Bí kíp sống của ngôi sao thời trang 100 tuổi, từng phục vụ 9 đời Tổng thống Mỹ, dù đầy nếp nhăn cũng không muốn ''lừa ḿnh dối ngư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Fashion|Thời Trang


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 456
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí kíp sống của ngôi sao thời trang 100 tuổi, từng phục vụ 9 đời Tổng thống Mỹ, dù đầy nếp nhăn cũng không muốn ''lừa ḿnh dối ngư
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	201.7 KB
ID:	1871726  
"Tuổi tác chỉ là những con số", bà Iris Apfel cho biết.

Theo tờ Today, biểu tượng thời trang Iris Apfel vừa mới trải qua sinh nhật lần thứ 100 của ḿnh với vô số nhà thiết kế hay những người có máu mặt trong ngành. Bản thân bà Apfel được vinh danh là một trong những "Người già mặc đẹp nhất thế giới" và là một nhà thiết kế có tiếng.

Điều khá đặc biệt là bà Apfel cùng chồng đă điều hành công ty sản xuất vải Old Wolrd Weavers trong khoảng 1950-1992. Trong ṿng 4 thập niên, cặp đôi này đă từng phục vụ may đo cho 9 đời Tổng thống Mỹ, từ Harry Truman cho đến Bill Clinton. Thậm chí người ta c̣n đặt biệt danh cho bà là "Đệ nhất phu nhân vải vóc".

Mặc dù đă ở tuổi gần đất xa trời nhưng Apfel vẫn làm việc không ngừng nghỉ. Mới đây bà đă cho ra nhiều dự án thời trang mới và đang ấp ủ tiếp những kế hoạch trong tương lai.

Thậm chí ngay cả trong dịp sinh nhật của ḿnh Apfel cũng vẫn làm việc. Bà không sống theo kiểu dưỡng sinh như nhiều bài viết từng đăng mà chỉ thích làm những ǵ ḿnh muốn, đó là tích cực làm việc trong ngành thời trang.

Với Apfel, việc luôn bận rộn dường như trở thành thói quen. Bà luôn làm việc cùng lúc, thậm chí đọc nhiều cuốn sách trong cùng thời điểm. Dưới đây là một số triết lư sống của Apfel khi đă ở tuổi 100:

-Tuổi tác chỉ là con số

"Tôi chẳng bao giờ quan tâm đến số tuổi của ḿnh...Đó chỉ là những con số. Tôi thấy rằng công việc hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của ḿnh bởi tôi yêu những ǵ ḿnh làm và đặt cả trái tim lẫn tâm hồn vào đó", bà Apfel cho biết.

Hiểu được rằng ḿnh đă có tuổi nhưng bà Apfel cho biết tại sao lại phải quá quan tâm. Con người luôn già đi và chẳng có ǵ thay đổi được. Bởi vậy bà Apfel vẫn ăn ngon ngủ khỏe, không ăn vặt hay uống soda, tập thể dục thường.


Nguồn ảnh: Behance

"Bạn có thể không thích sự lăo hóa nhưng c̣n có lựa chọn nào khác đâu? Hăy chấp nhận nó đi. Tôi th́ nghĩ bạn nên tập trung vào làm việc, đóng góp sự hữu ích của ḿnh lại cho xă hội", bà Apfel nhấn mạnh.

-Chọn bạn đời phù hợp

Bà Apfel cho biết cuộc hôn nhân của ḿnh hạnh phúc đến 68 năm trước khi người chồng qua đời vào năm 2015 ở tuổi 100. Đối với bà, người chồng Carl không chỉ là người bạn mà c̣n là đồng nghiệp, cùng chung tay xây dựng nên mọi thứ.

"Chính ông ấy đă giúp tôi trở nên nổi tiếng và hỗ trợ cho thành công của tôi", bà Apfel ngậm ngùi nhớ lại.

-Dám thử nghiệm

"Việc thử thách cái mới, dẹp bỏ nỗi sợ hăi và hoàn thiện một kỹ năng là điều rất khó. Phần lớn mọi người thường mặc kệ và để mọi thứ như vậy bởi lựa chọn này dễ dàng hơn. Thế nhưng nếu bạn chọn điều đó th́ sẽ chẳng có ǵ thú vị nữa", bà Apfel nói.

