Ông Donald Trump đang phải đối mặt với những cuộc điều tra nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 241
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Donald Trump đang phải đối mặt với những cuộc điều tra nào?
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-09 at 1.20.07 PM.png
Views:	0
Size:	185.5 KB
ID:	2094793  
Hôm 8/8, ông Donald Trump cho biết, các nhân viên FBI đă khám xét bất động sản Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida.


Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phải đối mặt với nhiều cáo buộc. Ảnh: Getty

Giữ hồ sơ quốc gia
Cơ quan Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia Mỹ (NARA) vào tháng 2 thông báo với Quốc hội rằng họ đă thu hồi được khoảng 15 hộp tài liệu của Nhà Trắng từ nhà ông Trump ở Florida, một số trong số đó chứa các tài liệu đă được phân loại.

Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ vào thời điểm đó cho biết họ đang mở rộng cuộc điều tra về hành động của ông Trump và yêu cầu Cơ quan Lưu trữ chuyển giao thông tin bổ sung. Trước đó, Trump xác nhận rằng ông đă đồng ư trả lại một số hồ sơ nhất định cho Cơ quan Lưu trữ, cựu tổng thống gọi đó là "một quy tŕnh b́nh thường và thường xuyên".

Vụ việc tại Điện Capitol
Một hội đồng quốc hội điều tra vụ tấn công ngày 6/1 của những người ủng hộ Trump vào Điện Capitol đang cáo buộc ông đă vi phạm pháp luật khi cố gắng lật ngược thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020.

Phó chủ tịch Liz Cheney cho biết ủy ban đă liên hệ với Bộ Tư pháp để t́m kiếm các cáo buộc h́nh sự chống lại Trump.

Trong một hồ sơ gửi lên ṭa án vào tháng 3, ủy ban đă nêu chi tiết những nỗ lực của Trump nhằm thuyết phục Mike Pence từ chối hoặc tŕ hoăn việc kiểm phiếu của Quốc hội đối với những phiếu bầu từ các nhóm đại cử tri cho Joe Biden.

Ủy ban không thể buộc tội Trump với các cáo buộc. Quyết định đó phải được đưa ra bởi Bộ Tư pháp, đứng đầu là Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland. Nếu Bộ Tư pháp đưa ra cáo buộc, các công tố viên sẽ cần chứng minh rằng ông Trump đă hành động với ư định tham nhũng, các chuyên gia cho biết.

Trump cũng có thể bị buộc tội "âm mưu nổi loạn", một cáo buộc đă được áp dụng đối với nhiều người tham gia vụ tấn công.

Gian lận chuyển tiền
Trong phiên điều trần vào tháng 6 của ủy ban ngày 6/1, các đảng viên Đảng Dân chủ cho biết Trump, một đảng viên Đảng Cộng ḥa, đă huy động được khoảng 250 triệu USD từ những người ủng hộ để đưa ra các tuyên bố không đúng sự thật trước ṭa rằng ông đă thắng cử, tuy nhiên ông bị cáo buộc đă chuyển phần lớn số tiền đi nơi khác.

Điều này làm tăng khả năng ông có thể bị buộc tội gian lận chuyển tiền, các chuyên gia pháp lư cho biết.

Gian lận cuộc bầu cử Georgia
Một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt đă được chọn vào tháng 5 để xem xét bằng chứng trong cuộc điều tra của công tố viên Georgia về cáo buộc ông Trump cố gắng gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử năm 2020 của bang.

Cuộc điều tra tập trung một phần vào cuộc điện thoại của Trump với Brad Raffensperger, Tổng Thư kư Georgia của đảng Cộng ḥa, vào ngày 2 tháng 1 năm 2021.

Trump đă yêu cầu Raffensperger "t́m kiếm" số phiếu cần thiết để lật ngược t́nh thế trong cuộc bầu cử, theo một bản ghi âm do Washington Post thu được.

Các chuyên gia pháp lư cho biết Trump có thể đă vi phạm ít nhất ba luật h́nh sự về bầu cử của Georgia: âm mưu gian lận bầu cử, cố ư phạm tội để gian lận bầu cử và cố ư can thiệp vào việc thực hiện nhiệm vụ bầu cử.

Ông Trump có thể lập luận rằng ḿnh đang thực hiện tự do ngôn luận và không có ư định gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Điều tra ở New York
Alvin Bragg, luật sư quận Manhattan, đang điều tra xem liệu công ty bất động sản của gia đ́nh Trump có khai báo sai giá trị tài sản để được thuận lợi vay ngân hàng và giảm thuế hay không.

Cuộc điều tra dân sự của tổng chưởng lư New York
Letitia James, tổng chưởng lư bang New York, đang tiến hành một cuộc điều tra dân sự xem liệu Tổ chức Trump có thổi phồng giá trị bất động sản hay không. Trump và hai người con trưởng thành của ông, Donald Trump Jr và Ivanka Trump, đă đồng ư làm chứng trong cuộc điều tra bắt đầu từ ngày 15 tháng 7.

Trump đă phủ nhận cáo buộc trong cả hai trường hợp ở New York và mô tả chúng có động cơ chính trị.

Vụ phỉ báng E Jean Carroll
E Jean Carroll, một cựu nhà báo của tạp chí Elle, đă kiện Trump v́ tội phỉ báng vào năm 2019. Bà cáo buộc ông Trump từng cưỡng hiếp ḿnh vào những năm 1990 trong một cửa hàng bách hóa ở thành phố New York. Đáp lại, Trump buộc tội bà nói dối để tăng doanh thu bán sách.

Ṭa phúc thẩm ṿng hai ở Manhattan đă sẵn sàng ra phán quyết về việc liệu vụ kiện của Carroll có nên bị bác bỏ hay không.

Một luật sư của Trump lập luận rằng ông được bảo vệ bởi luật liên bang, trong đó các nhân viên chính phủ miễn nhiễm với các tuyên bố phỉ báng.

Tham gia tranh cử tổng thống th́ ông Trump có thể bị truy tố không?
Có. Bộ Tư pháp có chính sách rằng không thể truy tố một tổng thống đương nhiệm, nhưng không có biện pháp bảo vệ nào như vậy đối với các ứng cử viên tổng thống.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-09-2022
  Reputation: 6103


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 29,718
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-09 at 1.20.07 PM.png
Views:	0
Size:	185.5 KB
ID:	2094793  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,814 Times in 2,416 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 33 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Old 08-09-2022   #2
  ngnk0001
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2007
  Location: Germany
  Posts: 763
  Thanks: 100
  Thanked 141 Times in 104 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 15
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10913
  Default

  Thời cơ đến, nếu ngay thẳng th́ không sợ ai cả nhe!
  ngnk0001_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06566 seconds with 13 queries