VN Người Việt ‘chém gió’ đủ thứ, nhưng sợ miếng thịt ḅ ‘dát vàng’? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 12   -   Số người đă xem (Viewers) : 2792
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt ‘chém gió’ đủ thứ, nhưng sợ miếng thịt ḅ ‘dát vàng’?
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	93.1 KB
ID:	1929668   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	43.7 KB
ID:	1929669   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	1929670  
Theo như câu chuyện ăn ḅ dát vàng của ông Bộ trưởng Bộ Công an. Quan sát trên mạng xă hội, nói chuyện với một số người đang làm trong các cơ quan nhà nước tại Việt Nam về việc này. Đa số đều giả vờ như không biết, hoặc không dám nói đến một cách công khai. Dù dẵ qua vài tuần sau sự việc, vẫn không một tờ báo được phép hoạt động nào ở Việt Nam đưa tin đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an ăn trong nhà hàng xa xỉ với món bít tết dát vàng ở Anh.

Báo chí tiếng Anh đưa nhiều về việc Bộ trưởng Công an Tô Lâm ăn ở nhà hàng đắt tiền tại London

Nhiều tờ báo lớn trên thế giới đă đăng về sự việc này. C̣n báo chí cách mạng bịt mắt trước một sự kiện nóng hổi, đầy tính báo chí của một Ủy viên Bộ Chính trị Việt Nam.

Ba năm trước, chính những tờ báo nhà nước đă rất nhanh nhạy trong việc đưa tin ông Nicolas Maduro, Tổng thống của Venezuela ăn tại nhà hàng xa xỉ cũng của đầu bếp Nusret Gökçe ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều này cho thấy, rơ ràng có những vùng cấm với nền báo chí cách mạng. Từ đó tôi thấy Việt Nam không có một nền báo chí đúng nghĩa.

Tôi nhớ lại câu chuyện một người anh làm báo kể. Hồi thập niên 90 của thế kỷ trước, có một vụ rơi máy quân sự ở Đồng Nai. Anh lặn lội trèo rừng, vượt suối để làm tin. Nhưng ngày hôm sau tin không xuất hiện trên báo. Ṭa soạn giải thích, tin về quân đội không đưa được.

Tôi nhớ đại ư lời anh nói, "tau tự thề mới ḿnh sau vụ đó, sẽ không làm bất cứ tin ǵ liên quan đến quân đội và công an".

Trở lại chuyện ăn ḅ dát vàng của ông Bộ trưởng Bộ Công an. Quan sát trên mạng xă hội, nói chuyện với một số người đang làm trong các cơ quan nhà nước tại Việt Nam về việc này. Đa số đều giả vờ như không biết, hoặc không dám nói đến một cách công khai.

Một người em làm giáo viên tại một trường trung học phổ thông, ở tỉnh Khánh Ḥa nói với tôi, có lẽ đa số công chức, viên chức đều biết chuyện ăn thịt ḅ dát vàng nhưng không ai dám bàn luận, v́ chẳng có lợi cho bản thân. Trong trường cũng đầy tai mắt. Thôi giả như chưa biết để cầu an.

Một người bạn khác cũng làm giáo viên th́ chia sẻ. Bàn công khai th́ không, nhưng anh em, chiến hữu với nhau th́ có.

Người dân Việt Nam nhiệt t́nh nói về bóng đá nhưng sợ nói về chính trị?

Câu chuyện của tôi và bạn bè

Vài ngày sau sự việc diễn ra, tôi gởi h́nh ảnh đầu bếp Nusret Gökçe đút miếng thịt ḅ bít tết dát vàng cho Bộ trưởng Bộ Công an lên nhóm của lớp đại học cũ trên mạng xă hội Zalo mà nhiều bạn bè hiện ở VN tham gia, như một phép thử.

