Không chịu đựng nổi cảnh Trung Quốc vượt mặt Mỹ về AI, quan chức hàng đầu Bộ Quốc pḥng Mỹ từ chức - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 492
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không chịu đựng nổi cảnh Trung Quốc vượt mặt Mỹ về AI, quan chức hàng đầu Bộ Quốc pḥng Mỹ từ chức
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	208.3 KB
ID:	1891450  
Trong bức thư từ chức của ḿnh, ông Chaillan đă gọi khả năng an ninh mạng của nhiều cơ quan trong chính phủ Mỹ chỉ ở cấp độ "mẫu giáo".

Là giám đốc phần mềm đầu tiên của Bộ Quốc pḥng Mỹ, nhưng ông Nicolas Chaillan vừa xin từ chức để bày tỏ sự thất vọng của ḿnh đối với sự chậm chạp trong quá tŕnh chuyển đổi số của quân đội Mỹ. Ông cho biết, việc từ chức là v́ ông không thể chịu đựng được việc phải đứng nh́n Trung Quốc vượt mặt Mỹ trong lĩnh vực này.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi rời Bộ Quốc pḥng Mỹ một tuần trước, ông Chaillan cho rằng, nếu Mỹ thất bại trong việc đối đầu với các nguy cơ an ninh mạng từ Trung Quốc và các quốc gia khác, tương lai con em nước Mỹ sẽ gặp bị đe dọa.

Chiallan, người từng có 3 năm làm việc tại Bộ Quốc pḥng Mỹ để nâng cấp khả năng an ninh mạng và sau đó trở thành giám đốc phần mềm đầu tiên của Không quân Mỹ, cho biết, Bắc Kinh đang hướng tới việc thống trị toàn cầu v́ các bước tiến dài của họ về trí tuệ nhân tạo, máy học và an ninh mạng.


Ông cho rằng, bước tiến trong những công nghệ phần mềm này c̣n quan trọng với nước Mỹ hơn nhiều so với tiến bộ về phần cứng, ví dụ như chiếc máy chiến đấu đắt đỏ F-35 thế hệ mới.

"Chúng ta không có cơ hội cạnh tranh lại Trung Quốc trong 15, 20 năm tới. Hiện tại, theo ư kiến của tôi, mọi thứ cũng đă an bài, kết thúc rồi." Chaillan cho biết, đồng thời bổ sung thêm rằng có những "lư do đích đáng để nổi giận."

Ông cũng chỉ trích Google v́ ngần ngại hợp tác với Bộ Quốc pḥng Mỹ trong các lĩnh vực như AI và các cuộc tranh căi kéo dài về đạo đức trong AI đă làm nước Mỹ tụt hậu so với Trung Quốc. Ngược lại với Mỹ, ông Chaillan cho biết, các công ty Trung Quốc buộc phải hợp tác với chính phủ và thực hiện các khoản "đầu tư khổng lồ" vào AI mà không quan tâm tới các vấn đề về đạo đức.

Theo Chaillan, Trung Quốc đang trên đường thống trị tương lai của thế giới, kiểm soát mọi thứ từ các câu chuyện truyền thông cho đến những vấn đề địa chính trị. Trong khi đó, Chaillan cho rằng, khả năng pḥng thủ không gian mạng của một số cơ quan trong chính phủ Mỹ mới chỉ ở cấp độ "mẫu giáo".

Điều đáng buồn này xảy ra ngay cả khi ngân sách quốc pḥng của Mỹ gấp 3 lần Trung Quốc. Theo ông Chaillan, nguyên nhân của điều này nằm ở việc chi phí mua sắm của Mỹ và số tiền chi tiêu sai mục đích quá cao. Bên cạnh đó, bộ máy quan liêu và kiểm soát quá mức đang cản trở sự thay đổi cần thiết trong Bộ Quốc pḥng Mỹ.

Không phải ḿnh Chaillan có nhận định này. Đầu năm nay, một ủy ban an ninh quốc gia do Quốc hội Mỹ thành lập đă cảnh báo rằng Trung Quốc có thể vượt qua Mỹ để trở thành siêu cường AI trên thế giới trong ṿng một thập kỷ nữa.

Trước đó, vào ngày 2 tháng Chín vừa qua, bức thư từ chức của Chaillan từng gây chấn động quân đội Mỹ khi chỉ trích việc Bộ Quốc pḥng Mỹ bổ nhiệm các quan chức quân sự phụ trách các sáng kiến an ninh mạng mà họ không có kinh nghiệm. Đồng thời ông cũng chê bai Lầu Năm Góc là "những kẻ lạc hậu" và thiếu kinh phí hoạt động.

"Chúng ta không cho phi công vào buồng lái nếu không được huấn luyện chuyên sâu về bay, tại sao chúng ta lại kỳ vọng một ai đó không có kinh nghiệm về IT có thể gần đạt tới thành công? … Trong khi chúng ta lăng phí thời gian vào bộ máy hành chính quan liêu, đối thủ của chúng ta đă tiến xa về phía trước."

Bức thư của Chaillan c̣n cho thấy sự chán chường của ḿnh khi dành 3 năm làm việc trong Bộ Quốc pḥng chỉ để "sửa chữa những thứ cơ bản trên đám mây và laptop", thay v́ sáng tạo các sản phẩm mới.

Mang quốc tịch Mỹ từ năm 2016, trước đó Chaillan là một trong các doanh nhân trẻ nhất nước Pháp khi khởi nghiệp từ năm 15 tuổi và sau đó thành sáng lập 12 công ty khác. Chỉ riêng trong 8 năm, Chaillan đă tạo ra và bán hơn 180 sản phẩm phần mềm cho 45 công ty thuộc danh sách Fortune 500.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 5469


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,950
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	208.3 KB
ID:	1891450  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,497 Times in 2,129 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Old 2 Weeks Ago   #2
  CamOnEm
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,626
  Thanks: 0
  Thanked 801 Times in 458 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 691 Post(s)
  Rep Power: 13
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13690
  Default

  Tầm phào
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06599 seconds with 13 queries