Phán quyết của công lư và xét xử tội ác chế độ Pol Pot - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 402
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Phán quyết của công lư và xét xử tội ác chế độ Pol Pot
Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	77.9 KB
ID:	2118830  
Sau quá tŕnh tố tụng kéo dài 15 năm, Ṭa án đặc biệt xét xử tội ác chế độ Pol Pot tại Campuchia (ECCC) đă khép lại bằng bản án tù chung thân với Khieu Samphan, một trong những lănh đạo cao cấp nhất của chế độ Campuchia Dân chủ, v́ phạm tội ác chiến tranh và chống lại loài người.


Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Khieu Samphan trong một phiên kháng cáo tại Ṭa án đặc biệt xét xử tội ác chế độ Pol Pot ở Campuchia (ECCC), ngày 19/8/2021. (Nguồn: TTXVN)

Đây có thể coi là thắng lợi của công lư, là thành quả từ những nỗ lực không mệt mỏi của cộng đồng quốc tế nhằm đưa ra xét xử những kẻ đă biến Campuchia thành “cánh đồng chết” với những tội ác được coi là tàn bạo nhất trong thế kỷ XX.

Vào thời điểm chế độ Khmer Đỏ bị lật đổ năm 1979, Campuchia đă mất khoảng 25% dân số. Ước tính, 1,7 triệu người Campuchia đă thiệt mạng, khoảng 20 ngh́n người Việt Nam cũng là nạn nhân của Khmer Đỏ.

Tội ác của Khmer Đỏ thật khủng khiếp. Nhưng chặng đường đi đến bản án với những kẻ chủ mưu không phải là điều dễ dàng. Những khó khăn của Campuchia sau chiến tranh cùng những tác động chính trị từ bên ngoài đă khiến phiên ṭa bị kéo dài. Do quá tŕnh thụ lư quá lâu, các thủ lĩnh lớn tuổi khác của Khmer Đỏ là Nuon Chea, Ta Mok và Ieng Sary đă chết khi ṭa chưa tuyên án, c̣n trùm thủ lĩnh Pol Pot th́ đă chết từ năm 1998.

Không những thế, có những kẻ c̣n mưu toan đánh tráo sự thật lịch sử khi bác bỏ vai tṛ của Việt Nam trong việc cứu nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng Pol Pot. Nhưng công lư bao giờ cũng chiến thắng và không kẻ nào gây tội ác lại có thể thoát khỏi sự trừng phạt.

Với phán quyết cuối cùng của ECCC, kẻ phạm tội ác chống lại loài người đă phải nhận bản án nghiêm khắc. Lịch sử cũng đă có lời phán xét rơ ràng về giai đoạn bi thương với đất nước chùa tháp, qua đó khẳng định sự thật Việt Nam chính là người đă cứu dân tộc Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng. Nó cũng nhắc nhở thế giới phải luôn cảnh giác để thảm kịch “cánh đồng chết” không bao giờ có thể tái hiện.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-01-2022
  Reputation: 15706


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 46,839
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	77.9 KB
ID:	2118830  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,721 Times in 2,376 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 55 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07015 seconds with 13 queries