Tôi nhanh chóng nhận được sự cảnh báo từ một người bạn học năm xưa giờ đang làm ở cơ quan tuyên giáo cấp huyện, không được gởi những h́nh ảnh như thế này lên nhóm Zalo của lớp.

Phải chăng nhóm của lớp không được nói về các vấn đề thuộc chính trị?

Hoàn toàn không phải thế. Trên group của lớp vẫn đầy rẫy những cuộc tṛ chuyện, h́nh ảnh về tham gia chống dịch ở địa phương, với cơ quan… Về hoạt động của các quan chức chính phủ, đảng, đoàn, về chức vụ trong các cơ quan, công tác cán bộ, chỉ thị, nghị quyết…

Cũng đă có những người bạn cùng lớp một thời, bị các bạn khác giáo huấn về tư tưởng từ trên nhóm Zalo của lớp.

Trước đó, khi tôi đưa đường link, h́nh ảnh người dân, công nhân phải lũ lượt bỏ thành phố, các khu công nghiệp để t́m đường về quê trên nhiều phương tiện nguy hiểm, kém an toàn. Nhiều người bạn cùng lớp nói, tôi ở xa lại suy diễn điều ǵ đó. Một người trong nhóm là hiệu phó một trường cấp hai th́ cho rằng, tôi bơ thừa nên rảnh rỗi.

Các bạn cùng lớp đại học sau khi tốt nghiệp đa số làm giáo viên, quan chức chính quyền, hoặc trong các cơ quan đảng, đoàn.

Nhiều bạn trở thành người thăm ḍ dư luận trên mạng thuộc đảng Cộng Sản tai mắt trên nhóm Zalo của lớp chẳng có ǵ lạ.

Tai mắt, chỉ điểm là chuyện phổ biến trong các hội, nhóm, trên mạng xă hội, hoặc ở các diễn đàn trên internet ở Việt Nam.

Một người bạn nói với tôi. "Tôi quư bạn dám nói. Tôi th́ không thể, v́ c̣n 'nồi cơm'".

Trong lớp thời đại học được kết nối lại, tôi như một thành viên cá biệt. Bởi đằng sau, một số cựu sinh viên cùng thời c̣n có một nhóm khác để nói về tôi. Tôi biết được điều này là do một bạn trong nhóm này cho biết.

Với những suy nghĩ, cách viết không giống họ, tôi bị nhiều người cùng lớp một thời cho rằng, có thể biết nhiều thứ, nhưng lại không biết làm người.

Tôi tự hỏi, phải chăng chỉ ai biết phục tùng đảng Cộng Sản mới là biết làm người Việt Nam?
Học chính trị để sợ hăi?

Sinh viên trong các trường đại học ở Việt Nam sẽ phải học nhiều môn về chính trị trong nhăn quan của chính quyền. Số môn học này nếu dồn lại sẽ chiếm một học kỳ trong tổng số 8 hoặc 9 học kỳ đại học. Đi cùng với đó là mất thời gian, tốn tiền của.

Chẳng mấy ai sau khi học có thể hiểu đúng về quyền chính trị. Và càng không thể bàn luận, nói đến chính trị một cách công khai, đúng nghĩa. Đây là một nguy cơ, thiệt tḥi với người Việt, cho quốc gia.

Chính trị ở Việt Nam chỉ là một nỗi sợ bao trùm. Nỗi sợ có mặt ở đời thực và trên không gian mạng. Hiểu về chính trị cũng có nghĩa là ngoan ngoăn, tự kiểm duyệt để làm theo ư Đảng CS, chính quyền, hoặc nh́n mặt đảng mà nói.

Nỗi sợ không phải vô căn cứ. Mới đây, công an thành phố Đà Nẵng đă triệu tập anh Bùi Tuấn Lâm theo điều 188 - tội buôn lậu sau khi anh tự quay một clip rắc hành bắt chước của đầu bếp Nusret Gökçe.

