HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện Đông chuyện Tây: Những kẻ đào tẩu

(Minh họa)

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây lớn tiếng cho rằng chính quyền Kyiv sẽ tìm cách trốn ra nước ngoài dưới sự bao che của những kẻ mà họ đang thực hiện nhiệm vụ được giao phó.

Về chuyện chính quyền Kyiv sẽ trốn ra nước ngoài hay không thì quả thật chưa có ai nắm biết. Chỉ biết rằng, nhờ sự kiên trì và gan lì của chính quyền này mà đất nước Ukraine vẫn còn đứng vững gần ba năm qua trước sự xâm lược tàn bạo của quân Nga. Và rằng cho đến giờ này, người ta chỉ mới thấy có tên độc tài Syria Bashar al-Assad, kẻ đã được sự bao che của Nga mà hắn ta thực hiện nhiệm vụ được giao, đã kịp thời trốn ra nước ngoài là nước Nga. Tên Assad mong muốn sẽ trốn tránh được sự trừng phạt của người dân Syria đến bao lâu thì còn tùy thuộc vào việc bọn "quan thầy" Nga cho bao bọc hắn ta được bao lâu. Lưới Trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát lắm!

Putin chắc chắn đã sai lầm nếu nghĩ rằng ông Zelensky sẽ tìm cách để đào tẩu. Bởi vì nếu muốn trốn đi thì ông ấy đã trốn từ lâu rồi, không để đợi đến giờ phút này. Ukraine không phải là Syria, và Zelensky không phải là tên độc tài khát máu Assad. Một người yêu nước khác với một kẻ bán nước. Zelensky yêu nước như thế nào thì ai cũng biết rõ cả. Và Assad đã bán nước thế nào thì ai cũng không lạ lẫm gì. Khi nói như vậy về Zelensky, dường như Putin đang ở trong tình trạng không đủ tỉnh táo để có thể phân biệt được người quân tử và kẻ tiểu nhân khốn nạn.

Trong cuộc họp báo kéo dài gần một giờ được cho trực tiếp truyền hình với các viên chức quân sự cao cấp hôm 16/12, Putin đã không có nhắc đến Syria, dù chỉ một lần thôi. Nhắc làm chi cho thêm đau lòng vì đã mất đi nguồn lợi to lớn về dầu thô "miễn phí" ở đây. Một chuyên gia về quân sự ở Moscow dó nhận định về sự sụp đổ của chế độ Assad là một chủ đề chất chứa đầy nỗi đau đớn ở nước Nga hiện nay.

Rốt cuộc, hoàn toàn có lý lẻ đúng khi cho rằng sự can dự của Nga ở Ukraine là một sai lầm lớn. Phàm đã mắc sai lầm thì phải trả giá. Và cái giá mà Nga phải trả cho sai lầm đó chính là Syria với nguồn tài nguyên giàu có và "miễn phí cho riêng Putin"..

***

Điện Kremlin đang hết sức đau đớn trước cái chết của Trung tướng Igor Kirilov ngay giữa thủ đô Moscow, do một thiết bị nổ được kích nổ từ xa.

Các hãng tin lớn của phương Tây đều tin rằng Ukraine đứng sau vụ này. Về phần mình, Kyiv coi tướng Kirilov là một "tên tội phạm chiến tranh và là mục tiêu hoàn toàn hợp pháp", khi tố cáo ông ta đã ra lệnh cho sử dụng vũ khí hóa học để chống lại quân đội Ukraine trong cuộc chiến xâm lược này.

Còn Điện Kremlin lại đổ lổi cho Ukraine đã gây ra vụ ám sát này, gọi Kyiv là "tội phạm khủng bố". Phó Chủ tịch Hội Đồng An Ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Kyiv sẽ phải đối mặt với sự trả thù tàn khốc của Nga cho vụ khủng bố này.

Nhiều người đã nhanh chóng lên tiếng ca ngợi giới tình báo Ukraine quá tài tình, không kém gì cơ quan Mossad của Israel. Và rằng tình báo Nga đã thể hiện sự yếu kém thực sự, không thể chối cãi được.

Chưa biết Kyiv sẽ đối mặt với sự trả thù của Nga như thế nào trước lời hăm dọa của ông Medvedev, nhưng thiết nghĩ, Trung tướng Kirilov đã không bỏ mạng, hàng trăm ngàn binh sĩ Nga cũng như Ukraine đã không bỏ mạng nếu Moscow không đem thực hiện cái "chiến dịch quân sự đặc biệt" bỉ ổi này nhằm vào Ukraine.

Chẳng hiểu Moscow có chịu nhìn ra sai lầm của mình không. Nhưng với sự tài tình của giới tình báo Ukraine và sự kém cỏi của tình báo Nga, rất có thể kẻ kế tiếp bị chết banh xác như tướng Kirilov sẽ là Medvedev hoặc Putin!

***

Cách đây 33 năm, ngày 25 tháng Mười Hai năm 1991, ông Gorbachev đã tuyên bố từ chức Tổng thống Liên Xô, một quốc gia CS rộng lớn không còn tồn tại trên thực tế vào thời điểm đó. Sau đây là một chuyện vui về sự sụp đổ của Liên Bang Xô Viết:

Gorbachev và Yeltsin đang ngồi uống cà phê với nhau thì Lenin bước tới, bảo:
- Các ông đã làm sụp đổ Liên Xô mà ta dày công dựng lên.

Yeltsin liền đưa cốc cà phê đang uống dở dang cho Lenin:
- Uống một hớp cho ấm người đi, ông anh. Xong rồi về nằm lại trong lăng cho thiên hạ nhờ.

Một lần khác, Gorbachev và Yeltsin đang ngồi uống cà phê với nhau thì Lenin lại đến, bảo:
- Các ông đã làm sụp đổ Liên Xô mà ta dày công dựng lên.

Gorbachev liền đưa cốc cà phê đang uống dở dang cho Lenin:
- Uống một hớp cho ấm người đi, ông anh. Xong rồi về nằm lại trong lăng cho thiên hạ nhờ.

Một lần khác nữa, Gorbachev và Yeltsin đang ngồi uống cà phê với nhau thì thấy bóng dáng Lenin từ xa. Gorbachev bảo Yeltsin:
- Thằng cha này lại sắp rủa xả bọn mình đây.

Hai người bèn lánh đi chỗ khác. Lenin tới, không thấy Yeltsin và Gorbachev, bèn tỏ vẻ thất vọng:
- Hôm nay chẳng ai cho mình uống cà phê cả?
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 12-21-2024
Reputation: 330554


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,921
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Gorbachev-Yeltsin-Putin.jpg
Views:	0
Size:	58.8 KB
ID:	2468275  
trungthuc_is_offline
Thanks: 422
Thanked 6,096 Times in 3,731 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10914 seconds with 13 queries