‘Hoàng hậu khủng bố’ được thả ở Nhật sau khi lănh án 20 năm tù giam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 234
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ‘Hoàng hậu khủng bố’ được thả ở Nhật sau khi lănh án 20 năm tù giam
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	250.2 KB
ID:	2059883  
Theo như vào hôm nay 28.5 ‘Hoàng hậu khủng bố’ đă được phóng thích từ một nhà tù ở Nhật Bản sau khi hoàn thành án tù 20 năm, khi bà Fusako Shigenobu, sáng lập một trong những tổ chức khủng bố đáng sợ nhất của thập niên 1970.

Từng được mô tả là “hoàng hậu khủng bố”, bà Fusako Shigenobu (76 tuổi) hôm nay rời khỏi một nhà tù ở Tokyo cùng với con gái khi nhiều người ủng hộ cầm biểu ngữ “Chúng tôi yêu Fusako”, theo AFP.

“Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện do vụ tôi bị bắt giữ gây ra cho nhiều người. Vụ đó xảy ra cách đây nửa thế kỷ, nhưng chúng tôi đă gây tổn hại cho những người vốn xa lạ đối với chúng tôi bằng cách ưu tiên cuộc chiến của chúng tôi như bắt cóc con tin”, bà Shigenobu nói sau khi được thả.

Fusako Shigenobu (giữa), sáng lập nhóm cánh tả cực đoan Hồng quân Nhật, sau khi được thả ở Tokyo ngày 28.5. AFP

Bà Shigenobu bị cho là chủ mưu vụ tấn công bằng súng máy và lựu đạn tại sân bay Lod ở thành phố Tel Aviv (Israel) vào năm 1972, khiến 20 người chết và 80 người bị thương. Bà sống lưu vong ở Trung Đông trong khoảng 30 năm, nhưng bị bắt ở thành phố Osaka vào tháng 11.2000 sau khi bí mật trở về Nhật dùng hộ chiếu giả và giả dạng đàn ông đăng kư khách sạn.

Sáu năm sau đó, bà Shigenobu bị tuyên xử 20 năm tù giam về vai tṛ của bà trong cuộc bao vây Đại sứ quán Pháp ở Hà Lan vào năm 1974. Bà Shigenobu khẳng định không liên quan vụ bao vây. Trong vụ bao vây đó, 3 thành viên thuộc Hồng quân Nhật, một nhóm cảnh tả cực đoan do bà thành lập, xông vào Đại sứ quán Pháp, bắt giữ đại sứ và 10 nhân viên sứ quán trong 100 giờ.

Hai cảnh sát bị bắn trọng thương. Pháp kết thúc vụ đó bằng cách thả một thành viên Hồng quân Nhật. Shigenobu không đích thân tham gia vụ tấn công, nhưng ṭa án phán rằng bà điều phối chiến dịch bắt cóc với Mặt trận Nhân dân Giải phóng Palestine.

Bà Shigenobu thành lập Hồng quân Nhật vào tháng 2.1971 ở Li Băng. Nhóm này đă thực hiện nhiều vụ tấn công trên thế giới v́ lư tưởng ủng hộ Palestine, theo AFP.

Bà Shigenobu thông báo giải tán nhóm trên vào tháng 4.2001, trong lúc lănh án tù. Trong bức thư gửi cho một phóng viên tờ The Japan Times vào năm 2017, bà thừa nhận nhóm do thành lập đă không đạt được mục tiêu đề ra.

Bà Shigenobu được chẩn đoán ung thư ruột trong năm 2008 và trải qua vài đợt phẫu thuật. Bà Shigenobu hôm nay nói rằng bà trước mắt tập trung vào việc điều trị bệnh và bà sẽ không thể “đóng góp cho xă hội” do t́nh trạng sức khỏe.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-28-2022
  Reputation: 63378


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 120,397
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	250.2 KB
ID:	2059883  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,116 Times in 8,741 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 138 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07840 seconds with 13 queries