Bên trong căn pḥng báu vật của cựu quan chức chống tham nhũng Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bên trong căn pḥng báu vật của cựu quan chức chống tham nhũng Trung Quốc
Lợi dụng chức vụ là quan chức cấp cao làm việc trong cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc, Ngụy Kiện đă lách luật và nhận hối lộ từ hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp.

Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) cho hay, Ngụy Kiện từng là một trong những cán bộ mẫn cán của cơ quan này, khi ông ta được miêu tả là “siêng năng và chăm chỉ trong công tác chống tham nhũng”. Do vậy, việc quan chức này tra tay vào c̣ng với tội danh nhận hối lộ đă khiến nhiều đồng nghiệp bị sốc.

“Sau khi điều tra, chúng tôi phát hiện số tài sản bất chính liên quan tới vụ án của Ngụy Kiện lên tới hàng chục triệu Nhân dân tệ. Có hơn 100 đối tượng tham gia vào việc hối lộ cho Ngụy, gồm các quan chức dưới quyền, chủ doanh nghiệp, bạn học hay thậm chí là đồng hương”, điều tra viên Đỗ Bằng của CCDI kể.

Cơ quan an ninh Trung Quốc trong quá tŕnh điều tra đă phát hiện Ngụy không chỉ lợi dụng quyền hạn trong tay để làm sai lệch t́nh tiết nhiều vụ án chống tham nhũng, mà c̣n nhúng tay vào nhiều vấn đề khác như thăng chức và sắp xếp vị trí công việc; xét xử bên ṭa án; tham gia hạng mục công tŕnh của doanh nghiệp…

Để tránh bị coi là lạm dụng chức vụ, Ngụy đôi khi nhờ vả một số quan chức cấp tỉnh thân quen thay ông ta xử lư mọi việc. Chẳng hạn như doanh nhân Tống Chí Viễn, người Tứ Xuyên muốn chính quyền tỉnh này hỗ trợ cho một dự án đă t́m tới Ngụy Kiện. Ngụy nhấc máy và gọi cho Phó bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên khi đó là Lư Xuân Thành để nhờ vị "chăm sóc" Tống.

Doanh nhân Tống Chí Viễn cũng sa lưới sau khi Ngụy bị bắt. Ảnh: CCTV

“Ở thời điểm ấy, tôi thấy việc đó đơn giản. Tôi chả buồn nghĩ ngợi nhiều, mà lập tức gọi cho Phó bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên. Việc đó giống như ‘thuận nước đẩy thuyền’, mà lại không vi phạm nguyên tắc làm việc”, Ngụy nói với ekip sản xuất phim tài liệu chống tham nhũng “Để rèn sắt th́ bản thân cần rắn rỏi” của Đài truyền h́nh trung ương Trung Quốc (CCTV).

Vài ngày sau, dự án của Tống được lănh đạo tỉnh Tứ Xuyên phê duyệt. Từ đó, Tống thường xuyên quà cáp cho Ngụy. Theo ước tính của cơ quan điều tra, số tiền hối lộ Ngụy nhận từ doanh nhân Tống lên tới hàng chục triệu Nhân dân tệ.

Theo CCDI, Ngụy sau mỗi lần nhận hối lộ tiền, ngọc quư hay các báu vật như tượng vàng, ngà voi đều mang vào cất trong một căn pḥng. “Tôi thường không có thời gian để tiêu tới số tiền nhận hối lộ đó. Điều kiện của gia đ́nh tôi cũng khá giả, nên tôi thường cất chúng vào một căn pḥng và khóa lại”, Ngụy thừa nhận.

Vào tháng 1/2017, Ngụy bị đưa ra xét xử và bị kết án 6 năm tù do nhận hối lộ hơn 54,1 triệu Nhân dân tệ (hơn 189,3 tỷ VND) từ nhiều cá nhân và doanh nghiệp.

VietBF@ Sưu tập

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Week Ago
Reputation: 7675


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 45,270
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-07-10 at 21.10.29.jpg
Views:	0
Size:	54.0 KB
ID:	2397133  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,351 Times in 2,909 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 51 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06119 seconds with 12 queries