Lệnh động viên của Putin khiến dân Nga biểu t́nh phản đối, trốn khỏi nước - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 455
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lệnh động viên của Putin khiến dân Nga biểu t́nh phản đối, trốn khỏi nước
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	188.9 KB
ID:	2114998  
Theo như vào hôm 21/9, tổng thống Putin ra lệnh động viên binh sĩ đầu tiên của Nga kể từ Thế chiến II và ủng hộ kế hoạch sáp nhập một số vùng lănh thổ của Ukraine, ông cũng cảnh báo phương Tây rằng ông không nói suông khi đánh tiếng rằng ông sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ nước Nga.

Một người biểu t́nh phản đối lệnh huy động quân dự bị của tổng thống Putin bị cảnh sát câu lưu, Matxcơva, Nga, ngày 21/09/2022. REUTERS - REUTERS PHOTOGRAPHER

Đến lượt người dân Nga bị kéo vào ṿng xoáy chiến tranh. Cảnh sát Nga hôm qua, 21/09/2022, đă câu lưu hơn 1.300 người biểu t́nh phản đối chiến tranh Ukraina và nhất là phản đối việc tổng thống Vladimir Putin huy động lính dự bị ra chiến trường Ukraina. Trong khi đó, nhiều dân Nga t́m mọi cách tháo chạy bằng đường bộ hay đường hàng không, để tránh bị đưa sang chiến đấu ở Ukraina.

Lính biên pḥng Phần Lan được Reuters trích dẫn cho biết số người Nga đi qua đường biên giới giữa hai nước đă « đột ngột tăng mạnh » trong 24 giờ qua, kể từ khi tổng thống Vladimir Putin thông báo lệnh động viên lính dự bị tham chiến tại Ukraina. Một số h́nh ảnh cho thấy trong ngày hôm qua, người Nga ồ ạt t́m đường sang Phần Lan. Cả một đoàn xe dài hơn 30 cây số xếp hàng trước cửa khẩu. Bộ trưởng Quốc Pḥng Phần Lan cho biết Helsinki « theo dơi sát diễn biến t́nh h́nh ». Cũng hôm qua, không c̣n vé cho các chuyến bay từ Nga đến Serbia, hay Thổ Nhĩ Kỳ và nhất là đến các quốc gia Trung Á.

Từ thủ đô Matxcơva, thông tín viên RFI Jean-Didier Revoin tổng kết t́nh h́nh tại Nga sau khi tổng thống Vladimir Putin thông báo huy động lính dự bị và tuyên bố Matxcơva sẽ dùng « mọi phương tiện có trong tay » để bảo vệ nước Nga và nhân dân Nga:

« Hưởng ứng lời kêu gọi của nhóm Vesna, quy tụ những phong trào phản đối ‘chiến dịch quân sự đặc biệt’ tại Ukraina, hàng ngàn người Nga hôm qua đă xuống đường biểu t́nh chống Vladimir Putin. Trên đường phố tại thủ đô Matxcơva, Saint-Petersbourg hay Perm, Ekaterinbourg … đă vang lên những khẩu hiệu phản đối lệnh động viên lính dự bị vừa được tổng thống Nga ban hành. ‘Putin, hăy cút đi’, ‘Putin, ông hăy ra chiến tuyến, hăy lao vào các chiến hào’, đó là những khẩu hiệu mà người biểu t́nh đă hô vang. Dù vậy phong trào biểu t́nh tương đối yếu, chỉ diễn ra tại 22 thành phố, hay cùng lắm là vài chục thành phố trên toàn quốc. Lực lượng an ninh, hiện diện khắp nơi, đă câu lưu hơn 1.300 người biểu t́nh, theo ghi nhận của tổ chức phi chính phủ OVD-INFO.

Về lệnh động viên của tổng thống Putin, phản ứng trong xă hội Nga là rất đa dạng. Nhà đối lập Alexeï Navalny lên án ông Vladimir Putin muốn lôi kéo toàn dân vào 'tội ác chiến tranh'. Trái lại, trên các mạng xă hội, phe diều hâu hài ḷng trước viễn cảnh ‘giải quyết dứt điểm với chính quyền Kiev và đồng minh, tương tự như Liên Xô xưa kia đă từng đánh bại Đức Quốc Xă’.

Có một điều chắc chắn đó là những ai c̣n có phương tiện không ngần ngại t́m cách chạy thoát khỏi nước Nga. Giá vé máy bay đi nước ngoài tăng vọt từ sáng Thứ Ba. Các chuyến bay đến Beograd, hay Istanbul không c̣n chỗ cho những ngày tới ».

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 63766


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 122,848
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	188.9 KB
ID:	2114998  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,310 Times in 8,904 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 140 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04909 seconds with 13 queries