Cũng theo nhà thiết kế 100 tuổi này, bản thân bà chưa bao giờ nghĩ rằng ḿnh sẽ nổi tiếng, chưa từng nghĩ rằng ḿnh sẽ là biểu tượng thời trang, xây dựng được một thương hiệu hay lên b́a các tờ báo. Tất cả những ǵ bà làm là theo đuổi mách bảo của con tim, dám thử, dám liều và lo lắng sau.

-Hăy tư duy trẻ trung

"Nếu bạn muốn trẻ măi th́ phải có tư duy tươi mới. Hăy tập cho ḿnh óc hài hước, sự ṭ ṃ và ḷng khao khát t́m hiểu cái mới như của người trẻ. Đây chính là những liều thuốc bổ của tôi để sống lâu", bà Apfel thừa nhận.

-Đặt ư kiến bản thân lên trên hết

Bà Afpel cho biết ḿnh chưa bao giờ để bị đồng hóa hay cố gắng ḥa nhập vào một trào lưu nào đó. Điều này không có nghĩa bà muốn nổi loạn hay chống đối xă hội mà chỉ đơn giản là được sống theo ư bản thân, có chính kiến mà không cố chiều ḷng tất cả mọi người.

"Nếu bạn phải chiều ḷng tất cả mọi người th́ cuối cùng bạn sẽ chẳng là ai cả. Cách tôi mặc đồ có thể khác thường với nhiều người nhưng chẳng sao. Tôi không mặc đồ để gây chú ư mà mặc theo sở thích. Khi bạn không mặc theo trend hay bắt chước số đông, bạn sẽ không cần phải chiều ḷng đám đông nữa", bà Apfel cho biết.

Tuy nhiên Apfel cũng cho biết cần phân biệt rạch ṛi giữa sự ḥa đồng và cá tính. Bản thân bà Apfel phải hiểu về ngành thời trang rồi mới dám có cách ăn mặc của riêng ḿnh. Điều đó nghĩa là bạn có thể sống phá cách theo ư bản thân, nhưng cần phải ḥa đồng trước để có kiến thức chung trước.

-Tiền chẳng mua được hạnh phúc

"Nếu bạn hạnh phúc, t́m được t́nh yêu của đời ḿnh, sống cùng với những người tốt xung quanh và được làm những ǵ ḿnh muốn, đó là thành công rồi. Nếu bạn bán linh hồn chỉ v́ tiền th́ nó chẳng đáng đâu, ít nhất là theo quan điểm của tôi", bà Apfel thú nhận.

-Phong cách chẳng liên quan đến giá tiền

"Vấn đề không phải là bạn mặc ǵ mà cách bạn mặc nó như thế nào", bà Apfel nói.

Bà Apfel cho biết bạn có thể mặc những món đồ đắt tiền mà chẳng có phong cách ǵ hết, trong khi chỉ cần phối vài món rẻ tiền là cũng có thể tạo nên sự độc đáo riêng cho bản thân.

"Dẫu vậy, tốt hơn hết là bạn mặc thế nào để bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn là trông ưa nh́n với số đông", bà Apfel cho lời khuyên.

-Thử từng bước nhỏ

"Bạn chỉ thất bại thực sự khi bạn chưa từng thử", bà Apfel nói.

Nhà thiết kế 100 tuổi chưa bao giờ nghĩ ḿnh sẽ thành công như ngày hôm nay, ban đầu bà Apfel và chồng chỉ muốn thử sức với ngành kinh doanh vải vóc. Thế rồi dần dần, họ có những bước đi rộng lớn hơn khi đă giải quyết thành công những bước nhỏ.

"Đôi khi bạn phải hành đồng dù chỉ là đi những bước nhỏ", bà Apfel khuyên nhủ.

-Đừng cố giả nai

"Có nếp nhăn không có ǵ là sai cả. Khi bạn già đi nhưng lại cố gắng làm ḿnh trẻ lên th́ đó là điều ngu ngốc, và chẳng ai bị lừa bởi điều đó đâu. Khi bạn đă 75 tuổi nhưng vẫn cố đi căng da mặt th́ cũng chẳng ai nghĩ bạn mới 30 đâu", bà Apfel nhận định.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31111


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,557
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	201.7 KB
ID:	1871726  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,350 Times in 4,751 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06702 seconds with 13 queries