HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ảo tưởng sức mạnh của Walmart: Ép nhà cung ứng Trung Quốc giảm giá 10% để gánh hộ thuế quan nhưng thất bại, bị bắt phải giải trình
Liệu Walmart có đang thành nạn nhân đầu tiên của cuộc chiến thương mại?

Hãng tin CNN cho hay với vị thế là nhà bán lẻ lớn nhất Mỹ, Walmart đã ép một số nhà cung ứng Trung Quốc phải giảm giá để gánh hộ mức thuế quan nhập khẩu vào thị trường này nhưng lại gặp phải sự từ chối.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thêm 20% thuế nhập khẩu lên hàng hóa Trung Quốc khiến Walmart, với phương châm bán rẻ hơn đối thủ, gặp phải khó khăn khi nhập khẩu đến 20% hàng hóa từ bên kia Thái Bình Dương.

Trong bối cảnh đó, nguồn tin của CNN cho hay Walmart đã yêu cầu một số nhà cung ứng Trung Quốc về quần áo hay đồ nhà bếp giảm giá đến 10% tương ứng mỗi vòng thuế quan để duy trì mức giá bán cạnh tranh tại Mỹ.

Điều này đồng nghĩa với việc Walmart muốn chuyển toàn bộ chi phí thuế quan sang cho các nhà cung ứng Trung Quốc.

Nguồn tin thân cận cho hay Walmart đã yêu cầu điều này từ đầu tháng 2/2025 khi các đợt thuế suất của Tổng thống Donald Trump có hiệu lực và tiếp tục đề nghị giảm sâu hơn vào cuối tháng đó.

Theo CNN, đây đã không phải lần đầu Walmart dùng sức ảnh hưởng của mình để chèn ép các nhà cung ứng, nhưng với việc doanh số tại Trung Quốc của hãng bán lẻ này tăng 16% lên 17 tỷ USD năm 2024, câu chuyện giờ đây đã rất khác.



Không có gì khó hiểu khi yêu cầu của Walmart bị nhà cung ứng Trung Quốc từ chối, thậm chí Bắc Kinh còn yêu cầu ban giám đốc Walmart giải trình.

"Các phòng ban liên quan của chúng tôi đã liên hệ với Walmart để hiểu rõ hơn về tình hình và công ty đã đưa ra lời giải thích", người phát ngôn He Yongqian của Bộ Thương mại Trung Quốc cho hay mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
MẮC KẸT

Theo CNN, tập đoàn bán lẻ Walmart đang khá đau đầu bởi không biết xử lý thế nào cho phù hợp trong bối cảnh chiến tranh thương mại.

Một mặt, các nhà cung ứng Trung Quốc từ chối hạ giá vì họ đã phải nhận mức lợi nhuận quá mỏng khi bán cho Walmart. Thậm chí phía Bắc Kinh còn đe dọa việc yêu cầu giảm giá có thể vi phạm hợp đồng, gây rối loạn trật tự thị trường và kéo theo những hậu quả pháp lý.

Số liệu của Reuters cho thấy giày Reebok, đồ chơi Mattel, TV Onn, áo phông, thắt lưng, giày dép và đồ gia dụng của Walmart vẫn đến từ Trung Quốc.

Việc Walmart nhập khẩu hàng từ bên kia Thái Bình Dương để duy trì mức giá cạnh tranh tại Mỹ không có gì khó hiểu.

Thế nhưng ở phía ngược lại, các đòn thuế quan mới cũng làm khó cho Walmart bởi thị trường nội địa Mỹ cũng đang gặp nhiều thách thức do người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu.

Bộ thương mại Mỹ cho hay doanh số bán lẻ chỉ tăng 0,2% trong tháng 2/2025 khi người dân cắt giảm mạnh chi tiêu cho du lịch, cải tạo nhà, mua sắm quần áo và đồ ăn nhẹ.

Để cạnh tranh được trong bối cảnh khó khăn này, Walmart sẽ buộc phải tăng giá bán khiến người Mỹ phẫn nộ tẩy chay hoặc ép nhà cung ứng Trung Quốc khiến Bắc Kinh nổi giận.

Tất nhiên, phía Walmart vẫn trấn an nhà đầu tư bởi họ có đến 2/3 số mặt hàng đang bán tại Mỹ hiện nay là sản xuất trong nước.

Trong khi đó chuỗi cung ứng của tập đoàn này có đến 70 nước nên Walmart không hoàn toàn phụ thuộc vào Trung Quốc.


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-27-2025
Reputation: 234480


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,368
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-03-27 at 21.23.41.png
Views:	0
Size:	593.9 KB
ID:	2506972  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,720 Times in 5,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10253 seconds with 13 queries