EU sẽ yêu cầu cổng sạc chung cho thiết bị điện tử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 174
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU sẽ yêu cầu cổng sạc chung cho thiết bị điện tử
Click image for larger version

Name:	cong-sac-usb-lightning.jpg
Views:	0
Size:	26.9 KB
ID:	1877065  
EU sẽ nhắm đến việc sử dụng chung cổng sạc cho điện thoại, máy tính bảng và tai nghe. Theo một đề xuất mới của Ủy ban châu Âu (EC). Động thái này sẽ ảnh hưởng đến Apple nhiều hơn so với các đối thủ của công ty này.

Đề xuất này đă được chuẩn bị trong hơn 10 năm. Các lănh đạo của EU tin rằng sử dụng cổng sạc chung sẽ đem lại nhiều lợi ích về môi trường và giúp người dùng tiết kiệm 250 triệu Euro (293 triệu USD) mỗi năm.Theo đề xuất của EC, USB-C sẽ trở thành cổng kết nối tiêu chuẩn cho mọi smartphone, máy tính bảng, máy ảnh, tai nghe, loa mini và máy chơi game cầm tay. Dây sạc cũng sẽ được bán riêng với các thiết bị điện tử.

Lănh đạo EU cũng sẽ sửa đổi quy định thiết kế có lợi cho môi trường trong tương lai gần để các cục sạc có thể được sử dụng tương thích giữa các thiết bị - bước cuối cùng cho một dây sạc chung.

EC nói rằng cơ quan này không nhắm riêng vào Apple và chỉ quyết định hành động v́ các công ty đă không t́m được giải pháp chung sau hàng thập kỷ thương lượng. Tuy nhiên, số lượng loại dây sạc cũng nhờ các cuộc thương lượng mà giảm từ 30 xuống c̣n 3.

Apple phản đối đề xuất này. Trong một tuyên bố chính thức, công ty này nói rằng: “Chúng tôi tiếp tục lo ngại rằng quy định khắt khe về sử dụng cổng kết nối chung sẽ cản trở thay v́ thúc đẩy đổi mới, gây hại cho người tiêu dùng ở châu Âu và trên cả thế giới”. Apple cũng bày tỏ lo ngại về khoảng thời gian chuyển đổi kéo dài 24 tháng để các công ty có thể chấp hành quy định một khi nó có hiệu lực.

Ủy viên Thị trường nội địa của EC, Thierry Breton, cho rằng việc nhiều loại dây sạc tồn tại là một thực tế phiền phức đến khó chịu và sử dụng ẩn dụ gợi h́nh trong một buổi họp báo: “Việc của tôi là giết mấy con rắn biển ấy bất cứ lúc nào tôi có thể”.

Ông Breton cũng cho rằng b́nh luận của Apple chỉ là những lời nói cũ được nhắc lại: “Tôi quen với các công ty đó nhiều năm rồi. Mỗi khi chúng tôi đưa ra một đề xuất, họ lại bắt đầu nói “ôi không, làm vậy sẽ cản trở đổi mới”. Không, nó không chống lại đổi mới và cũng không chống lại ai cả. Đề xuất này là v́ người tiêu dùng như mọi thứ khác Ủy ban châu Âu đang làm”.

Người dùng iPhone và Android lâu nay đă than phiền về việc phải dùng dây sạc khác nhau cho điện thoại của họ. Thiết bị của Apple sử dụng cổng Lightning trong khi thiết bị Android sử dụng cổng USB-C.

Theo một nghiên cứu của EC, một nửa số dây sạc bán kèm điện thoại trong năm 2018 sử dụng cổng kết nối USB micro-B, 29% sử dụng cổng USB-C và 21% sử dụng cổng Lightning.

Đề xuất mới này này cần được chấp thuận bởi các nước thành viên và nhà lập pháp của EU. Sau khi được thông qua, các công ty sẽ có 2 năm để chấp hành quy định mới.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18728


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 37,091
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cong-sac-usb-lightning.jpg
Views:	0
Size:	26.9 KB
ID:	1877065  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,094 Times in 3,223 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 43 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  hnr (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06964 seconds with 13 queries