Cha bất chấp hiểm nguy vào biển lửa cứu 2 con - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 400
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cha bất chấp hiểm nguy vào biển lửa cứu 2 con
Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1839479   Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	48.4 KB
ID:	1839480  
Khi Ray Lucas và bạn gái Shi'Ann Brown đến cửa hàng mua sữa trở về, họ hốt hoảng chứng kiến ngôi nhà của ḿnh ch́m trong biển lửa. Hai cô con gái sinh đôi của họ bị mắc kẹt bên trong.


Ray Lucas và hai con gái sinh đôi 18 tháng tuổi. Ảnh: CNN

Theo kênh CNN (Mỹ), mẹ của Lucas, người trông hai cháu nội 18 tháng tuổi, lúc đó đang hoảng loạn trên sân trước ngôi nhà ở thành phố Eastpointe, Michigan và t́m cách nhờ trợ giúp.

"Tôi không thể nói lời nào, chỉ biết hành động theo lư trí. Tôi lao thẳng vào ngôi nhà rực lửa để cứu các con”, Lucas, 23 tuổi, kể lại. "Tôi chỉ hành động như cách bất kỳ người cha nào cũng sẽ làm và nên làm”, anh chia sẻ.

Ngọn lửa đă lan rộng khắp ba tầng của căn nhà, bao gồm cả tầng hầm nơi 2 bé Malaysia và Milan nằm trong nôi. Lucas không chắc là lực lượng cứu hỏa sẽ đến đó kịp thời. Anh lao vào ṭa nhà, nhưng do lửa cháy ngùn ngụt, anh không thể nh́n thấy ǵ. Theo thói quen, anh chạy thẳng xuống hầm, đến bên nôi, dùng tay sờ được hai con và mừng rỡ v́ thấy hai bé c̣n phản ứng.

Một bé đứng dậy trong cũi, bé c̣n lại đang nằm, cả hai đều im lặng. Lucas tin rằng các con đă rất sợ hăi và bị sốc do lửa và khói bao quanh. Anh ôm hai con trước ngực để bảo vệ chúng rồi đi lùi ra ngoài trong làn khói mù mịt.

Lucas giao các con của ḿnh cho mẹ anh. Sau đó, anh nhận ra cháu gái của ḿnh cũng vẫn đang mắc kẹt trên tầng 2 của ngôi nhà. Lucas chạy lại vào trong nhưng không t́m thấy cô bé, v́ vậy anh đă đi đến sân sau ngôi nhà và thấy cháu gái qua cửa sổ tầng 2. Anh hướng dẫn cháu gái nhảy xuống cửa sổ và Lucas đă dùng tay đỡ lấy cô bé an toàn.

"Tôi rất ngạc nhiên v́ hai con vẫn ổn, ai cũng đủ sức thoát khỏi hỏa hoạn. Chúng tôi không mất đi người thân nào", Lucas nói.


Lucas và gia đ́nh đă mất nhà và tất cả tài sản của họ. Ảnh: CNN
Tuy nhiên, sau vụ hoả hoạn, hai cánh tay của Lucas, tai, má bên phải, cổ, đều bị bỏng. Anh bị bỏng độ hai và ba, không nh́n thấy ǵ suốt 3 ngày v́ tổn thương giác mạc do tiếp xúc với khói. Bác sĩ cho rằng có thể Lucas sẽ mất thị lực hoàn toàn.

"Bây giờ tôi cảm thấy thị lực đă b́nh thường trở lại", anh nói, dù mắt vẫn c̣n sưng.

Hai bé Malaysia và Milan cũng bị bỏng nghiêm trọng. Cả hai đều được đưa đến Bệnh viện Nhi Michigan ở Detroit và điều trị trong pḥng chăm sóc đặc biệt. Milan bị bỏng độ hai và độ ba ở mu bàn chân và bàn chân. Malaysia bị bỏng độ 2 và độ 3 ở mắt, má và cánh tay. Malaysia cần tập vật lư trị liệu để phục hồi khả năng vận động ở cánh tay và khớp.

Cả Lucas và hai con đều nằm pḥng chăm sóc đặc biệt suốt 5 ngày. Tuy nhiên, Lucas cho hay bác sĩ nói rằng vết bỏng sẽ lành dần nếu được chăm sóc phù hợp. Ngoài đau đớn về thể chất, vụ hỏa hoạn cũng ảnh hưởng nhiều tới tinh thần của anh.

Ngôi nhà của gia đ́nh Lucas và tất cả tài sản của họ đă mất đi. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra. Lucas cho hay sở cứu hỏa thông báo toàn bộ móng của ngôi nhà đă bị phá hủy.

"Nhà không cháy rụi nhưng hư hỏng nặng. Tài sản của mọi người đều bị hỏng do khói lửa", Lucas nói.

Ngoài ra, do các hóa đơn y tế rất đắt đỏ, Lucas và gia đ́nh đă chuyển đến sống tạm cùng gia đ́nh bên nội ở Detroit trong khi chờ thu xếp cuộc sống sau này. May mắn, gia đ́nh Lucas cũng đă nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng. D́ của anh đẫ lập một trang gây quỹ, với mục tiêu quyên góp 40.000 USD giúp gia đ́nh Lucas xây dựng lại cuộc sống. Trang web đă thu hút hơn 8.000 nhà hảo tâm, gây quỹ hơn 286.000 USD.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 22910


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,020
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	42.9 KB
ID:	1839479   Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	48.4 KB
ID:	1839480  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,256 Times in 2,834 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06159 seconds with 13 queries