HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra hành động của Trump ngày 6/1
Theo như 4 nguồn tin thông thạo vấn đề về Bộ Tư pháp đang điều tra những hành động của Tổng thống Donald Trump trong phạm vi cuộc điều tra nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020, sau khi một số câu hỏi tập trung trực tiếp vào mức độ ông Trump dính líu đến nỗ lực đại cử tri giả do các luật sư bên ngoài dẫn đầu, trong đó có John Eastman và Rudy Giuliani.
Công tố đang thẩm vấn nhân chứng trước đại bồi thẩm đoàn, trong đó có hai cựu cố vấn hàng đầu của Phó Tổng thống Mike Pence, trong những ngày gần đây đặt câu hỏi về những trao đổi với Trump, luật sư của ông ta, và những người trong vòng thân cận đã tìm cách thay thế đại cử tri đã được chứng nhận tại những tiểu bang Joe Biden thắng cử bằng đồng minh của cựu Tổng thống, theo 2 nguồn tin.

Công tố viên trong hàng giờ đặt những câu hỏi cụ thể về những cuộc họp ông Trump chủ trì vào tháng 12 năm 2020, và tháng 1 năm 2021; chiến dịch gây áp lực Mike Pence đảo ngược kết quả bầu cử; và những chỉ dẫn Trump đưa cho các luật sư và cố vấn của ông ta về đại cử tri giả, và gởi đại cử tri trở lại các tiểu bang. Một số câu hỏi tập trung trực tiếp vào mức độ ông Trump dính líu đến nỗ lực đại cử tri giả do các luật sư bên ngoài dẫn đầu, trong đó có John Eastman và Rudy Giuliani.

Ngoài ra, các nhà điều tra Bộ Tư pháp vào tháng Tư nhận được hồ sơ điện thoại của các viên chức và cố vấn quan trọng trong chính phủ Trump, kể cả cựu Đổng lý Mark Meadows. Diễn biến này là một chỉ số cho thấy cuộc điều tra ngày 6 tháng 1 của Bộ Tư pháp trở nên sâu rộng như thế nào trước những phiên điều trần công khai trên truyền hình được Ủy ban Quốc hội tổ chức trong tháng 7 và 8.

Washington Post và các cơ quan truyền thông khác trước đây đã loan tin Bộ Tư pháp đang điều tra hành vi của Eastman, Giuliani, và những người khác trong quỹ đạo của ông Trump. Nhưng mức độ quan tâm của công tố viên đối với những hành động của ông Trump, và việc thẩm tra hồ sơ điện thoại của các cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống chưa từng được biết đến.

Tiết lộ trên làm tăng tầm quan trọng của cuộc điều tra nhạy cảm về mặt chính trị đối với một cựu tổng thống, vốn vẫn là trọng tâm của vận mệnh đảng Cộng hòa, người đã vượt qua được nhiều cuộc điều tra và hai lần luận tội. Rất lâu trước cuộc điều tra 6/1, Trump trong nhiều năm trời chỉ trích Bộ Tư pháp và FBI, và khi cuộc điều tra lần này tiến gần đến ông ta hơn thì cựu Tổng thống chắc chắn sẽ tăng cường chống cự.

Các cuộc điều tra liên quan đến những nhân vật chính trị nằm trong số được giữ bí mật chặt chẽ nhất tại Bộ Tư pháp. Nhiều người cuối cùng không bị cáo buộc hình sự. Cuộc điều tra Trump và Tòa Bạch Ốc của ông ta im lìm hơn 1 năm qua, sau vụ tấn công Điện Capitol làm dấy lên chỉ trích, đặc biệt từ cánh tả, cho rằng, Bộ Tư pháp không theo đuổi vụ này triệt để.

Khi tìm hiểu tại sao và bằng cách nào các nhà lập pháp đồng minh và các luật sư của ông Trump tìm cách thay đổi kết quả bầu cử, các nhà điều tra cũng muốn hiểu, ít nhất, những gì Trump bảo luật sư và các viên chức cao cấp của mình làm. Bất cứ cuộc điều tra chung quanh nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử phải hướng những vấn đề phức tạp của hoạt động chính trị được Tu chính án thứ nhất bảo vệ, và khi nào, hay liệu phát biểu của một người có thể trở thành một âm mưu hậu thuẫn đảo chính hay không.

