Đây là lĩnh vực mà Trung Quốc muốn vượt hẳn Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 439
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là lĩnh vực mà Trung Quốc muốn vượt hẳn Mỹ
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	88.6 KB
ID:	1983708  
Trung Quốc tiết lộ lĩnh vực muốn vượt qua Mỹ. Ngày 19/1, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành tuyên bố, nước này không quan tâm tới việc trở thành nền kinh tế số một thế giới mà muốn tập trung vượt Mỹ ở một lĩnh vực khác.


Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành (Ảnh: AP).

SCMP đưa tin, Thứ trưởng Lạc Ngọc Thành ngày 18/1 nói rằng, Trung Quốc nên tập trung nhiều hơn vào việc vượt Mỹ trong việc cải thiện cuộc sống người dân và đóng góp tích cực cho thế giới, hơn là chạy theo mục tiêu trở thành nền kinh tế số một thế giới.

Ông Lạc đưa ra b́nh luận này một ngày sau khi Trung Quốc công bố chỉ số tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này vào năm 2021 tăng trưởng 8,1%.

"Chúng tôi không quan tâm tới việc GDP vượt qua Mỹ và đây không phải là điều chúng tôi theo đuổi", ông Lạc nói, nhấn mạnh giúp người dân có cuộc sống tốt hơn là mục tiêu của Bắc Kinh.

Khi được hỏi liệu Trung Quốc có trở thành siêu cường mới hay không, ông Lạc nói rằng, nước này không theo đuổi mục tiêu thành bá chủ toàn cầu và phản đối "tư tưởng chủ nghĩa đơn phương trong Chiến tranh Lạnh".

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc liên tục leo thang trong thời gian qua trong hàng loạt vấn đề từ Biển Đông, Đài Loan, Hong Kong, Tân Cương cho tới vấn đề liên quan tới thương chiến, quyền sở hữu trí tuệ, chuỗi cung ứng...

Ông Lạc cho rằng Mỹ và Trung Quốc "không nên chơi tṛ đấm bốc, mà nên thi đấu điền kinh, để có thể chiến thắng cuộc đấu và tương lai bằng cách trở thành phiên bản tốt hơn".

Năm ngoái, GDP b́nh quân đầu người của Trung Quốc đă tăng lên 12.551 USD, tiếp cận gần với ngưỡng quốc gia thu nhập cao (trung b́nh 12.696 USD do Ngân hàng Thế giới xác định vào năm 2020).

Dù nền kinh tế có sự tăng trưởng tốt hơn dự kiến, nhưng Trung Quốc đang đối mặt với thách thức lớn, bao gồm tỷ lệ sinh giảm mạnh, dân số già hóa, suy thoái trong ngành bất động sản. Nhiều chuyên gia cho rằng, tăng trưởng hàng năm của Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong năm 2022, vào khoảng 5-5,5%/năm.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 33942


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,800
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	88.6 KB
ID:	1983708  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,679 Times in 5,891 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06278 seconds with 13 queries