HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine đình chỉ 11 đảng thân Moscow, muốn Thụy Sĩ phong tỏa tài sản của Nga
Trong số các chính đảng bị ông Zelensky ra lệnh ngưng hoạt động có Cương lĩnh đối lập - Vì sự sống, đảng đối lập lớn nhất Ukraine khi nắm được 44 trên tổng số 450 ghế trong Quốc hội nước này. Đảng Cương lĩnh đối lập - Vì sự sống được lãnh đạo bởi Viktor Medvedchuk, người có quan hệ thân thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cũng nằm trong danh sách bị đình chỉ hoạt động còn có đảng Nashi (Của chúng ta) do Yevheniy Murayev đứng đầu. Giới chức Anh từng cảnh báo Nga có ý định đưa Murayev lên làm tổng thống Ukraine sau hoàn thành chiến dịch quân sự đặc biệt do Moscow phát động đối với nước láng giềng.

“Do bối cảnh chiến sự đang diễn ra với Nga và xét trên mối liên hệ giữa Nga với một số cơ cấu chính trị (ở Ukraine), hoạt động của một số chính đảng sẽ bị đình chỉ trong thời gian thiết quân luật”, Tổng thống Zelensky phát biểu vào rạng sáng 20/3. Ông cũng cho biết bất kỳ hoạt động nào nhằm "gây bất hòa" và hợp với Nga của các chính trị gia Ukraine đều sẽ không đạt được thành công.



Cùng ngày, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk tuyên bố Kiev đã “chính thức” giam giữ được 562 tù nhân là các binh sĩ Nga, đồng thời khẳng định “tất cả các tù nhân Nga đều được đối xử theo luật nhân quyền quốc tế".

Ukraine muốn Thụy Sĩ phong tỏa tài sản của Nga

Trước đó, Tổng thống Zelensky hôm 19/3 đã kêu gọi chính phủ Thụy Sĩ đóng băng tài khoản ngân hàng của tất cả các tài phiệt Nga tại nước này.

"Các thành phố của Ukraine đang bị phá hủy theo lệnh của những người sống ở châu Âu, trong các thị trấn tuyệt đẹp của Thụy Sĩ", ông Zelensky nói trong một bài phát biểu trực tuyến tại Bern (Thụy Sĩ). “Trong ngân hàng của các vị có tiền của những người đã gây ra cuộc chiến này. Vì vậy, hãy chống lại cuộc chiến này bằng cách đóng băng số tiền trên … Sẽ rất tốt nếu tước bỏ những đặc quyền đó của họ (các tài phiệt Nga)”.

Tổng thống Ukraine còn chỉ trích tập đoàn thực phẩm đa quốc gia Nestle vì vẫn chưa có quyết định rút khỏi thị trường Nga như nhiều công ty quốc tế khác ở thời điểm hiện tại.

Trung Quốc sẽ "đi đúng hướng của lịch sử" đối với xung đột tại Ukraine

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố, Bắc Kinh sẽ "đi đúng hướng của lịch sử" đối với cuộc khủng hoảng ở Ukraine, và lập trường của nước này "phù hợp với mong muốn của hầu hết các quốc gia".

“Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận bất kỳ sự ép buộc hoặc áp lực nào từ bên ngoài, đồng thời phản đối mọi cáo buộc vô căn cứ và nghi ngờ chống lại Trung Quốc”, ông Vương Nghị nói với các phóng viên vào tối 19/3.

"Chúng tôi luôn ủng hộ việc duy trì hòa bình và phản đối chiến tranh", Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cho biết thêm. “Quan điểm của Trung Quốc là khách quan, công bằng và phù hợp với mong muốn của hầu hết các quốc gia. Thời gian sẽ chứng minh rằng các tuyên bố của Trung Quốc là đi đúng hướng của lịch sử”.

Số người thiệt mạng ở Ukraine tiếp tục tăng

Thời báo New York, dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao của Ukraine, hôm 20/3 cho biết hơn 40 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Nga vào một căn cứ của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 36 của Ukraine ở tỉnh Mykolaiv.

Vị quan chức nói thêm rằng, căn cứ này nhiều khả năng đã bị bắn trúng bởi một vũ khí tầm xa, như tên lửa đạn đạo Iskander-M.

Trong khi đó, cảnh sát thành phố Kharkiv phía đông Ukraine cùng ngày thông báo ít nhất 5 người, trong đó có 1 trẻ em 9 tuổi, đã thiệt mạng sau vụ pháo kích vào một ngôi nhà nhiều tầng ở thành phố. Tổng cộng, 226 dân thường tại Kharkiv đã thiệt mạng kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine cho đến nay.

Theo ước tính từ tổ chức Chiến dịch Biểu tượng Báo chí (PEC), ít nhất 6 nhà báo đã thiệt mạng và 8 nhà báo khác đã bị thương kể từ khi giao tranh giữa Nga và Ukraine bùng phát.

Nga lên tiếng vụ phi hành gia mặc áo 'giống màu cờ Ukraine'

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos đã lên tiếng bác bỏ ghi nhận của một số phương tiện truyền thông phương Tây rằng các phi hành gia Nga trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã chọn mặc bộ quần áo màu vàng với viền màu xanh để "ủng hộ Ukraine".

''Đôi khi màu vàng cũng chỉ là màu vàng”, Roscosmos cho biết trong một thông báo trên Telegram. “Bộ quần áo mới của phi hành đoàn Nga được làm theo màu biểu tượng của trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Moscow Bauman, nơi cả 3 thành viên phi hành đoàn đều đã tốt nghiệp ... Nhìn vào đâu hay bất kỳ thứ gì mà đều thấy cờ Ukraine thì thật là điên rồ".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-20-2022
Reputation: 22120


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 80,620
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ong-zelensky-dinh-chi-dang-than-moscow-ukraine-tuyen-bo-bat-duoc-256-tu-binh-nga-1.jpg
Views:	0
Size:	251.7 KB
ID:	2025804  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,395 Times in 4,370 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 91
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12629 seconds with 13 queries