Sợ ông Trump "phát điên": Tướng Mỹ ép cấp dưới thề độc, bí mật "cài chốt" kho vũ khí hạt nhân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sợ ông Trump "phát điên": Tướng Mỹ ép cấp dưới thề độc, bí mật "cài chốt" kho vũ khí hạt nhân
Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	195.2 KB
ID:	1869760  
Hành động của vị tướng này được cho là nhằm bảo vệ cả thế giới trước những động thái nguy hiểm mà ông Trump có thể sử dụng trước khi chuyển giao quyền lực cho ông Biden.

Lo sợ về hành động của ông Donald Trump trong những tuần cuối cùng của ông trên cương vị tổng thống, một sĩ quan quân đội hàng đầu của Mỹ đă hai lần đảm bảo với người đồng cấp Trung Quốc rằng hai quốc gia sẽ không xảy ra chiến tranh - SCMP dẫn nguồn một cuốn sách sắp xuất bản cho hay.

Cụ thể, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Mỹ Mark Milley đă nói với Tướng Li Zuocheng của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) rằng Mỹ sẽ không tấn công. Một cuộc gọi diễn ra vào ngày 30/10/2020, 4 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Cuộc gọi thứ hai vào ngày 8/1/2021, chỉ 2 ngày sau cuộc nổi dậy tại Điện Capitol của Mỹ bởi những người ủng hộ tổng thống Mỹ sắp măn nhiệm.

Tướng Mỹ lo lắng trước động thái của ông Trump

Ông Milley thậm chí c̣n hứa với ông Li rằng ông sẽ cảnh báo người đồng cấp Trung Quốc trong trường hợp Mỹ tấn công. Đây là thông tin mới được hé lộ theo cuốn sách Peril, được viết bởi các nhà báo Bob Woodward và Robert Costa của Washington Post.


Tướng Mỹ lo ngại ông Trump sẽ có hành động nguy hiểm. Ảnh: Mark Wilson/Getty Images

"Tướng Li, tôi muốn đảm bảo với ông rằng chính phủ Mỹ ổn định và mọi thứ sẽ ổn", Milley nói với ông Li trong cuộc gọi đầu tiên. "Chúng tôi sẽ không tấn công hoặc tiến hành bất kỳ hoạt động nào chống Trung Quốc."

"Nếu chúng tôi chuẩn bị tấn công, tôi sẽ gọi để báo trước. Đó sẽ không phải là một điều bất ngờ," ông Milley nói. "Chắc chắn ông Trump đă gặp vấn đề tâm lí nghiêm trọng sau cuộc bầu cử".

Cuộc gọi thứ 2 được cho là nhằm xoa dịu nỗi sợ hăi của người Trung Quốc về các sự kiện ngày 6/1. "Chúng tôi ổn định 100%. Mọi thứ đều ổn. Nền dân chủ đôi lúc cũng có vấn đề," ông Milley nói.

Trong những ngày sau cuộc bạo động ngày 6/1, ông Milley tin rằng ông Trump "đă điên cuồng, la hét với các quan chức và tự tưởng tượng một thế giới của riêng ḿnh về những âm mưu bầu cử nguy hiểm" và sợ rằng tổng thống sẽ "t́m cách lừa đảo".

Cùng khoảng thời gian này, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đă gọi điện cho ông Milley ngay sau ngày 6/1 để hỏi về những "lựa chọn có sẵn nhằm thiết lập các biện pháp pḥng ngừa để ngăn tổng thống gây ra các hành động thù địch quân sự".

"Ông Trump thật điên rồ"

Ông Milley trả lời rằng "có rất nhiều quy định trong pháp luật", và trấn an rằng kho vũ khí hạt nhân vẫn an toàn.

"Ông ta [Trump] thật điên rồ. Ông cũng biết rồi đó", bà Pelosi nói. "Ông Trump thật điên rồ và những ǵ ông ta làm ngày hôm qua là bằng chứng về sự điên rồ của ông ấy."

"Tôi đồng ư với bà về mọi thứ," ông Milley trả lời.

Vào thời điểm đó, ông Trump đă từ chối chấp nhận thất bại của ḿnh trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và t́m cách lan truyền các tuyên bố rằng cuộc bầu cử có đầy sự gian lận. Vào ngày 6/1, những người ủng hộ Trump đă xông vào Điện Capitol trong nỗ lực ngăn chặn việc xác nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống Joe Biden.

Lo lắng về những ǵ ông Trump có thể làm, ông Milley đă cảnh báo các quan chức quân sự cần làm đúng thủ tục tới từng chữ trước khi thực hiện bất kỳ mệnh lệnh nào, bao gồm cả các quy tŕnh quân sự liên quan đến chính ông.

Theo CNN, ông Miley thậm chí đă yêu cầu các sĩ quan "thề độc" khi tổ chức đánh giá lại quy tŕnh sử dụng vũ khí hạt nhân. "Bất kể mọi người nhận được lệnh ǵ, cũng phải làm theo đúng quy tŕnh. Và tôi là một phần trong quy tŕnh đó, mọi người đă rơ chưa?" - ông Milley nói.

Những báo cáo này cho thấy ông Milley có thể đă vượt quyền của ḿnh trong vai tṛ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân - đây là vai tṛ mang tính cố vấn cho tổng thống và Bộ trưởng Quốc pḥng nhưng không phải là một phần của chuỗi chỉ huy các quyết định hoạt động như phóng vũ khí hạt nhân.

Các tác giả cuốn sách cho rằng ông Milley muốn đảm bảo rằng không có một sự đột biến nào mang tính lịch sử đối với trật tự thế giới, không có chiến tranh với Trung Quốc và cũng không có một cuộc tấn công vũ khí hạt nhân trong những ngày cuối cùng của ông Trump.

Ông Milley cũng lo lắng rằng ông Trump sẽ có động thái quân sự chống lại Iran và cảnh báo ông không nên làm vậy. Kể từ khi rời nhiệm sở, ông Trump đă công kích ông Milley và kêu gọi ông này từ chức vào tháng 6.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 31061


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,068
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	195.2 KB
ID:	1869760  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,325 Times in 4,728 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  LangTu742010
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Mar 2017
  Posts: 919
  Thanks: 912
  Thanked 820 Times in 452 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 196 Post(s)
  Rep Power: 6
  LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7
  LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7LangTu742010 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 24723
  Default

  Một thằng TT tồi, hèn và đốn mạt mà đại đa số người dân Mỹ đều biết (đương nhiên là trừ đi bọn cuồng).

  May mà tướng tài như Mark Milley đă có mặt vào đúng thời điểm để có thể chận đứng nguy cơ có thể diễn ra
  LangTu742010_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #3
  Thai Binh
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 1,715
  Thanks: 786
  Thanked 307 Times in 205 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 82 Post(s)
  Rep Power: 15
  Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5Thai Binh Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5729
  Default

  Tướng Mark Milley Bán dữ liệu vali hạt nhân của TT Trump cho TQ, ép cấp dưới thề độc ,nếu không giữ Bí mật sẻ bị trời đánh , chết không nhắm mắt .
  Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07141 seconds with 13 queries