Vũ khí đáng sợ của đặc nhiệm Nga trên chiến trường Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 367
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vũ khí đáng sợ của đặc nhiệm Nga trên chiến trường Ukraine
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-05 at 5.24.27 PM.jpg
Views:	0
Size:	46.6 KB
ID:	2078382  
Gần đây, trong các trận đánh chiếm Severodonetsk và Lysychansk, lực lượng đặc biệt Nga đă đưa ra một trang bị mới được cho là đặc biệt hiệu quả khi tập kích các lực lượng Ukraine.

Theo hăng tin Sputnik và truyền thông Nga, trang bị mới này là loại súng cối câm (triệt âm) 2B25 Seagull. Mỗi khi loại cối này chủ động tấn công, các đơn vị quân Ukraine sẽ bị đánh cho thất điên bát đảo, rơ ràng là bị đạn pháo nă tới, mà vẫn không biết đạn được bắn từ đâu.

Nhưng đừng nghĩ rằng đây là tin bịa đặt, phóng đại, bởi v́ loại súng cối "câm" này được chế tạo ra là để che giấu và giáng đ̣n bất ngờ.

Loại cối triệt âm 2B25 Seagull này cỡ ṇng 82 mm và phạm vi tấn công 100-1200 mét. Đây là loại súng cối có âm thanh rất bé, ánh lửa đầu ṇng thấp và khói súng ít khi nhả đạn và thích hợp cho hoạt động của các đơn vị lực lượng đặc biệt.

Cụ thể, các yếu tố bộc lộ khi bắn của nó chẳng hạn như âm thanh, ánh lửa đều giảm đáng kể, thậm chí không để lại dấu vết khói, sự hiện diện trên chiến trường là rất nhỏ.

Ngoài ra, loại cối "im lặng" này chỉ nặng 13 kg, sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần hai binh sĩ vận hành, nếu di chuyển vị trí th́ sau khi tháo rời, một người có thể cơng nó trên lưng.V́ vậy, xét về tổng thể, đó là "thanh bảo kiếm" của lực lượng đặc nhiệm (đặc công) Nga, là mối đe dọa lớn đối với các đội phá hoại và trinh sát của Ukraine, v́ lực lượng cơ động của Ukraine hiện tại vẫn đang sử dụng súng cối cá nhân 60 mm, xét về độ chính xác, uy lực, độ cơ động và khả năng tàng h́nh, đều không thể sánh được với cối triệt âm 2B25 Seagull của lực lượng đặc nhiệm Nga.

Đặc nhiệm Nga sử dụng loại cối này để tiêu diệt các điểm quan sát và cứ điểm được ngụy trang của Ukraine là thích hợp nhất.

Âm thanh của loại súng cối này phát ra khi bắn chỉ như tiếng vỗ tay, tức là chỉ gần 50 decibel, và khi bắn không có quá nhiều yếu tố bộc lộ, v́ vậy lực lượng đặc nhiệm Nga sử dụng nó khi tiến hành các hoạt động đặc biệt hoặc do thám, thậm chí trong phản đối phương phục kích.

Điều đáng chú ư là loại súng cối câm này ra mắt vào năm 2011, đă được sản xuất hàng loạt và trang bị trong một số cơ quan của quân đội Nga, nhưng thế giới bên ngoài vẫn chưa biết nó đă tham gia thực chiến hay chưa.

Tuy nhiên, điều này không c̣n quan trọng nữa, v́ việc đưa nó vào chiến trường Ukraine lần này chính là cách thử nghiệm tốt nhất khả năng tác chiến thực tế của nó.

Nga luôn coi trọng việc nghiên cứu và phát triển các thiết bị đặc biệt là vũ khí không tiếng động, nước này đă phát triển nhiều loại súng giảm thanh bao gồm VSS và VSSK, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm thiết kế cũng hướng tầm ngắm của họ về pháo binh, nên đă phát triển súng cối "câm" 2B25 Seagull.

Cối 2B25 Seagull là trang bị được Nga phát triển vào đầu thế kỷ này, có đặc điểm nhẹ, linh hoạt, ít tiếng ồn, không bắn ra ánh sáng. Cũng giống như các loại súng không ồn của Nga, nó cũng có khuyết điểm là tầm bắn ngắn và không phù hợp với trang bị quy mô lớn cho quân đội chính quy.

