Những điểm mới trên iOS 15.5 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 307
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những điểm mới trên iOS 15.5
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	2055382  
iOS 15.5 tối ưu các tính năng liên quan Ảnh, Podcast, sửa một số lỗi bảo mật, nhưng không có nhiều cải tiến dành cho người dùng Việt Nam.

iOS 15.5 vừa được phát hành cùng iPadOS 15.5. Để cập nhật, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, sau đó chọn Tải xuống và Cài đặt. Bản cập nhật mới có dung lượng khoảng 630 MB, mang đến một số cải tiến nhỏ.

Podcast

Ứng dụng Podcast trên iOS 15.5 sẽ giới hạn số tập được lưu trên máy, đồng thời tự động xóa các tập cũ. Điều này giúp hạn chế nguy cơ iPhone bị đầy bộ nhớ do các tập Podcast được tự động tải về trên máy.

Apple Cash

iOS 15.5 có ǵ mới

Cash là một phần trong ứng dụng Wallet trên iPhone. Trên iOS mới, công cụ này có thêm các nút "Yêu cầu" và "Gửi", giúp người dùng nhận và gửi tiền trực tiếp với bạn bè từ ứng dụng Wallet mà không cần thông qua một ứng dụng liên lạc khác. Cải tiến mới hỗ trợ mở rộng tính năng Apple Pay trên iMessage, tuy nhiên hiện chưa sử dụng được tại Việt Nam.

Photo Memories ẩn địa điểm nhạy cảm

Tính năng Kỷ niệm trong ứng dụng Ảnh của iOS thường tập hợp các bức ảnh cũ của người dùng để tạo thành một bộ ảnh hoặc video về các kỷ niệm trong quá khứ. Tuy nhiên, tính năng này có thể gợi lại một số kỷ niệm đau buồn cho người dùng.

Trên iOS 14, Apple từng bổ sung tính năng cho phép người dùng chọn lọc các bức ảnh để đưa vào Memories. C̣n trên iOS 15.5, tính năng này tự động chặn hiển thị với các bức ảnh chụp tại những địa điểm nhạy cảm như trại tập trung, đài tưởng niệm các vụ thảm sát...

Nhắn tin an toàn

Ứng dụng Message bổ sung công cụ Giao tiếp an toàn cho, dành cho các thiết bị do trẻ em sử dụng. Tính năng này quét các h́nh ảnh đến và đi trên iMessage để t́m ảnh khỏa thân và cảnh báo. Nếu ảnh khỏa thân xuất hiện trong tin nhắn đến, chúng sẽ bị làm mờ, đồng thời thông tin sẽ được gửi cho các nhóm phụ trách an toàn cho trẻ. Nếu ảnh khỏa thân ở tin nhắn gửi đi, máy sẽ kích hoạt cảnh báo khuyến nghị trẻ.

Tính năng hiện chỉ áp dụng tại thị trường Australia, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ.

Vá lỗi bảo mật

iOS 15.5 và iPadOS 15.5 vá 27 lỗ hổng bảo mật, liên quan đến các thành phần như WebKit, Kernel, Wi-Fi, AppleAVD... Theo Apple, các lỗ hổng này không quá nghiêm trọng và chưa bị khai thác.

Ngoài ra, một số thay đổi nhỏ được áp dụng trên iOS 15.5 như: Đổi tên iTunes Pass thành Apple Balance, khắc phục sự cố với tính năng tự động hóa nhà thông minh, tối ưu hiệu năng, sửa lỗi...

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-18-2022
  Reputation: 15634


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,188
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	2055382  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,685 Times in 2,342 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07788 seconds with 13 queries