Ông Tập đích thân tham gia bàn giao tàu "khủng" ở biển Đông: Ẩn ư sau những điểm bất thường - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 430
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Tập đích thân tham gia bàn giao tàu "khủng" ở biển Đông: Ẩn ư sau những điểm bất thường
Click image for larger version

Name:	a.png
Views:	0
Size:	524.3 KB
ID:	1788646  
Động thái đến Hải Nam vào cuối tháng trước của ông Tập Cận B́nh để tham gia bàn giao 3 tàu chiến chủ lực ở Biển Đông được giới quan sát nhận định mang nhiều ư đồ cảnh báo.

Trung Quốc thực hiện "bước nhảy vọt" lực lượng tác chiến trên Biển Đông

Động thái đến Hải Nam vào cuối tháng trước của ông Tập Cận B́nh trong tư cách Chủ tịch Quân ủy Trung ương để tham gia bàn giao 3 tàu chiến chủ lực xung quân ở Biển Đông được giới quan sát nhận định mang nhiều ư đồ cảnh báo.

Trong tư cách Chủ tịch Quân ủy Trung ương của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) dự hoạt động bàn giao nhập quân các tàu chiến lớn chủ lực là Đại Liên, Hải Nam, và Trường Chinh - 18 (Long March-18), DW News đưa tin, ông Tập Cận B́nh đă làm nghi thức trao cờ và lên các tàu thị sát.

Tàu Long March-18 được biết đến là tàu ngầm hạt nhân chiến lược Type 094A mới nhất của Hải quân Trung Quốc, tàu Đại Liên là tàu thứ 3 loại khu trục 10 ngàn tấn Type 055, tàu Hải Nam là tàu đầu tiên loại tấn công đổ bộ Type 075.

Hành động đặc biệt này của ông Tập vào ngày 23/4 dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hải quân Trung Quốc được cho là gây chú ư rộng răi, không chỉ v́ đây là lần trao cờ nhiều nhất trong lịch sử hải quân Trung Quốc mà nó c̣n cho thấy nhiều tín hiệu.

3 "lần đầu tiên"

Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) cho biết, đợt trưng dụng nhập quân này cho thấy ba biểu hiện xem là "lần đầu tiên": Lần đầu tiên ông Tập Cận B́nh trao cờ cho 3 chiến hạm chủ lực lớn đưa vào đưa vào biên chế; lần đầu tiên hải quân Trung Quốc đưa vào biên chế 3 chiến hạm chủ lực trong cùng một ngày và trong một lần; lần đầu tiên trong một ngày có một hạm đội tiếp nhận ba thiết bị chiến đấu chủ lực lớn bao gồm cả ở trên mặt nước và ở dưới nước.

Thông tin từ một chuyên gia quân sự giấu tên cho biết, chuyến đi của ông Tập là lần đầu tiên và cũng thuộc dạng hiếm thấy; ba chiến hạm này đạt đến tŕnh độ cao nhất về thông tin hóa, số hóa của trang thiết bị hải quân Trung Quốc, cũng ở đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Chuyên gia này cũng cho rằng, biểu hiện cho thấy công nghệ quốc pḥng của Trung Quốc đă có những thay đổi "mang tính đảo lộn", đi đầu thế giới; cho thấy năng lực sản xuất rất cao của ngành công nghiệp quốc pḥng Trung Quốc, có khả năng sản xuất nhanh chóng, sản xuất đồng thời, thử nghiệm nhanh để bàn giao; cũng cho thấy lực lượng tác chiến hải quân Trung Quốc đă sẵn sàng cho khả năng hoạt động trên các chiến hạm tiên tiến nhất.

Về các tàu được triển khai

Tàu Long March-18, nguồn tin DW News dẫn lời chuyên gia quân sự Trung Quốc Song Zhongping cho biết, theo quy tắc đặt tên tàu ngầm của Trung Quốc th́ Trường Thành dành cho tàu ngầm thông thường, c̣n Trường Chinh (Long March) dành cho tàu ngầm hạt nhân. Trong lần duyệt binh trên Biển Đông vào tháng 4/2018, ông Tập đă duyệt hai tàu ngầm hạt nhân chiến lược Type 094A.

