp Chung đă có kinh nghiệm nhiều năm làm tại nhà hàng tốt nhất Việt Nam.

Thật may mắn, ban tổ chức đă sắp xếp cho tôi cơ hội được gặp đầu bếp Chung và được nếm thử món bánh mỳ tuyệt hảo của anh, một món ăn đă có một lượng người hâm mộ đông đảo trên khắp thế giới trong những năm gần đây, từ Mỹ, châu Âu đến châu Á và Australia.

Tôi được tận mắt chứng kiến bàn tay thoăn thoắt của đầu bếp Chung chuẩn bị một suất bánh mỳ đặc biệt cho cánh phóng viên chúng tôi với những nguyên liệu đặc trưng như xúc xích thịt lợn Việt Nam và các loại rau theo mùa. Nhưng điều đặc biệt là, anh Chung đă nướng phần xúc xích và thịt hun khói với tỏi, hẹ tây và nước xốt cá rưới lên trên.

Mỗi chiếc bánh mỳ được kẹp thêm với hành, dưa chuột, rau mùi và quan trọng nhất củ cải và cà rốt thái lát. Mỗi chiếc bánh mỳ lại được đầu bếp chế biến một loại nước xốt khác nhau như nước xốt cá tỏi và ớt hay nước xốt đậu lên men. Nếu bạn hỏi tôi về hương vị của các loại bánh mỳ này? Tôi chỉ có hai từ để diễn tả đó là “hoàn hảo”, đặc biệt là loại bánh mỳ thịt lợn xốt chanh.



Bánh mỳ không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà c̣n được bạn bè quốc tế ưa thích.

Tâm sự với tôi, đầu bếp Chung cho biết, anh học làm bánh mỳ từ bà và mẹ từ khi anh c̣n là một đứa trẻ. Gia đ́nh anh bán bánh mỳ nhiều năm tại một quầy nhỏ ở một khu chợ Vũng Tàu, thành phố biển nằm ở phía Nam TP HCM. Bánh mỳ rất phổ biến ở Việt Nam, đến mức họ có thể bán 1.000 chiếc một ngày.

“Đến năm 11 tuổi, tôi đă có thể nấu được tất cả các món. Tôi bắt đầu bước vào nghề đầu bếp từ năm 19 tuổi. Tôi đă làm việc ở 5 nhà hàng, chủ yếu là các nhà hàng trong khách sạn”, đầu bếp Chung nói.

Được chính thức làm bếp trưởng của một trong những nhà hàng hàng đầu của đất nước khi mới 30 tuổi vào năm ngoái, anh Chung chân thật bày tỏ: “Nhà hàng khách sạn của chúng tôi có thể chế biến món ăn từ những thực phẩm tươi ngon và tốt hơn các quán ăn vỉa hè và chắc chắn chúng tôi vệ sinh hơn họ. Tuy nhiên, công thức nấu ăn của chúng tôi phải điều chỉnh theo khẩu vị của các thực khách nước ngoài ở tại khách sạn. Chúng tôi có thể làm ra các món ăn truyền thống Việt Nam nhưng phải được du khách ưng thuận. V́ vậy, tôi nghĩ rằng những món ăn trên đường phố mới lột tả được chân thực văn hóa ẩm thực Việt Nam”.

Khi nhắc đến ngày hội Asian Masters, anh Chung tỏ ra rất hào hứng. “Tôi rất vinh dự khi được tham dự ngày hội đặc sắc này. Tôi chọn mang đến đây món bánh mỳ bởi đây là món ăn đặc trưng của Việt Nam, đă được bạn bè thế giới công nhận. Dù lớn lên cùng bánh mỳ, nhưng nếu tuần nào không được ăn món ăn quen thuộc này, tôi sẽ nhớ vô cùng”.

Bữa tiệc tối nay mà đầu bếp Chung hợp tác cùng đầu bếp trưởng Lucas đă được đặt kín. V́ vậy, nếu muốn thưởng thức tài nghệ của anh Chung, có lẽ các bạn sẽ phải đặt vé đến Sài G̣n."

Đầu bếp Chung Manh Cuong đă có kinh nghiệm 5 năm làm việc ở nhà hàng Square One, nhà hàng vừa giành giải thưởng Miele Guide 2010 cho nhà hàng xuất sắc nhất Việt Nam. Kỹ năng nấu nướng tinh tế và khéo léo của anh được phát triển từ khi anh bước vào nghề năm 1999. Với hơn 10 năm đứng bếp, đầu bếp Chung được tin tưởng giao trọng trách chế biến rất nhiều món ăn Âu, Á và truyền thống Việt Nam. Những kinh nghiệm này đă giúp anh được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và tận tâm cống hiến cho văn hóa ẩm thực nước nhà.

Dưới đây là một số h́nh ảnh của đầu bếp Chung tại Asian Masters ở Singapore:





















Đầu bếp Chung giới thiệu với các phóng viên món ăn truyền thống của Việt Nam.

Ngày hội ẩm thực dành cho những người sành ăn ở châu Á cùng các lễ hội phong cách sống khác được gọi chung là Asian Masters được tổ chức từ ngày 3-30/1/2011. Tại ngày hội, vô số hoạt động thú vị diễn ra tưng bừng như diễu hành, hội thảo, tiệc trưa, tiệc tối, thi ẩm thực cùng các hoạt động như thời trang, tŕnh diễn nghệ thuật... Là ngày hội đầu năm quan trọng kéo dài gần một tháng, Asian Masters không chỉ thu hút người dân Singapore mà c̣n hấp dẫn đối với các khách du lịch đến từ Hong Kong, Trung Quốc, Nhật Bản và Malaysia.

Phan Anh (theo Soshiok)
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	22
Size:	12.8 KB
ID:	256345  
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11294 seconds with 13 queries