Tiết lộ lư do FBI đột kích và khám xét dinh thự riêng của ông Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 448
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiết lộ lư do FBI đột kích và khám xét dinh thự riêng của ông Trump
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-09 at 1.46.53 PM.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	2094836  
Vụ khám xét được thực hiện sau khi Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ cho biết, ít nhất 15 hộp tài liệu của Nhà Trắng đă được thu hồi từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump.CNN dẫn một số nguồn thạo tin cho biết, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đă ban hành lệnh khám xét khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump , trong khuôn khổ cuộc điều tra về việc xử lư các tài liệu khi ông c̣n đương chức, trong đó có cả những tài liệu mật v́ nghi ngờ chúng được mang đến đây.

Ông Trump xác nhận các nhân viên của FBI đă có mặt tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida và nói rằng họ thậm chí c̣n phá két sắt của ông. Ông cũng chỉ trích "cuộc đột kích không báo trước" là không phù hợp và không cần thiết, nhất là khi ông đă làm việc và hợp tác với các cơ quan chính phủ. Một nguồn thạo tin cho biết, cựu tổng thống đang ở Tháp Trump tại New York khi vụ việc diễn ra.

Hành động bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago được thực hiện trong bối cảnh ông Trump đang đối mặt với một loạt buộc pháp lư trên nhiều lĩnh vực. Điều này đă làm gia tăng thách thức với Bộ Tư pháp Mỹ. Theo CNN, ông Trump đang có kế hoạch thông báo khởi động một cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trong thời gian tới.

Bộ Tư pháp Mỹ hiện đang tiến hành 2 cuộc điều tra liên quan đến ông Trump, bao gồm cáo buộc thực hiện âm mưu đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 và cách thức xử lư các tài liệu mật. Cuộc khám xét được thực hiện vào sáng sớm 8/8 và các nhân viên thực thi pháp luật đă tập trung vào khu văn pḥng và khu sinh hoạt cá nhân của cựu tổng thống.

CNN cho biết, FBI đă kiểm tra nơi lưu giữ tài liệu, lấy đi nhiều hộp đựng vật dụng. Trước đó, cơ quan Lưu trữ Quốc gia của Mỹ đă khôi phục các hồ sơ của Nhà Trắng được lấy từ Lar-a-Lago trong những tháng gần đây.

Christina Bobb – luật sư của ông Trump cho biết: “Tổng thống Trump và đội ngũ pháp lư của ông đă hợp tác với các quan chức FBI và Bộ tư pháp trong quá tŕnh điều tra. Tuy nhiên FBI đă tiến hành một cuộc khám xét không báo trước và thu giữ nhiều giấy tờ”.

Bộ Tư pháp Mỹ đă từ chối b́nh luận về thông tin này. Một quan chức Nhà Trắng cho biết, họ không được thông báo về vụ khám xét.

Cuộc điều tra xử lư tài liệu mật

Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, phụ trách thu thập và phân loại tài liệu liên quan đến tổng thống, trước đó cho biết, ít nhất 15 hộp tài liệu của Nhà Trắng đă được thu hồi từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump, trong đó có nhiều tài liệu mật.

Ba nguồn tin thân cận với cuộc điều tra xác nhận với CNN rằng, các nhà điều tra đă đến Mar-a-Lago trong những tháng gần đây để tṛ chuyện với các luật sư của ông Trump về những tài liệu được lấy đi trong thời gian ông ở Nhà Trắng. Ông Trump đă có mặt tại Mar-a-Lago khi chuyến thăm diễn ra. Một số nguồn tin cho biết, các luật sư của Tổng thống Trump đă tŕnh những tài liệu này cho các nhà điều tra vào thời điểm đó, những vẫn chưa rơ đó là tài liệu nào và số lượng bao nhiêu.

Cựu công tố viên Liên bang Mỹ, ông Elie Honig cho rằng, "việc lấy các tài liệu mật từ Nhà Trắng một cách sai trái có thể coi là hành vi phạm tội”. Hồi tháng 4 và tháng 5 vừa qua, FBI đă thẩm vấn các phụ tá của ông Trump tại Mar-a-Lago trong khuôn khổ cuộc điều tra về việc xử lư các tài liệu liên quan khi ông c̣n là tổng thống.

Trước đó, Washington Post dẫn một nguồn thạo tin cho biết các công tố viên đang hỏi các nhân chứng, trong đó có hai phụ tá cấp cao của cựu Phó Tổng thống Mike Pence, về những cuộc tṛ chuyện giữa họ với ông Trump, luật sư và những nhân vật thân tín khác của ông liên quan tới vụ bạo loạn Đồi Capitol.

Phản ứng dữ dội từ phe Cộng ḥa

Các nghị sỹ Cộng ḥa tại Hạ viện Mỹ đă lên án động thái của FBI. Lănh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy tuyên bố sẽ điều tra Bộ Tư pháp nếu đảng Cộng ḥa giành quyền kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào mùa Thu năm nay.

“Tôi đă chứng kiến quá đủ”, ông McCarthy viết trên trang Twitter cá nhân chỉ vài giờ sau khi cựu Tổng thống Trump xác nhận khu nghỉ dưỡng của ông đă bị các nhân viên FBI lục soát. Trước đó nhiều nghị sỹ Cộng ḥa tại Hạ viện đă sử dụng mạng xă hội để chỉ trích cuộc khám xét của FBI và lên tiếng bênh vực ông Trump.

Hạ nghị sĩ Jim Banks của bang Indiana - người đứng đầu Ủy ban Nghiên cứu của đảng Cộng ḥa cho rằng, vụ khám xét này mang mục đích chính trị, đồng thời tuyên bố FBI sẽ phải tham gia các cuộc điều trần nếu phe Cộng ḥa chiếm đa số ghế tại Hạ viện trong cuộc bầu cử tới.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cũng lên án vụ khám xét dinh thự của cựu tổng thống Trump cho đây là “một hành động leo thang khác trong việc vũ khí hóa các cơ quan liên bang để chống lại các đối thủ chính trị của chính quyền Biden”.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-09-2022
  Reputation: 31806


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 65,071
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-09 at 1.46.53 PM.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	2094836  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,699 Times in 5,058 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 74 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10561 seconds with 13 queries