Vụ khủng bố Crocus: Nga kiện Ukraine, điều tra vai tṛ của Mỹ và phương Tây - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ khủng bố Crocus: Nga kiện Ukraine, điều tra vai tṛ của Mỹ và phương Tây
Nga kiện Ukraine, điều tra vai tṛ của Mỹ và phương Tây trong vụ khủng bố Crocus. Theo RT, TASS, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moscow đang soạn thảo bản tóm tắt pháp lư để kiện Kiev về vai tṛ của nước này trong các cuộc tấn công bên trong nước Nga, bao gồm cả vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với kênh truyền h́nh Channel One rằng Nga sẽ kiện Ukraine ra ṭa án quốc tế về vai tṛ của nước này trong việc thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trên đất Nga.

Bà nói: "Nga có ư định kiện ra ṭa án quốc tế và các thủ tục giấy tờ liên quan hiện đang được soạn thảo: Cả những văn bản pháp lư liên quan và đất nước chúng ta đều đang trải qua các thủ tục cần thiết".

Zakharova giải thích rằng việc Nga chuyển tiếp các yêu cầu chống khủng bố tới Ukraine là một phần của thủ tục bắt buộc và hứa sẽ cập nhật các bước tiếp theo trong quy tŕnh.

Bộ Ngoại giao Nga trước đó cho biết các nhà điều tra Nga đă t́m thấy bằng chứng cho thấy Ukraine có liên quan đến các vụ tấn công khủng bố gần đây nhắm vào Nga, bao gồm vụ tấn công chết người ngày 22/3 tại pḥng ḥa nhạc Crocus City Hall ở ngoại ô Moscow. Trong bối cảnh đó, Bộ Ngoại giao Nga đă đệ tŕnh yêu cầu lên chính phủ Ukraine, trong khuôn khổ Công ước quốc tế về ngăn chặn các vụ đánh bom khủng bố và Công ước quốc tế về ngăn chặn tài trợ khủng bố, yêu cầu Kiev ngay lập tức bắt giữ và dẫn độ tất cả những người này. những người liên quan đến các vụ tấn công, bao gồm cả Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasily Malyuk.

Ngoài ra, ngày 1/4, Ủy ban Điều tra Nga thông báo đă mở một cuộc điều tra theo khiếu nại của các nghị sĩ Nga cáo buộc rằng Ukraine và các nước ủng hộ phương Tây bao gồm cả Mỹ có liên quan đến các hoạt động khủng bố trên đất Nga.

Ủy ban Điều tra đang xem xét mục đích "tổ chức, tài trợ và thực hiện các hành động khủng bố" của các quốc gia đó.

Nikolay Kharitonov của Đảng Cộng sản, một trong những nghị sĩ đệ đơn khiếu nại, nhấn mạnh rằng các quốc gia phương Tây "được hưởng lợi" từ vụ tấn công khủng bố vào Crocus City Hall. Ông lập luận rằng các đối thủ địa chính trị của Nga sẽ được hưởng lợi từ thảm kịch trên đất Nga, cho rằng họ tin tưởng "vào khả năng không thể tiếp cận và không bị trừng phạt của họ".

Tổng cộng có 12 người - bao gồm 4 tay súng, được cho là những người Hồi giáo cực đoan - cho đến nay đă bị bắt v́ liên quan đến một trong những vụ tấn công khủng bố nguy hiểm nhất trong lịch sử Nga.

Hơn 140 người thiệt mạng trong vụ xả súng và đốt phá ngay bên ngoài Moscow. Chi nhánh của Nhà nước Hồi giáo (IS, trước đây là ISIS) có trụ sở tại Afghanistan đă nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, các quan chức Nga tuyên bố đă phát hiện ra bằng chứng cho thấy Ukraine có thể có liên quan, trái ngược với sự đảm bảo của Mỹ rằng Kiev không thể đứng sau vụ tấn công.

Nghị sĩ Kharitonov tuyên bố trên Telegram tuần trước: "Mỹ và các đồng minh ngày nay đang tiến hành các hành động khủng bố trên lănh thổ Nga dưới bàn tay của ISIS và các lực lượng đặc biệt Ukraine".

"Chúng tôi yêu cầu giới lănh đạo chính trị của Mỹ và Ukraine, cũng như các cơ quan t́nh báo của các quốc gia này, phải chịu trách nhiệm h́nh sự về việc tổ chức, tài trợ và tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm vào Nga và toàn bộ thế giới hiện đại".

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 35662


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 88,225
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6011.jpeg
Views:	0
Size:	23.8 KB
ID:	2355071  
pizza_is_offline
Thanks: 6
Thanked 7,486 Times in 6,640 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 99 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Old 1 Week Ago   #2
tlv
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 2,155
Thanks: 56
Thanked 435 Times in 280 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 106 Post(s)
Rep Power: 18
tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3
Default

Multimillion people die by Putin. The world needs to kill him as soon as possible.
Hahahahahahahaha
tlv_is_offline   Reply With Quote
Old 1 Week Ago   #3
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 5,860
Thanks: 2,552
Thanked 3,488 Times in 1,761 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 609 Post(s)
Rep Power: 23
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Putin cho đi đóng phim hài được đấy.
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05508 seconds with 12 queries