Pháp từng 'đâm sau lưng' Nga c̣n đau hơn thế: Nhớ lại chuyện xưa, Paris có thấy 'đỏ mặt'? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 571
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Pháp từng 'đâm sau lưng' Nga c̣n đau hơn thế: Nhớ lại chuyện xưa, Paris có thấy 'đỏ mặt'?
Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	192.8 KB
ID:	1874054  
Trong quá khứ, Pháp cũng từng "bội ước" khi đơn phương hủy bán 2 tàu đổ bộ lớp Mistral cho Nga sau khi các lệnh trừng phạt được áp đặt.Trong phản ứng đầy giận dữ của ḿnh, Pháp gọi thỏa thuận giữa Mỹ và Úc là một pha "đâm sau lưng". Paris cho rằng đó là hành động phản bội giữa các đồng minh truyền thống.

Điều thú vị là trong quá khứ, Pháp cũng từng có hành động "đứng mỗi bên một chân" trong Chiến tranh Falklands năm 1982 giữa Anh và Argentina, khiến nước này từng bị mang tiếng là không đáng tin cậy.

Một trong những sự việc khác làm hoen ố danh tiếng của Pháp là vụ ṛ rỉ dữ liệu Scorpene năm 2016, gây ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia đang vận hành loại tàu ngầm có xuất xứ từ Pháp này.

Đặc biệt hơn cả, nhiều người sẽ không quên việc Pháp từng đơn phương hủy bán 2 tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral dành cho Nga vào năm 2015. Hai tàu gần như sẵn sàng được giao nhưng sau đó đă được chuyển đến Ai Cập khi các lệnh trừng phạt được áp đặt lên Nga trong bối cảnh sáp nhập Crimea.

Nga về sau đă nhận lại toàn bộ tiền đặt cọc nhưng không rơ nhận được tiền bồi thường bao nhiêu.

Nh́n vào khía cạnh khác, theo giới phân tích, sự không hài ḷng của Pháp đối với hiệp ước ba bên AUKUS không phải chỉ v́ lư do dự án tàu ngầm trị giá hàng chục tỷ USD bị hủy bỏ.

Thay vào đó, thỏa thuận AUKUS thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc chống lại Bắc Kinh, điều này đă tác động không tốt đến các nỗ lực của Pháp và châu Âu nhằm duy tŕ "quyền tự chủ chiến lược".

"Người Pháp rất tức giận, không chỉ về tàu ngầm. Họ đă cố gắng tránh lựa chọn giữa Washington và Bắc Kinh. Họ muốn có quyền tự chủ chiến lược của riêng ḿnh", Joseph Siracusa, học giả tại Đại học Curtin, nói với Sky News Australia.

"Châu Âu nghĩ rằng họ có thể đóng vai người môi giới đáng tin giữa Washington và Bắc Kinh, và sau một buổi sáng thức đây, họ phát hiện ra rằng Mỹ, Anh và Úc đă ràng buộc với nhau bằng thỏa thuận hạt nhân này. Tất nhiên, điều đó buộc Châu Âu phải đưa ra quyết định mà bản thân họ không hề muốn".

Siracusa lưu ư rằng việc mất hợp đồng tàu ngầm chỉ là "giọt nước tràn ly" chứ không phải nguồn gốc thực sự của cơn phẫn nộ.

Australia đă tin tưởng vào Pháp để sửa đổi và trang bị lại tàu ngầm hạt nhân lớp Barracuda thành một mẫu chạy bằng điện-diesel. Tuy nhiên, chương tŕnh chậm trễ liên tục và bị đội chi phí.

"Đó là lựa chọn duy nhất đối với Australia v́ người Pháp sẽ không muốn đả động hoặc chọc tức Bắc Kinh một cách không cần thiết. Họ muốn có các mối quan hệ thương mại, kinh tế và đầu tư", ông nói.

Tàu chiến Trung Quốc bị đánh ch́m trong 72h?

Các nhà lănh đạo châu Âu, bao gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đă tuân theo chính sách "tự chủ chiến lược" trong những năm gần đây, tập trung vào các lợi ích chính sách đối ngoại của riêng ḿnh và các mối đe dọa trong khu vực.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của EU. Hiệp định Toàn diện về Đầu tư là một thỏa thuận thương mại đầy tham vọng giữa hai khối nhưng đă bị Mỹ phản đối gay gắt.

Trong khi đó, các quốc gia ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương đang đối mặt với ma trận đe dọa đến từ Trung Quốc. Họ muốn áp dụng một lập trường cứng rắn và công khai hơn chống lại sự khiêu khích của Bắc Kinh.

Học giả Siracusa lưu ư rằng biện pháp răn đe thực sự hiệu quả duy nhất đối với hải quân Trung Quốc là tàu ngầm tấn công.

"Giờ đây, Australia có khả năng nhấn ch́m hải quân Trung Quốc trong 72 giờ; đó chính là cốt lơi của vấn đề", ông nói.

"Người Trung Quốc biết rằng họ đă bị vượt mặt nên rất tức giận", ông nói thêm. "Trong một khoảng thời gian rất ngắn, Úc từ một h́nh hài nhỏ bé trở thành thứ ǵ đó rất mạnh mẽ - đó là một bước tiến phi thường."