Bàn về chính trị ở Việt Nam cũng có nghĩa đang thách thức sự độc quyền lănh đạo của đảng.

Bởi thế, quan chức cấp cao được nói về chính trị, tham nhũng, suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống. Nhưng người dân không thể được tự do nói về cùng chủ đề.

Khi viết ra điều này, tôi nhớ đến lời nhà văn George Orwell viết trong tác phẩm trại súc vật, được xuất bản lần đầu vào năm 1945, "Mọi con vật đều b́nh đẳng, nhưng có một số con vật b́nh đẳng hơn những con khác".

Hồi năm 2008, tại Đà Nẵng, một phóng viên của báo Tiền Phong cho biết, anh không dám đọc BBC Việt ngữ, VOA Việt ngữ. V́ lo sợ đọc báo địch sẽ mất việc làm.

Chính quyền luôn t́m cách triệt tiêu sự phản biện của người dân. Những điều luật mơ hồ 109, 116, 117, 331… của Bộ luật H́nh sự năm 2015 đang được áp dụng như cái rọ lơ lững treo trên đầu. Nó có thể chụp xuống bất cứ lúc nào cho bất kỳ ai dám thể hiện thái độ chính trị, hoặc có hoạt động thúc đẩy cho một xă hội dân chủ.

Chưa kể trong cơ quan luôn có phe phái canh chừng để bắt bẻ, đấu tố, hạ bệ nhau, bạn làm nhà nước mà nói về chính trị sẽ rất dễ sập bẫy chính trị của đồng nghiệp.

Quan chức và đội ngũ dư luận viên lại loan truyền những điều không đúng sự thật để làm đẹp ḷng đảng, tiếp tục lừa nhau.

Trong sự kiện ăn thịt ḅ dát vàng của ông Tô Lâm, trên trang Facebook của một phó giám đốc sở ngành nông nghiệp tỉnh B́nh Phước, Hoàng Mạnh Thường giải thích, "Đây là bữa tối tiếp khách do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gérald Darmanin mời người đồng cấp sau buổi hội đàm sáng nay. Và tất nhiên, với một người là Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, ngài Gérald không thể mời anh Lâm ngồi quán cóc vỉa hè làm cốc trà đá".

Vị phó giám đốc sở chẳng hiểu ǵ về chính trị ở các nước dân chủ phương Tây. Bởi ở với nền dân chủ phương Tây, quan chức không bao giờ dám tiếp khách ở nhưng xa xỉ. Tặng, hoặc nhận những món quà có giá trị lớn phải khai báo v́ dễ tự biến ḿnh trở thành thỏi nam châm thu hút báo chí, đến mất chức.

Hồi giữa năm ngoái, ông Francois de Rygy, Bộ trưởng Bộ Môi trường Pháp đă phải từ chức v́ tấm h́nh ông ăn tối với tôm hùm, uống sâm banh cùng với vợ và sử dụng nhà ở không đúng mục đích.

Hay như ông Gavin Newsom, Thống đốc ban California đi ăn sinh nhật cố vấn chính trị tại một nhà hàng, khi mà ông kêu gọi người dân ở nhà đă phải đối mặt với cuộc bầu cử băi nhiệm.

Xét cho cùng Việt Nam sẽ tốt hơn khi người dân dám phản biện đúng nghĩa về các vấn đề xă hội, chính trị. Người dân dám thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ với quan chức.

Người Việt Nam cần được thực hành về về chính trị, dân chủ, để hiểu mà tránh việc sùng bái, phong trào dân túy, lănh đạo mị dân trong tương lai. Điều này đang xảy ở nhiều quốc gia không c̣n theo chế độ xă hội chủ nghĩa.