Cối 2B25 Seagull có bề ngoài tương tự như súng cối thông thường, sử dụng cỡ ṇng 82 mm, pháo bao gồm ṇng, bệ, ống ngắm và bệ súng.

Để giảm trọng lượng, súng sử dụng vật liệu hợp kim, ṇng trơn không chỉ mỏng mà chiều dài chỉ 600 mm, ổ bi ở phía sau ṇng được nối với bệ. Giá đỡ súng hai chân cung cấp khả năng điều chỉnh góc.

Sau khi lắp đặt, ṇng súng có thể được điều chỉnh 4° trái và phải, và góc nâng của ṇng súng là từ 45° ~ 85°. Súng cối này sử dụng kính ngắm MPM-44M, có đèn chiếu sáng bên trong để sử dụng vào ban đêm

Giống như các loại súng giảm thanh của Nga, lư do khiến cối 2B25 có thể giảm tiếng động có liên quan mật thiết đến loại đạn, nó sử dụng loại đạn đặc biệt 3VO35, là loại đạn có một thanh dài.

Đầu đạn của nó có h́nh dạng một quả bóng, sử dụng mảnh sát thương mục tiêu, và được cho là giống với loại đạn 82mm thông thường dành cho những người không được bảo vệ; phần quan trọng của việc giảm tiếng động là cấu trúc h́nh ống dài phía sau đầu đạn.

Đây là một ống kim loại rỗng, trong đó thuốc phóng được lắp sát đầu đạn, ngay phía sau thuốc phóng là một pít-tông có thể chuyển động giật lùi trong ống kim loại.

Trong ṇng súng cối có một thanh dẫn hướng dài, tương đương với chốt bắn dài và dày, khi người bắn nạp đạn, thanh dẫn hướng sẽ được lắp vào ống kim loại phía sau băng đạn, và khi đạn rơi xuống điểm thấp nhất, thuốc phóng bị bắt lửa khi va chạm và nở ra.

Khí sẽ tác dụng lên pít-tông, pít-tông sẽ "dội" đạn vào thanh dẫn hướng, và cuối cùng pít-tông sẽ bị kẹt ở đầu ống kim loại để bịt kín, có thể làm giảm tiếng động và loại bỏ ánh sáng.

Cối 2B25 "Seagull" chỉ nặng 13 kg, được dùng cho lực lượng đặc biệt và thường sử dụng kíp bắn 2 người, pháo không cần tháo rời, chỉ cần tháo bệ và xếp gọn để 1 người mang theo; người c̣n lại mang đạn.

Là một loại vũ khí đặc biệt, cối 2B25 "Seagull" có thể giúp đội đặc nhiệm phát động các cuộc tấn công bí mật vào các điểm tập kết quân hoặc thiết bị quan trọng, v.v.

Pháo có thể thích ứng với môi trường chiến đấu -50 ℃ đến + 50 ℃, nhưng hiệu quả của tầm bắn chỉ 100 ~ 1200 mét, có thể đạt được tốc độ bắn 15 phát/phút mà không cần điều chỉnh mục tiêu.

Theo tạp chí Mỹ The Drive đánh giá , súng cối "câm" 2B25 Seagull của Nga có thể gây hỗn loạn cho đối phương, và loại vũ khí này đă bắt đầu được trang bị cho các lực lượng đặc biệt, "loại súng cối này có thể được sử dụng để đánh bại quân địch một cách lặng lẽ".

Đồng thời, nó có tốc độ bắn 15 phát/phút, nếu cần có thể lên tới 30 phát/phút. Dưới hỏa lực pháo binh cấp tập như vậy, quân đối phương chắc chỉ đoán được có bao nhiêu quả đạn đang bay đến, trong trường hợp này th́ khó có thể có hành động phản kích nào.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 6021


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 28,504
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-05 at 5.24.27 PM.jpg
Views:	0
Size:	46.6 KB
ID:	2078382  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,773 Times in 2,378 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 32 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Old 07-05-2022   #2
  Universal1
  Universal1's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 471
  Thanks: 362
  Thanked 212 Times in 125 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 2
  Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1068
  Default

  Nhửng thăng tuyên láo vc, núp bóng mod để post và tuyên truyền nhửng thể loại bài nầy dần dần ra mặt hết rồi ! quư độc giả hảy cẩn thận khi thấy nhửng bài đăng từ lủ nầy !
  Universal1_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06588 seconds with 13 queries