Động thái này sẽ khiến Úc trở thành một trong những quốc gia duy nhất trên thế giới – bên cạnh Mỹ, Anh, Trung Quốc, Nga, Pháp, Ấn Độ - vận hành tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, mặc dù là một cường quốc phi hạt nhân.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng lưu ư rằng việc chia sẻ công nghệ hạt nhân của Mỹ với một quốc gia khác ở cấp độ này là "hiếm có".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 31103


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,521
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	192.8 KB
ID:	1874054  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,346 Times in 4,748 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  banmai05
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 523
  Thanks: 6
  Thanked 416 Times in 212 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 138 Post(s)
  Rep Power: 14
  banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3banmai05 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1604
  Default

  Việc Pháp huỷ bán 2 tầu cho Nga rơ ràng có lư do chính đáng bởi Nga cố t́nh tước đoạt Crimea của Ucraina bằng cách sát nhập bán đảo này vào Nga, điều đó bị tất cả các quốc gia phương tây lẫn Mỹ phản đối chứ không phải Pháp bội ước bởi Pháp cũng muốn bán được hàng nhưng không thể phản bội đồng minh không thể so sánh với việc Mỹ Anh xen ngang vào việc cung cấp tầu ngầm hạt nhân cho Úc trong khi Úc đă thoả thuận mua tầu ngầm của Pháp một đồng minh của họ và mọi việc đang diễn tiễn ổn thoả.
  banmai05_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to banmai05 For This Useful Post:
  baolunbeau (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #3
  baolunbeau
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2008
  Posts: 1,498
  Thanks: 14,265
  Thanked 1,988 Times in 1,103 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 106 Post(s)
  Rep Power: 18
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 62680
  Default

  Quote:
  Originally Posted by banmai05 View Post
  Việc Pháp huỷ bán 2 tầu cho Nga rơ ràng có lư do chính đáng bởi Nga cố t́nh tước đoạt Crimea của Ucraina bằng cách sát nhập bán đảo này vào Nga, điều đó bị tất cả các quốc gia phương tây lẫn Mỹ phản đối chứ không phải Pháp bội ước bởi Pháp cũng muốn bán được hàng nhưng không thể phản bội đồng minh không thể so sánh với việc Mỹ Anh xen ngang vào việc cung cấp tầu ngầm hạt nhân cho Úc trong khi Úc đă thoả thuận mua tầu ngầm của Pháp một đồng minh của họ và mọi việc đang diễn tiễn ổn thoả.
  Phân tích rất chính xác...bởi vậy mới nói đâm sau lưng chiến sỉ đồng minh .
  baolunbeau_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #4
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,974
  Thanks: 0
  Thanked 6,398 Times in 3,259 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1713 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85627
  Default

  Quote:
  Pháp từng 'đâm sau lưng' Nga c̣n đau hơn thế: Nhớ lại chuyện xưa, Paris có thấy 'đỏ mặt'?

  Đặc biệt hơn cả, nhiều người sẽ không quên việc Pháp từng đơn phương hủy bán 2 tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral dành cho Nga vào năm 2015. Hai tàu gần như sẵn sàng được giao nhưng sau đó đă được chuyển đến Ai Cập khi các lệnh trừng phạt được áp đặt lên Nga trong bối cảnh sáp nhập Crimea.
  Đă đâm sau lưng Pháp rồi th́ nhận đi.

  Các chuyện kiểu này ngày nay đă là chuyện... b́nh thường, ai nấy nghe măi quen rồi.

  Khỏi cần bày đặt moi chuyện cũ ra nói bậy bạ trớt quớt, biện minh quơ quào kiểu này rất là dơ dáy.

  Pháp th́ cũng không tốt lành ǵ, có bị sao th́ cũng đáng kiếp.

  Nhưng chuyện trên Pháp không giao tàu tấn công cho Nga là do các đồng minh tẩy chay vụ Crimea, Pháp sẵn sàng chịu lỗ tiền không thể giao vũ khí cho Nga. Vậy c̣n muốn ǵ?

  Nếu như lúc đó Pháp giao hàng cho Nga luôn, th́ chắc chắn là đám này sẽ ḥ hét lên chửi bới Pháp tham tiền bỏ qua lệnh trừng phạt.

  Và đây là Pháp "ra tay" với Nga, chứ không phải với các bạn bè của ḿnh. Trong đám đồng minh c̣n cả đống đứa khác sợ Nga như cha th́ biết sao.

  Moi móc bậy bạ, gặp thêm báo mít ngố c̣n hỏi xem "Paris có thấy đỏ mặt" hahaaaa..

  Quote:
  Điều thú vị là trong quá khứ, Pháp cũng từng có hành động "đứng mỗi bên một chân" trong Chiến tranh Falklands năm 1982 giữa Anh và Argentina, khiến nước này từng bị mang tiếng là không đáng tin cậy.
  Vậy muốn Pháp theo Argentina để diệt Anh? Anh với Pháp không phải là đồng minh kư kết cùng hợp lực tiêu diệt Argentina.

  Ngoài Pháp ra th́ c̣n cả đống quốc gia khác cũng không có ư kiến ǵ vụ tranh chấp đảo Falklands cả.

  Quote:
  Một trong những sự việc khác làm hoen ố danh tiếng của Pháp là vụ ṛ rỉ dữ liệu Scorpene năm 2016, gây ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia đang vận hành loại tàu ngầm có xuất xứ từ Pháp này.
  Nói về công nghệ vũ khí th́ USA cũng đă để ṛ rỉ bao nhiêu thứ cho Nga và Tàu rồi.

  Toàn bộ kiến thức nền tảng kỹ thuật vũ khí nguy hiểm của Trung Cộng hiện giờ là từ đâu ra?

  Không phải từ Pháp.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07426 seconds with 13 queries