Bởi quốc gia, dân tộc là trên hết, một thể chế không thể tồn tại măi măi với những khẩu hiệu quang vinh, vô địch, muôn năm, sống măi trong sự nghiệp…mà không dám nh́n một sự thật...nhỏ như miếng thịt ḅ.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả từ Tacoma, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ, từng sống, học, làm việc ở Việt Nam trong 37 năm trước khi sang Mỹ định cư.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 62395


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 115,657
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	93.1 KB
ID:	1929668   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	43.7 KB
ID:	1929669   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	1929670  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,632 Times in 8,341 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 132 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 1 Week Ago   #2
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,588
  Thanks: 243
  Thanked 1,436 Times in 910 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 281 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2969
  Default

  Quote:
  Theo như câu chuyện ăn ḅ dát vàng của ông Bộ trưởng Bộ Công an. Quan sát trên mạng xă hội, nói chuyện với một số người đang làm trong các cơ quan nhà nước tại Việt Nam về việc này. Đa số đều giả vờ như không biết, hoặc không dám nói đến một cách công khai. Dù dẵ qua vài tuần sau sự việc, vẫn không một tờ báo được phép hoạt động nào ở Việt Nam đưa tin đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an ăn trong nhà hàng xa xỉ với món bít tết dát vàng ở Anh.
  Đều này chứng minh dân đang sống trong lảnh thổ chữ S hỏng dám "ăn ngay nói thẳng" (như dân Việt sống tại Oversea) mà chỉ biết ăn ké thịt ḅ dát váng do ai bao, nói xẹo nói nghiêng .

  Câu hỏi đuợc đặt ra:

  - Sống mà hỏng dám ăn nói thỏa mái từ đáy ḷng ra , th́ sống có cảm thấy hạnh phúc khg?

  - Sống mà cảm thấy chung quanh ḿnh toàn thứ dân hỏng dám nói sự thật trong ḷng ra th́ sống có căm giác HP không ?
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  Blue_bonnet (1 Week Ago), cukha (6 Days Ago), dzuca (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  laongoandong
  laongoandong's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2007
  Location: Trên đầu lăo Bi Đần. London
  Posts: 1,962
  Thanks: 2,100
  Thanked 3,950 Times in 1,623 Posts
  Mentioned: 19 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 833 Post(s)
  Rep Power: 17
  laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7
  laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32790
  Default

  Sống mà hỏng dám ăn nói thỏa mái từ đáy ḷng ra , th́ sống có cảm thấy hạnh phúc khg?
  -Hạnh phúc chứ , v́ nồi cơm tôi vẫn c̣n
  Sống mà cảm thấy chung quanh ḿnh toàn thứ dân hỏng dám nói sự thật trong ḷng ra th́ sống có căm giác HP không ?
  -Hạnh phúc chứ v́ ai ai cũng giống ḿnh, cùng học theo lời dạy và noi gương của Bác Vật dạy
  laongoandong_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to laongoandong For This Useful Post:
  Blue_bonnet (1 Week Ago), dzuca (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,588
  Thanks: 243
  Thanked 1,436 Times in 910 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 281 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2969
  Default

  Chuyện TL khoái diễn tuồng vô vai : làm em bé tàn tật bại xuội hai tay , cho bà Dzú nguời thổ nhĩ kỳ đeo mắt kiếng "thầy bói mù" đút cho ăn, um xùm trên media quốc tế rồi ... giờ này c̣n dấu diếm cái nổi ǵ nữa đây ? No way .
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  dzuca (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,588
  Thanks: 243
  Thanked 1,436 Times in 910 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 281 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2969
  Default

  Quote:
  Originally Posted by laongoandong View Post
  Sống mà hỏng dám ăn nói thỏa mái từ đáy ḷng ra , th́ sống có cảm thấy hạnh phúc khg?
  -Hạnh phúc chứ , v́ nồi cơm tôi vẫn c̣n
  Sống mà cảm thấy chung quanh ḿnh toàn thứ dân hỏng dám nói sự thật trong ḷng ra th́ sống có căm giác HP không ?
  -Hạnh phúc chứ v́ ai ai cũng giống ḿnh, cùng học theo lời dạy và noi gương của Bác Vật dạy
  Trả lời kiểu này, thế nào cũng bị tụi 1-SVPK class vào thành phần TLTD cho mà coi .... v́ có tŕnh độ chửi xéo cao quá xá ...y như huyền thọai Hoàng Phi Hùng chơi "vô ảnh cuớc" vậy đó ..
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  dzuca (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,588
  Thanks: 243
  Thanked 1,436 Times in 910 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 281 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2969
  Default

