Dấu hiệu kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 301
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dấu hiệu kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái
Click image for larger version

Name:	50.png
Views:	0
Size:	194.1 KB
ID:	2077133  
Một công cụ theo dơi tăng trưởng kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cho thấy những dấu hiệu nền kinh tế Mỹ đă bước vào một cuộc suy thoái.

Theo CNBC, hầu hết nhà kinh tế Phố Wall đều cho rằng nền kinh tế Mỹ có khả năng cao tăng trưởng âm. Tuy nhiên, khả năng này sẽ không diễn ra cho đến ít nhất là năm 2023.

Thước đo GDPNow của Fed Atlanta, một công cụ theo dơi kinh tế theo thời gian thực và điều chỉnh liên tục, cho thấy sản lượng trong quư II giảm c̣n 2,1%. Cùng với mức giảm 1,6% trong quư I, điều đó có nghĩa về kỹ thuật nền kinh tế đang rơi vào suy thoái.

Ông Nicholas Colas, đồng sáng lập của DataTrek Research, cho biết GDPNow càng gần đến ngày 28/7, ngày ước tính GDP quư II, th́ càng trở nên chính xác hơn.

Công cụ theo dơi này đă giảm khá mạnh so với dự đoán tăng trưởng 0,3% vào ngày 27/6. Dữ liệu tuần này cũng cho thấy chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đang suy yếu hơn và đầu tư trong nước được điều chỉnh theo lạm phát đă giảm trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6.

Một sự thay đổi lớn trong quư này là việc tăng lăi suất. Trong nỗ lực kiềm chế lạm phát đang tăng quá nóng, kể từ tháng 3, Fed đă tăng lăi suất thêm 1,5%, và có khả năng sẽ tăng mạnh hơn trong thời gian c̣n lại của năm và có thể kéo dài đến năm 2023.


Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng giảm lạm phát là điều tối quan trọng hiện nay (Ảnh: Getty).

Các quan chức Fed lạc quan cho rằng, họ có thể kiềm chế lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, đầu tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng giảm lạm phát là điều tối quan trọng hiện nay.

"Chúng tôi hoàn toàn hiểu và nhận thức được nỗi đau mà mọi người đang phải trải qua khi đối phó với t́nh trạng lạm phát cao hơn. Chúng ta có công cụ để giải quyết vấn đề đó và quyết tâm sử dụng chúng. Chúng tôi cam kết và sẽ thành công trong việc đưa lạm phát xuống 2%. Quá tŕnh này có khả năng cao sẽ gây ra một số nỗi đau, nhưng nỗi đau sẽ tồi tệ hơn nếu không giải quyết được vấn đề lạm phát cao này và để cho nó trở nên dai dẳng", ông Powell nói.

Vấn đề là liệu việc tăng trưởng âm trong hai quư có thể được coi là suy thoái hay không? Văn pḥng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Mỹ cho rằng, hai quư liên tiếp tăng trưởng âm chưa cần thiết phải tuyên bố là suy thoái. Tuy vậy, kể từ Thế chiến thứ 2, chưa bao giờ có trường hợp suy giảm trong hai quư liên tiếp mà không bị suy thoái.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-02-2022
  Reputation: 4491


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,096
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	50.png
Views:	0
Size:	194.1 KB
ID:	2077133  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,037 Times in 1,683 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08072 seconds with 13 queries