Cảnh báo nóng của Tướng Mỹ về xu thế chiến tranh trong tương lai - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 418
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo nóng của Tướng Mỹ về xu thế chiến tranh trong tương lai
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	40.9 KB
ID:	2057071  
Tướng Mỹ cảnh báo về xu thế chiến tranh trong tương lai. Mới đây Tướng quân đội Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, đă cảnh báo về một thế giới đang trở nên bất ổn hơn, với các cường quốc có ư định thay đổi trật tự toàn cầu.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley. Ảnh: AP

Hôm 21/5, trong buổi nói chuyện với các học viên tốt nghiệp tại Học viện Quân sự Mỹ ở West Point, ông nhấn mạnh chính lực lượng này sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng nước Mỹ đă sẵn sàng.

"Trong tương lai, khả năng xảy ra xung đột quốc tế giữa các cường quốc sẽ tăng lên đáng kể", Milley nói với các học viên. "Trên thực tế, Mỹ đang bị thách thức trong mọi lĩnh vực từ quân sự, không gian, mạng, hàng hải, hàng không..."

Ông nhấn mạnh Mỹ không c̣n là cường quốc không thể bị thách thức. Nga đang tiến hành các hoạt động quân sự ở Ukraine, trong khi ở châu Á ghi nhận sự tăng trưởng kinh tế và quân sự mạnh mẽ của Trung Quốc, cũng như các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Trung Đông và châu Phi cũng bất ổn bởi sự hoành hành của lực lượng khủng bố.

Ông Milley nói thêm rằng chiến tranh trong tương lai sẽ rất phức tạp, đ̣i hỏi vũ khí chính xác tầm xa và công nghệ tiên tiến mới.

Mỹ liên tục cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraine, nhưng nhiều thiết bị mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm ban đầu. Các loại vũ khí như máy bay không người lái kamikaze Switchblade phóng bằng vai đang được sử dụng để chống lại lực lượng Nga, thực ra vẫn đang trong quá tŕnh phát triển.

Khi Nga chuyển mục tiêu từ thủ đô Kiev sang vùng Donbass, nhu cầu về các loại vũ khí cũng tăng theo. Những tuần đầu tiên tập trung vào những loại vũ khí chính xác tầm xa như tên lửa Stinger và Javelin, nhưng bây giờ tập trung vào pháo binh và xe tăng.

Trong ṿng 25 đến 30 năm tới, tính chất cơ bản của chiến tranh và nhu cầu về vũ khí sẽ tiếp tục thay đổi.

Tướng Milley cho biết quân đội Mỹ phải khẩn trương hiện đại hóa và phát triển lực lượng cũng như trang thiết bị nếu muốn giành chiến thắng trong một cuộc xung đột toàn cầu.

Theo ông, các nhà lănh đạo của quân đội Mỹ phải học cách chiến đấu với xe tăng, tàu và máy bay robot, đồng thời dựa vào trí tuệ nhân tạo, nhiên liệu tổng hợp, sản xuất 3-D và kỹ thuật của con người.

Ông nói: "Chính thế hệ của các bạn sẽ gánh vác trách nhiệm duy tŕ ḥa b́nh, kiềm chế và ngăn chặn sự bùng nổ của cuộc chiến tranh giữa các cường quốc".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 34455


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 68,784
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	40.9 KB
ID:	2057071  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,974 Times in 6,173 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 77 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07135 seconds with 13 queries