Nhiều yếu tố của cuộc điều tra hình sự ngày 6 tháng 1 vẫn còn đang ngổn ngang. Nhưng trong những tuần gần đây, tốc độ công việc được gia tăng, với một loạt trát đòi mới, trát khám xét, và các cuộc thẩm vấn. Vào tuần trước, cựu Đổng lý và cựu cố vấn pháp lý của Mike Pence, Marc Short và Greg Jacob, đã ra điều trần kín trước đại bồi thẩm đoàn của Bộ Tư pháp tại D.C.

Cuộc điều tra của Bộ Tư pháp tách rời cuộc điều tra đang được Ủy ban Đặc biệt Hạ viện thực hiện. Các nhà lập pháp trình bày chứng cớ và lời khai cho thấy, ông Trump chịu trách nhiệm kích động bạo động Điện Capitol và bỏ bê nhiệm vụ khi từ chối có hành động ngăn chặn bạo lực đang diễn ra. Không giống Bộ Tư pháp, Ủy ban 6/1 không có thẩm quyền điều tra hình sự hay cáo buộc bất cứ hành vi sai trái nào.

Cuộc điều tra của Bộ Tư pháp bắt đầu giữa bối cảnh máu me, khói, và hỗn loạn tại Điện Capitol đã dẫn đến cáo trạng hình sự chống lại hơn 840 người, và được mở rộng sang những sự kiện đã xảy ra đâu đó trong những ngày, những tuần trước khi vụ tấn công xảy ra, kể cả tại Tòa Bạch Ốc, tại Điện Capitol các tiểu bang, và tại một khách sạn ở D.C.

Hai nguồn tin dấu tên cho hay, có hai con đường quan trọng cuối cùng đã dẫn đến ông Trump.

Con đường đầu tiên tập trung vào âm mưu đầy tham vọng và âm mưu cản trở một thủ tục chính phủ, loại cáo buộc đã được đệ lên chống lại một số kẻ xông vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 và 2 lãnh đạo các tổ chức cực hữu: Stewart Rhodes và Henry “Enrique” Tarrio – những người không có mặt ở Capitol nhưng bị cáo buộc dính líu đến việc lập kế hoạch các sự kiện ngày hôm đó.

Con đường thứ hai liên quan đến gian lận dính dáng kế hoạch đại cử tri giả hay gây áp lực Bộ Tư pháp và những người khác tuyên bố sai trái rằng, bầu cử bị lũng đoạn và gian lận bầu cử tràn lan.

2 trát dòi mới đây của Bộ Tư pháp cho thấy, 2 nhà lập pháp tiểu bang Arizona được yêu cầu giao nộp tất cả những trao đổi với “bất cứ thành viên, nhân viên, hay điệp viên của Donald J. Trump, hay bất cứ tổ chức nào ủng hộ tái bầu cử 2020 của Donald J. Trump, bao gồm ‘Donald J. Trump for President, Inc.’”

Trong lịch sử quốc gia, chưa từng có cựu Tổng thống nào bị cáo buộc hình sự. Trong những hồ sơ khi các nhà điều tra phát giác ra chứng cớ cho thấy một tổng thống có dính tới hành vi hình sự, như với Richard M. Nixon và Bill Clinton, các nhà điều tra và chính phủ kế nhiệm kết luận, tốt hơn hết là cho miễn tố hoặc hủy bỏ truy tố. Một mục tiêu là tránh việc sử dụng quyền lực chính phủ để trừng phạt đối thủ chính trị, và bảo đảm truyền thống chuyển giao quyền lực ôn hòa.

Tổng trưởng Tư pháp Merrick Garland trong cuộc phỏng vấn được NBC phát sóng vào tối thứ Ba tuyên bố sẽ “theo đuổi công lý không thiên vị hay chịu tác động từ bên ngoài” khi cân nhắc những nhạy cảm chính trị chung quanh quyết định liệu có cáo buộc hình sự ông Donald Trump liên quan đến bạo động Điện Capitol và nỗ lực đảo ngược bầu cử 2020 hay không.

“Chúng tôi theo đuổi công lý không thiên vị hay chịu áp lực từ bên ngoài. Chúng tôi sẽ buộc bất cứ ai, bất cứ người nào chịu trách nhiệm cho những sự kiện chung quanh ngày 6 tháng 1, hay bất cứ nỗ lực can thiệp vào chuyển giao quyền lực hợp pháp từ một chính phủ này sang chính phủ kế nhiệm, phải lãnh trách nhiệm hình sự. Đó là những gì chúng tôi làm. Chúng tôi không để ý đến những vấn đề khác trong chuyện này,” Tổng trưởng Tư pháp nói.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-27-2022
Reputation: 370802


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 151,017
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	2088770  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 14,315 Times in 11,435 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 188
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09554 seconds with 13 queries