  Tôi thấy hệ thống media trong nuớc 1-SVPK là thứ bợ đít chế độ 1-SVPK mới hỏng dám đăng tin tức loại này ...chớ hệ thống Media Mỹ th́ quá tuyệt vời đi ...v́ sao tôi nói thế ?
  V́ khi cựu TT Clinton (nhân viên của chế độ WDC cai trị nuớc Mỹ thời bấy giờ ...chức cao trọng vọng hơn loại bộ truỡng cắc ké như TL nhé) lở đi bài "khôn 3 năm, dại 1 giờ" , ngồi chổng cu ra đó ...cho thuộc hạ Monica L nhậu tinh dịch 1 cách ngon lành nhá ..

  Tin tức thời đó vẩn đăng lên cho dư luận xem đó sao ? dĩ nhiên họ xài từ hoa mỹ hơn rồi ...

  Nhưng sự thật là hoạt cảnh 1 thằng đàn ông (thuộc Đảng con Lừa) abuse quyền lực lảnh tụ 1 quốc gia Hoa Kỳ bắt thuộc hạ của ḿnh nhậu món gị thủ đó sao ?

  CHDDR :

  Tại sao với chức cắc ké kỳ nhông như bộ trưởng TL , media 1-SVPK lại khúm núm sợ y như sợ "thánh B52 Mỹ rắc bomb" vậy cà ?

  TL chỉ đơn giăn diễn tuồng làm "em bé nhờ bà dzú đút cho ăn" thôi mà .. nào phải chuyện lạm quyền bắt con gái nhà lành nhậu gị thủ như chuyện của cựu POTUS Biêu Cà Lơn Tơn đâu ?

  Last edited by HonThienViet; 1 Week Ago at 17:49.
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  dzuca (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,588
  Thanks: 243
  Thanked 1,436 Times in 910 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 281 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2969
  Default

  Đáng lẽ ra bài viết nên sửa lại tựa đề như thế này mới chuẩn lẩn chỉnh nè :

  Người Việt cộng trong nuớc ‘chém gió’ đủ thứ, nhưng sợ miếng thịt ḅ ‘dát vàng’?

  ===> chớ nguời "hỏng Việt cộng" sống ở ngoài nước, họ dư sức "chém gió" chuyện miếng thịt ḅ ‘dát vàng’ nhé .... v́ đó de facto họ quen sống trong không khí thấy sao nói vậy , thấy cựu tổng thống Bill Clinton khoái cho đàn em "phụ nữ" nhậu "Hồ chí ḿnh" của ḿnh ..th́ họ cứ nói toạt móng heo ra thôi ...

  Last edited by HonThienViet; 1 Week Ago at 18:06.
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to HonThienViet For This Useful Post:
  cctd (1 Week Ago), dzuca (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 4,913
  Thanks: 0
  Thanked 1,743 Times in 1,059 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 416 Post(s)
  Rep Power: 21
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 24371
  Default

