Đừng khinh thường giác quan thứ 6 của phụ nữ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 325
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Đừng khinh thường giác quan thứ 6 của phụ nữ
Click image for larger version

Name:	88.jpg
Views:	0
Size:	63.3 KB
ID:	1837271  
Đặc biệt, phụ nữ có giác quan thứ 6 trong chuyện ngoại t́nh. Dù trong cuộc sống thường ngày họ có thể vụng về hậu đậu hay vô tâm đăng trí tới mấy, nhưng bất kỳ sự thay đổi nào trong trái tim đàn ông họ đều có thể phát hiện ra ngay.

Con người đều có 5 giác quan thông thường, nhưng người ta vẫn hay nhắc tới cụm từ "giác quan thứ 6", hay c̣n gọi là nhận thức siêu giác quan. Nói tới đây, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới chị em phụ nữ - một nửa thế giới nổi tiếng với những pha dự đoán chính xác đến mức kinh ngạc dù không theo logic nào. Theo khoa học, đó c̣n được gọi là trực giác.


Thí nghiệm ở một nhà hộ sinh, người ta quay nhiều video về những đứa trẻ đang khóc và chiếu cho các bà mẹ xem và tắt tiếng đi. Kết quả thật đáng ngạc nhiên: Hầu hết bà mẹ đều đoán được đứa trẻ đang bị đau, mệt hay đói một cách dễ dàng.

Thực hiện một thí nghiệm tương tự đối với đàn ông, kết quả là chỉ khoảng gần 10% các ông bố đoán được lư do cho biểu hiện của bé, phần đông trong số đó là... đoán bừa. Các ông bố đa phần phải thú nhận: "Chỉ các mẹ mới biết con cần ǵ, chúng tôi th́ đầu hàng". Một khảo sát khác cho thấy hầu hết các bà mẹ đều dễ dàng phân biệt được những đứa trẻ sinh đôi với nhau, c̣n những ông bố th́ chịu thua.

Khi được cho vào một căn pḥng với khoảng 50 cặp nam nữ, phụ nữ có thể phân biệt được mối quan hệ của các cặp đôi chỉ trong khoảng 10 phút. Phụ nữ có trực giác nhạy bén đến mức nh́n ra được đôi nào đang yêu nhau sâu đậm, đôi nào giận dỗi, đôi nào chỉ mới t́m hiểu. Trái lại, nếu một người đàn ông bước vào pḥng, anh ta có xu hướng quan sát quanh pḥng để t́m ngay lối ra. Như vậy có thể thấy, giác quan thứ 6 của phụ nữ hơn hẳn đàn ông.

Đặc biệt, phụ nữ có giác quan thứ 6 trong chuyện ngoại t́nh. Dù trong cuộc sống thường ngày, họ có thể vụng về hậu đậu hay vô tâm đăng trí tới mấy nhưng bất kỳ sự thay đổi nào trong trái tim đàn ông họ đều có thể phát hiện ra ngay.

V́ sao trực giác phụ nữ tốt hơn đàn ông?

Theo các nhà khoa học, quả đúng là góc nh́n của phụ nữ khác hẳn đàn ông về khía cạnh vật lư. Cấu tạo mặt của phụ nữ và đàn ông hơi khác nhau một chút. Cụ thể: kích thước đồng tử trung b́nh của nam giới khoảng 3,5mm, kích thước đồng tử trung b́nh của nữ giới là 3,8mm (trong điều kiện ánh sáng thường và người khảo sát không bị tật về mắt).

Kích thước đồng tử khác nhau có thể đến từ thói quen thời nguyên thủy với tập tục săn bắn hái lượm. Khi đó, người phụ nữ chịu trách nhiệm nhặt nhạnh những hoa màu rơi văi nên có khả năng quan sát tốt hơn nam giới đi săn bắt, theo đuổi con mồi.

Nhờ khả năng quan sát rộng và tỉ mỉ kỹ lưỡng, phụ nữ thường tinh tế hơn đàn ông. Nhờ vậy, họ dễ phát hiện được những điều ẩn giấu phía sau hành động của đàn ông, phán đoán sự thật một cách chính xác hơn. Thế mới nói, trực giác của chị em phụ nữ nhạy bén khủng khiếp!

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-29-2021
  Reputation: 22934


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,299
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	88.jpg
Views:	0
Size:	63.3 KB
ID:	1837271  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,268 Times in 2,845 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06754 seconds with 13 queries