HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga đang chờ đợi 1 điều ở Zelensky để kết thúc chiến sự, điều gì vậy?
Nga nêu lý do rút quân khỏi vùng Kiev, chờ đợi 1 điều ở ông Zelensky để kết thúc chiến sự. Mặc dù Điện Kremlin cho biết "không loại trừ đàm phán" với Ukraine nhưng Nga và Ukraine đều cho biết chưa có dự định về cuộc gặp giữa ông Putin và ông Zelensky.

Ngày 6/4, RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, Nga trông chờ vào việc ông Zelensky đồng ý với các điều kiện được đề cập trong các thỏa thuận. Thông qua đó, Nga có thể kết thúc chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Bình luận về việc quân Nga rút khỏi vùng Kiev, ông Peskov nói: "Đây là động thái thể hiện thiện chí để mở đường cho thỏa thuận, nhờ đó các quyết định quan trọng sẽ trở nên khả thi".

Ông Peskov phủ nhận cáo buộc rằng chính quyền Nga muốn ám sát ông Zelensky: "Không, đó không phải sự thật".

Ông Peskov cho biết chính ông Putin đã yêu cầu quân đội Nga rời khỏi vùng Kiev để tạo điều kiện thuận lợi cho đàm phán.

Đàm phán với Nga là lựa chọn duy nhất
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 5/4 nói rằng đàm phán với Nga là lựa chọn duy nhất còn lại để chấm dứt cuộc chiến đang diễn ra tại Ukraine. Nhưng liệu các cuộc đàm phán có thể được tổ chức giữa Nga và Ukraine hay không?

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia, ông Zelensky nói: "Tất cả chúng tôi, bao gồm cả tôi, sẽ coi cơ hội đàm phán là một thách thức".

Phát biểu trước báo đài, ông Zelensky cáo buộc cách quân đội Nga gây ra cái gọi là "thảm sát Bucha" - vụ việc xảy ra tại một thị trấn ở phía tây thủ đô Kyiv của Ukraine.

"Điều khó khăn nhất là nói về những gì họ [người Nga] đã làm, coi họ là kẻ thù, thừa nhận rằng đó là cuộc chiến của Nga nhằm vào Ukraine. Việc đó cần phải được công nhận. Chúng tôi tin rằng đó là tội ác diệt chủng. Chúng tôi tin rằng Nga phải chịu trách nhiệm về nó. Giữ vững lập trường như vậy, chúng ta sẽ tìm ra cơ hội. Và khi cơ hội tới, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp.

Và giải pháp không thể đồng nghĩa với việc đánh mất lãnh thổ của chúng ta. Tôi tin rằng chúng ta phải đặt ra mục tiêu như vậy cho các cuộc đàm phán. Và sau đó chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra. Có khả năng cuộc họp sẽ không diễn ra. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra," ông Zelensky nói.

"Nga có quan điểm riêng về Donbas trong khi chúng tôi có quan điểm của chúng tôi. Vì lý do đó, tôi đã có một đề xuất đơn giản. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ không thể đạt được thỏa thuận về tất cả các vấn đề cùng một lúc. Điều đó là không thể".

Theo nguồn tin cáo buộc từ Ukraine, đã có "những ngôi mộ tập thể" được tìm thấy ở Bucha và một số thi thể dân thường nằm la liệt trên đường phố.

Các nhà chức trách Ukraine cho rằng phụ nữ và các cô gái trẻ đã bị hãm hiếp, tra tấn và sau đó bị giết. Cơ thể của một số cô gái thậm chí còn bị đánh dấu.

Tuy nhiên, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc về thảm sát, nói rằng các báo cáo về các vụ giết hại dân thường ở Bucha là "giả mạo" nhằm bôi nhọ Nga.

Moscow cũng cho biết sẽ đưa ra "bằng chứng xác thực" trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để cung cấp thông tin đáng tin cậy rằng lực lượng của họ không tham gia vào bất kỳ vụ thảm sát nào.

Trong khi đó, ông Zelensky cho rằng các sự kiện ở Bucha là "không thể tha thứ" nhưng Ukraine và Nga nên chọn phương án khó khăn là theo đuổi các cuộc đàm phán.

Cho đến nay, không có bình luận chính thức nào về việc liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có tổ chức hội đàm với người đồng cấp Ukraine hay không.

Ukraine sẽ thành "Israel phiên bản lớn hơn"
Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine sẽ "học tập Tel Aviv" để tìm phương hướng cho các thỏa thuận an ninh của Ukraine trong tương lai, cho rằng một Kiev "hoàn toàn tự do" hiện là "không thể" sau cuộc tấn công của Moscow vào cuối tháng Hai.

Ông Zelensky cho biết an ninh sẽ là vấn đề "số một" đối với người Ukraine trong thập kỷ tới, thậm chí còn đi xa hơn nữa khi dự báo về một sự hiện diện quân sự có vũ trang lâu dài trên đường phố.

"Chúng tôi sẽ trở thành một 'nước Israel lớn' với phiên bản của chính mình. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu chúng tôi có đại diện của Lực lượng vũ trang hoặc Vệ binh quốc gia Ukraine trong các rạp chiếu phim và siêu thị," ông nói.

Đại sứ Ukraine tại Israel Yevgen Korniychuk nói rằng "dù cho có điều gì xảy ra trong tương lai, [mọi thứ] ở Ukraine sẽ tương tự như tình hình an ninh ở Israel", cũng nói thêm rằng "mọi người sẽ thấy nhiều binh sĩ có vũ trang hơn trên đường phố, ngay cả khi mọi thứ trở nên yên bình hơn bây giờ nhiều".

Ông tiếp tục: "Người Israel đã sống trong cảnh bị kẻ thù bao vây trong suốt lịch sử của họ và Ukraine cũng sẽ làm như vậy".

Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã đưa ra một số đề nghị làm trung gian đàm phán giữa Kiev và Moscow, nói rằng ông cảm thấy có nghĩa vụ phải giúp chấm dứt chiến sự. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đóng vai trò tương tự, tổ chức nhiều cuộc đàm phán cấp cao trên lãnh thổ nước này trong những tuần gần đây.

VietBF@sưu tập.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-06-2022
Reputation: 237090


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 104,560
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	631.jpg
Views:	0
Size:	18.9 KB
ID:	2034715  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,074 Times in 7,184 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 127
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11975 seconds with 13 queries