Con cá phổi sống lâu nhất thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 262
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con cá phổi sống lâu nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	3031cb376975802bd964.jpg
Views:	0
Size:	9.6 KB
ID:	1991015  
Methuselah - con cá phổi mê ăn trái sung tươi và thích được xoa bụng - đang là “cụ cá” sống thọ nhất trên thế giới trong môi trường nuôi nhốt.
Trong Kinh thánh, Methuselah - ông nội của Noah - được xem là người đàn ông có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử và sống tới 969 năm.

Con cá phổi Methuselah - được đặt tên theo nhân vật này - thực ra chưa thọ tới mức đó. Tuy nhiên, các nhà sinh vật học tại Học viện Khoa học California tin rằng con cá này đă khoảng 90 năm tuổi, và không có đồng loại nào của nó ở độ tuổi đó c̣n sống, theo AP.

Methuselah đến từ Australia, dài 1,2 m, nặng 18,1 kg. Nó được đưa tới bảo tàng ở San Francisco, Mỹ vào năm 1938.Là loài nguyên thủy có phổi và mang, cá phổi Australia được cho là liên kết tiến hóa giữa cá và động vật lưỡng cư.

Methuselah xuất hiện lần đầu tiên trên San Francisco Chronicle vào năm 1947: “Sinh vật kỳ lạ này - với lớp vảy màu xanh lục trông giống như lá atiso tươi - được các nhà khoa học biết đến như một ‘mối liên hệ’ c̣n thiếu giữa động vật trên cạn và dưới nước”.

Trước Methuselah, con cá phổi Australia sống thọ nhất là Granddad ở Thủy cung Shedd tại Chicago. Tuy nhiên, Granddad đă chết năm 2017 ở tuổi 95.

“Theo mặc định, Methuselah trở thành con cá phổi sống lâu nhất”, Allan Jan, nhà sinh vật học cấp cao tại Học viện Khoa học California và là người nuôi con cá cho biết.

Những người chăm sóc Methuselah tin rằng nó mang giống cái, mặc dù rất khó xác định giới tính của loài cá này nếu không lấy mẫu máu - một việc làm chứa đựng nhiều rủi ro.

Học viện có kế hoạch gửi một mẫu vây nhỏ của Methuselah cho các nhà nghiên cứu ở Australia và họ sẽ t́m cách xác nhận giới tính của con vật cũng như t́m ra tuổi chính xác.

Ông Jan cho biết Methuselah thích được xoa vào lưng và bụng. Con cá cũng khá “điềm đạm”.

“Tôi nói với các t́nh nguyện viên hăy coi Methuselah như một con chó con dưới nước. Nó rất nhẹ nhàng, nhưng nếu bị đe dọa, Methuselah sẽ phản ứng đột ngột. Tuy nhiên, hầu như nó lúc nào cũng b́nh tĩnh”, ông Jan nói.

Món ăn khoái khẩu của Methuselah là sung tươi.

“Con cá hơi kén ăn và chỉ thích sung tươi và đúng mùa. Nó nhất định sẽ không chịu ăn sung đông lạnh”, Jeanette Peach, phát ngôn viên của Học viện Khoa học California cho biết.

Học viện có hai con cá phổi Australia khác với tuổi thọ ít hơn, khoảng 40-50 tuổi.

Cá phổi Australia hiện là loài bị đe dọa tuyệt chủng và Australia không c̣n cho phép đưa loài cá này ra nước ngoài. Vậy nên, các nhà sinh vật học tại Học viện Khoa học California cho biết họ sẽ khó có thể t́m được nguồn thay thế một khi Methuselah qua đời.

Ông Jan nói: “Chúng tôi chỉ biết chăm sóc tốt nhất có thể cho con cá và hy vọng nó sống khỏe”.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 42055


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,626
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3031cb376975802bd964.jpg
Views:	0
Size:	9.6 KB
ID:	1991015  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,662 Times in 4,674 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06335 seconds with 13 queries