Có ǵ trong cuộc họp giữa lănh đạo Đài Loan với đoàn nghị sĩ Mỹ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 362
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có ǵ trong cuộc họp giữa lănh đạo Đài Loan với đoàn nghị sĩ Mỹ?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	94.4 KB
ID:	1933850  
Mỹ hy vọng sẽ có nhiều đoàn nghị sĩ Mỹ đến Đài Loan và nhấn mạnh cam kết với đối tác và đồng minh về một khu vực Ấn Độ Dương – Thái B́nh Dương tự do và an toàn, sau khi Đài Loan sẽ mở trụ sở Hội đồng các vấn đề cựu chiến binh tại Mỹ, Washington nhấn mạnh cam kết và trách nhiệm với đối tác và đồng minh.

Lănh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết ḥn đảo này sẽ mở trụ sở cơ quan về các vấn đề cựu chiến binh tại Mỹ và bày tỏ biết ơn v́ Mỹ đă giúp Đài Loan củng cố hệ thống pḥng không. Phía Mỹ hy vọng sẽ có nhiều đoàn nghị sĩ Mỹ đến Đài Loan và nhấn mạnh cam kết với đối tác và đồng minh về một khu vực Ấn Độ Dương – Thái B́nh Dương tự do và an toàn, tờ South China Morning Post hôm 26-11 đưa tin.

Trước đó, hôm 25-11, năm hạ nghị sĩ Mỹ đă đến thăm Đài Loan và sau đó sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc. Đoàn nghị sĩ Mỹ do Chủ tịch Ủy ban Cựu chiến binh Hạ viện Mark Takano dẫn đầu và có lịch tŕnh thảo luận về các vấn đề an ninh, cựu chiến binh với Đài Loan.

Bà đánh giá cao những nỗ lực hợp tác về vấn đề cựu chiến binh với Mỹ. Bà Thái phát biểu: “Đài Loan và Mỹ đă hợp tác chặt chẽ về vấn đề cựu chiến binh trong những năm qua. Tôi cảm ơn v́ những nỗ lực chung đó.”

Đặc biệt, bà thông báo rằng vào năm sau, Hội đồng các vấn đề Cựu chiến binh của Đài Loan sẽ mở trụ sở chính thức ở Washington DC.

Bà Thái Anh Văn gặp đoàn hạ nghị sĩ Mỹ tại Đài Loan hôm 26-11. Ảnh: AP

Lănh đạo Đài Loan cho biết cơ sở này sẽ giúp hai bên “phối hợp tốt hơn và mở rộng trao đổi hai bên trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe có chất lượng, hỗ trợ đặt lịch hẹn và chăm sóc lâu dài cho các cựu chiến binh”.

Đây sẽ là trụ sở cơ quan chính thức đầu tiên của Đài Loan ở Mỹ kể từ khi Washington công nhận quan hệ với Bắc Kinh vào năm 1979 thay v́ với Đài Loan.

Bên cạnh đó, bà Thái cho biết nhờ những nỗ lực chung của Mỹ-Đài Loan mà lực lượng pḥng không nước này đă thành lập được phi đội máy bay chiến đấu F-16V đầu tiên. Các nhà quan sát cho rằng điều này có thể tăng cường khả năng pḥng thủ của ḥn đảo.

Bà nói: “Tuần trước, phi đội máy bay chiến đấu F-16V đầu tiên của Đài Loan đă đi vào hoạt động. Lần nâng cấp lớn này thực sự là kết quả của sự hợp tác sâu rộng giữa các ngành công nghiệp quốc pḥng của chúng ta”.

Các máy bay F-16 Vipers này đă được đưa vào hoạt động hôm 19-11. Những máy bay này được nâng cấp từ các phiên bản F-16A/B cũ hơn nhờ sự trợ giúp của nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin của Mỹ.

Ngoài ra, bà Thái cũng thảo luận về thương mại và các vấn đề khác cùng quan tâm với các nhà lập pháp Mỹ và khẳng định ḥn đảo sẽ “tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Mỹ để duy tŕ các giá trị chung cũng như đảm bảo ḥa b́nh và ổn định trong khu vực”.

Về phía Mỹ, ông Takano bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều chính khách Mỹ đến thăm Đài Loan trong tương lai.

Ông nói việc đoàn nghị sĩ Mỹ đến Đài Loan lần này là để nhắc nhở các đối tác và đồng minh của Mỹ rằng Washington sự cam kết và chia sẻ trách nhiệm của Mỹ về khu vực Ấn Độ Dương- Thái B́nh Dương tự do và an toàn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chính quyền Bắc Kinh đă chỉ trích chuyến thăm này của nghị sĩ Mỹ. Bắc Kinh lên án “một số chính trị gia Mỹ” đă vi phạm chính sách Một Trung Quốc và gửi tín hiệu sai cho các lực lượng đ̣i độc lập trên ḥn đảo.

Hôm 26-11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói: “Chúng tôi kiên quyết phản đối chuyến thăm của đoàn nghị sĩ Mỹ và đă gửi công hàm phản đối tới Mỹ”.

Ông Triệu cho biết Đài Loan là một phần lănh thổ của Trung Quốc và Mỹ phải ngừng mọi h́nh thức tiếp xúc chính thức với ḥn đảo này. Ông cũng cảnh báo ḥn đảo này không nên dựa vào Mỹ để đ̣i độc lập v́ những nỗ lực như vậy sẽ thất bại.

Hai trong số nhóm nhà lập pháp Mỹ là Elissa Slotkin và Nancy Mace cho biết trên Twitter rằng đại sứ quán Trung Quốc đă cảnh báo họ ngừng chuyến đi tới Đài Loan.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 62575


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 116,677
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	94.4 KB
ID:	1933850  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,722 Times in 8,409 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 134 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07756 seconds with 13 queries