Chuyên gia này phân tích rằng tàu ngầm hạt nhân mới được trưng dụng lần này đă cải tiến kỹ thuật, hiệu suất tổng thể và khả năng tĩnh âm tàng h́nh được nâng cao, tên lửa phóng từ tàu ngầm mang theo cũng được cải thiện đáng kể. Như vậy với xuất hiện của Long March-18 đă khiến PLA có thêm cỗ máy thứ 3 trong tổng thể sức mạnh hạt nhân chiến lược, giúp lực lượng hạt nhân trên biển của PLA có bước nhảy vọt về chất, và khả năng phản công hạt nhân thứ cấp cũng được tăng cường mạnh mẽ.

Ngoài ra c̣n có nhận định khác cho rằng việc Trung Quốc bổ sung tàu ngầm mới đồng nghĩa với việc tăng thời gian cùng số lượng tàu tuần tra chiến lược liên tục trên biển, cũng tăng sức mạnh và khả năng phản công.

Tàu Đại Liên được biết đến là tàu khu trục Type 055 đầu tiên được Trung Quốc đưa vào Hạm đội Nam Hải, sẽ cùng với tàu Sơn Đông nâng cao sức mạnh quân sự của Hạm đội Nam Hải. Chuyên gia nhận định những động thái cho thấy các chiến hạm chủ lực của Trung Quốc đang làm nhiệm vụ đă thuộc hàng tiên tiến trên thế giới.

Tàu Hải Nam, đây là tàu thứ ba, nhưng là tàu tấn công đổ bộ Type 075 đầu tiên được đặt tên theo một tỉnh; trước đó Trung Quốc có hai tàu sân bay đặt tên theo tên tỉnh là tàu Liêu Ninh, tàu Sơn Đông. Theo quy tắc đặt tên tàu của Trung Quốc th́ tàu sân bay và tuần dương thường được đặt tên theo tỉnh (khu vực) hành chính.


Ảnh: DW

Thông điệp được dự đoán từ chuyến thăm của ông Tập

Chuyên gia Song Zhongping cho rằng tàu tấn công đổ bộ Type 075 và tàu đổ bộ Type 071 sẽ hợp thành nhóm tấn công đổ bộ đầy sức mạnh, đóng vai tṛ quan trọng trong tác chiến đổ bộ vào đảo. Trong tương lai, nếu nhóm tấn công đổ bộ gồm Type 075 và Type 071 cùng tàu sân bay trở thành lực lượng tổng hợp đặc biệt th́ sẽ có khả năng kiểm soát trên không cũng như khả năng tấn công đổ bộ rất hùng mạnh.

Chuyên gia Song cho biết, mặc dù Type 075 được bố trí vào Hạm đội Nam Hải, nhưng cũng sẽ được sử dụng trên nhiều hướng và với nhiều mục tiêu khác.

Tờ Dwnews dẫn nhận định cho rằng xét theo bối cảnh quan hệ quốc tế hiện nay và thực trạng điểm nóng trong khu vực, cho thấy động thái "đích thân tới Hải Nam" của ông Tập trong hoạt động liên quan các con tàu với các đặc tính tác chiến tương ứng, thể hiện rơ 3 ư định:

(1) Cảnh báo Đài Loan (Trung Quốc) rằng PLA đă chuẩn bị cho khả năng tấn công đảo;

(2) Răn đe láng giềng rằng Trung Quốc có thực lực giải quyết các vấn đề về đảo và đá ngầm;

(3) Nhằm cho Mỹ thấy rằng tàu ngầm hạt nhân chiến lược và tên lửa hạt nhân liên lục địa bắn từ tàu ngầm là con át chủ bài của Trung Quốc, đủ sức xua tan ư định của Mỹ trong tham chiến toàn diện hoặc cục bộ với Trung Quốc ở eo biển Đài Loan (Trung Quốc) và Biển Đông, v́ không có nhiều khả năng để Mỹ dốc sức tranh giành lợi ích của khu vực này khiến vấn đề an ninh tại chính nước Mỹ bị suy yếu.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-11-2021
  Reputation: 30707


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,013
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.png
Views:	0
Size:	524.3 KB
ID:	1788646  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,142 Times in 4,566 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06536 seconds with 13 queries