  Ừ , cộng sản vn không sợ bất cứ ǵ , mà chỉ sợ "Sự Thật" , thí dụ có nhiều trường hợp chính csvn làm sai mà không 1 lời xin lỗi với dân như các nước khác....cho nên hơn 40 năm mà đất nước không theo kịp những nước lân cận nói chi phương Tây , trong khi những đất nước sau chiếN tranh từ 15-20 năm là người ta vươn lên tầm thế giới....
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to kuti For This Useful Post:
  dzuca (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #9
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 33,548
  Thanks: 0
  Thanked 4,752 Times in 2,708 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 827 Post(s)
  Rep Power: 46
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 72853
  Default

  việt cộng chứ Việt nào treo cờ máu hả bây
  Minhrau is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  dzuca (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #10
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 4,560
  Thanks: 3,273
  Thanked 976 Times in 615 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 210 Post(s)
  Rep Power: 19
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12505
  Default

  hèn ..
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #11
  binhvy
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2018
  Posts: 1,525
  Thanks: 1
  Thanked 585 Times in 324 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 128 Post(s)
  Rep Power: 5
  binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6355
  Default

  Nhin` ngai` Bộ trương̉ Tô - Lâm ha' miêṇg chuân̉ ghê luc' đơp' miêng' thịt bo` dat' vang`, mon' ăn ma` ngươi` giau` co' va` tai` phiệt cả thê' giơi them` nhỏ daỉ , nhưng xin lôỉ cac' vị không thể nao` chạm tay đên' đâu . Ngai` Tô - Lâm la` Chủ Tic̣h Nươc' Việt Nam tương lai , Ngai` cân` sưc' khoẻ tôt' để con` hoạh điṇh kê' hoạch cuả đang̉.
  Cả thê' giơi' thây' hinh` anh̉ ha' môm` cuả Ngai` Tô - Lâm , Ngai` Tô-Lâm sẻ la` niêm` kiêu hanh̉ cuả Lanh̉ - đạo Đang̉ Cộng san̉ Viêṭ Nam
  binhvy_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #12
  binhvy
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2018
  Posts: 1,525
  Thanks: 1
  Thanked 585 Times in 324 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 128 Post(s)
  Rep Power: 5
  binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6355
  Default

  Cả thê' giơi' đang phaỉ bịt miêng do dic̣h biṇh , ngươi` dân Việt Nam minh` thi` đang sông' trong ngheo` kho' phaỉ chạy tưng` bưả ăn để sông' qua ngay`
  Nhin` Ngai` Bộ Trương̉ Việt Nam hả miêṇg lơn' đơp' lat' thịt bo` mau` Ong' anh' trông oai phong Lâm̉ liệt qua'.
  Đang̉ công̣ san̉ Viet Nam nuôi dương̉ va`đao` tạo ra nhưng̉ Lanh̉ Đạo anh hung` Quai' kiệt
  binhvy_is_offline   Reply With Quote
  Old 6 Days Ago   #13
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,588
  Thanks: 243
  Thanked 1,436 Times in 910 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 281 Post(s)
  Rep Power: 6
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2969
  Default

  Quote:
  Originally Posted by kuti View Post
  Ừ , cộng sản vn không sợ bất cứ ǵ , mà chỉ sợ "Sự Thật" , thí dụ có nhiều trường hợp chính csvn làm sai mà không 1 lời xin lỗi với dân như các nước khác....cho nên hơn 40 năm mà đất nước không theo kịp những nước lân cận nói chi phương Tây , trong khi những đất nước sau chiếN tranh từ 15-20 năm là người ta vươn lên tầm thế giới....
  Đúng vậy , câu bôi đỏ đậm bên trên rất chuẩn v́ De Facto chứng minh :

  Nhật và Nam Hàn sau chiến tranh chấm dứt chừng vài "15-20 năm" là họ vuơn lên tầm thế giới nể phục...c̣n tụi 1-SVPK th́ sao ? th́ cứ măi tiếp tục mang kiếo số đi du lịch cầm cái passport có dấu hiệu 1-SVPK bị tụi Nha Quan Thuế các nuớc khác có quyền khinh bĩ ra mặt ....đè ra xét ,lục lội, moi móc các valises tới bến Hải Pḥng luôn ...v́ đó là De facto .
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12915 seconds with 13 queries