TQ: Hàng loạt tiến sĩ xếp hàng dài xin việc ở các trường trung học - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 199
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow TQ: Hàng loạt tiến sĩ xếp hàng dài xin việc ở các trường trung học
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	63.1 KB
ID:	1893748  
Tháng trước, tại ṿng phỏng vấn cuối cùng cho vị trí giáo viên Sinh học ở một trường trung học, bốn trong bảy ứng viên có bằng tiến sĩ.

Thông tin này được Gou Xianxue, thạc sĩ từ Đại học Sư phạm Bắc Kinh, người cũng tham gia phỏng vấn cho vị trí giáo viên Sinh học, cho biết ngày 10/10. "Việc cạnh tranh rất khó khăn. Tôi c̣n nghe nói toàn bộ ứng viên nộp hồ sơ làm giáo viên Hóa học đều có bằng tiến sĩ", Gou nói.

Theo Gou, trường học này cuối cùng đă tuyển dụng bốn người dạy Sinh học và ba trong số đó là tiến sĩ.

Sự việc nhanh chóng trở thành tin tức được t́m kiếm nhiều nhất trên Weibo, mạng xă hội Trung Quốc, với hơn 130 triệu lượt xem và 14.000 b́nh luận. "Tôi không nghĩ người có bằng cấp càng cao th́ dạy càng tốt", một người b́nh luận.

"Thật khó tin rằng họ xin việc v́ t́nh yêu với công việc giảng dạy. Tôi nghĩ họ bị thu hút với mức lương mà trường đưa ra", người dùng khác chia sẻ quan điểm.

"Các trường hàng đầu ở những thành phố lớn thường yêu cầu ứng viên phải có bằng cấp cao. Tôi ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, và các trường công lập ở đây chỉ tuyển giáo viên tối thiểu có bằng cử nhân từ các đại học danh tiếng", một người khác viết.


Một lớp học tại Hà Bắc, Trung Quốc, ngày 1/9. Ảnh: Getty

Trong bối cảnh Trung Quốc cấm dạy thêm, nhiều gia sư đă xin nộp đơn xin việc trong trường học, làm tăng mức độ cạnh tranh. Việc giáo viên tiểu học và trung học tại Trung Quốc có bằng cấp cao hơn cử nhân được cho là điều bất thường.

Cuối năm ngoái, Tập đoàn trường ngoại ngữ Nam Sơn Thâm Quyến tuyển dụng 29 sinh viên tốt nghiệp từ hai đại học Bắc Kinh và Thanh Hoa, hai trường hàng đầu Trung Quốc, cùng 21 người đến từ các đại học nổi tiếng khác gồm Columbia (Mỹ), London (Anh), và Hong Kong.

Giáo sư Ma Hemin, Khoa Giáo dục, Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc, đánh giá việc ngày càng nhiều trường tiểu học và trung học tuyển dụng được ứng viên có bằng cấp cao là "điều tuyệt vời". "Đó không phải một sự lăng phí tài năng, trái lại rất hữu ích cho sự nghiệp giáo dục của đất nước chúng tôi", ông nói.

Giáo sư Ma cho rằng, những giáo viên có bằng cấp cao nên tận dụng học vấn của ḿnh để sáng tạo phong cách giảng dạy độc đáo, tạo niềm tin cho học sinh.

Lư giải xu hướng này, Wang Yixin, Chuyên gia tư vấn cấp cao tại Tổ chức tuyển dụng Zhaopin, cho rằng người có bằng cấp cao chọn làm việc trong trường học v́ tính chất ổn định của công việc giảng dạy. "Giáo viên đă trở thành một trong 10 công việc lư tưởng cho những người trẻ tuổi. Hậu đại dịch, nhiều người xin việc dạy học để ổn định cuộc sống. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy, 40% người dùng thích sự ổn định hơn là thu nhập cao", Yixin nói.

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, mùa hè này, 9,09 triệu sinh viên sẽ tốt nghiệp đại học, tăng gần 500.000 người so với năm 2020 và là mức cao kỷ lục từ trước đến giờ. Chưa kể, hơn 54% dân số Trung Quốc ở độ tuổi 18-22. Vào năm 2002, tỷ lệ này chỉ là 15%.

"Điều này có nghĩa chúng ta đă bước vào kỷ nguyên phổ cập giáo dục đại học. Hơn một nửa số thanh niên bạn gặp trên đường phố sẽ có bằng cấp cao hơn", Jennifer Feng, chuyên gia nhân sự của công ty tuyển dụng hàng đầu Trung Quốc 51 job, nói. Cô cho rằng việc này dẫn đến hệ quả là giá trị tấm bằng đại học bị giảm sút.

Giờ đây, trở thành cử nhân gần như là ngưỡng đầu tiên cần vượt qua trong quá tŕnh t́m việc. Truyền thông Trung Quốc từng đưa tin rằng trong vài năm qua, sinh viên nước này bắt đầu nhận những công việc mà trước đây họ chưa từng để mắt, chẳng hạn giúp việc gia đ́nh, công nhân dây chuyền lắp ráp trong nhà máy và công nhân tại các trang trại nuôi lợn.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 15444


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,650
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	63.1 KB
ID:	1893748  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,590 Times in 2,248 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 45 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06366 seconds with 13 queries