Bóng ma chiến tranh Mỹ - Trung ŕnh rập trên vũ trụ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 391
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bóng ma chiến tranh Mỹ - Trung ŕnh rập trên vũ trụ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	119.7 KB
ID:	1773529  
Bất kỳ một cuộc xung đột nào giữa Mỹ-Trung cũng có thể khởi phát trên biển và trên không ở khu vực Ấn Độ-Thái B́nh Dương. Đó là lư do Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến Mỹ vẫn ngày đêm nỗ lực tạo thành mũi nhọn trong khu vực. Nếu Mỹ và Trung Quốc bất ngờ rơi vào một cuộc chiến trên vũ trụ ngay lúc này, một câu hỏi đặt ra là: ai sẽ giành chiến thắng?

Một vệ tinh được phóng thành công từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào ngày 23/6/2020 (Ảnh: AFP).

Câu trả lời là không có ǵ chắc chắc, dù lực lượng của Lầu Năm Góc hiện nay được xác định là mạnh và hiện đại hơn rất nhiều so với quân đội Trung Quốc. Đô đốc Hải quân Mỹ John Aquilino gần đây đă phát biểu trước một phiên điều trần trước Quốc hội rằng các lực lượng Mỹ triển khai Ấn Độ-Thái B́nh Dương đang bị các đối thủ Trung Quốc vượt mặt.

Bất kỳ một cuộc xung đột nào giữa Mỹ-Trung cũng có thể khởi phát trên biển và trên không ở khu vực Ấn Độ-Thái B́nh Dương. Đó là lư do Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến Mỹ vẫn ngày đêm nỗ lực tạo thành mũi nhọn trong khu vực.

Theo Asiatimes, để đáp trả bất kỳ động thái nào của Trung Quốc, các lực lượng của Mỹ (cùng các đồng minh) cần tiếp cận không bị cản trở với các vệ tinh. Ngoài ra, để bảo vệ hiệu quả an ninh ḥa b́nh và an toàn hàng hải ở Biển Đông hoặc Biển Hoa Đông cũng như năng lực hỗ trợ Đài Loan trong trường hợp Trung Quốc tấn công ḥn đảo này, các lực lượng Mỹ cũng cần chú trọng đến sự phối hợp ăn ư giữa các đội tàu với nhau và các nhóm chỉ huy chiến đấu thông qua các vệ tinh thuộc Hệ thống mục tiêu người dùng di động (MUOS) trong quỹ đạo không đồng bộ địa lư (GSO).

Gần 70% vũ khí của Lầu Năm Góc hoạt động dựa vào vệ tinh. V́ vậy, đă có nhiều lo ngại về khả năng các vệ tinh Mỹ trên quỹ đạo có thể bị "đánh lén" nhằm vô hiệu hóa năng lực kết nối của Lầu Năm Góc. Theo các chuyên gia, một nhóm vệ tinh quan trọng khác mà Trung Quốc có thể nhắm đến là vệ tinh băng thông rộng toàn cầu WGS.

Mỹ sử dụng cḥm vệ tinh của Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) phục vụ cho việc di chuyển và triển khai các lực lượng, đặc biệt là ở khu vực hoạt động rộng lớn như Ấn Độ -Thái B́nh Dương. Ngay cả các vệ tinh như chỉ huy, kiểm soát và lệnh tác chiến hạt nhân (NC3) vốn rất được đánh giá cao của Mỹ cũng nguy cơ bị phá hủy trong quỹ đạo GSO, vô hiệu hóa khả năng răn đe hạt nhân của Lầu Năm Góc.

Trước thực tế đó, Bắc Kinh luôn tính toán để người Mỹ không thể tiếp cận các cḥm vệ tinh quan trọng đó, để có thể "tự tung tự tác" trong khu vực chiến lược này. Bắc Kinh cũng có khả năng khơi mào trận "Trân Châu Cảng trên vũ trụ", đặt quân đội Mỹ vào t́nh thế choáng váng, hỗn loạn. Việc tung đ̣n phủ đầu hoặc giành lợi thế bằng cách "chọc mù" các khí tài quân sự trên vũ trụ như vậy giúp Trung Quốc đứng trước "cơ hội vàng" là có thể đánh bại một Lầu Năm Góc.

Tất nhiên, quân đội Mỹ cũng có kế hoạch tấn công các cḥm sao vệ tinh của Trung Quốc như vậy. Nhưng nếu chiến tranh vũ trụ nổ ra, thực tế cho thấy, Bắc Kinh sẽ không chịu nhiều ảnh hưởng bởi họ không phụ thuộc vào vệ tinh trên quỹ đạo như Washington.

Mối lo bị tê liệt bởi đ̣n vệ tinh bị "chọc mù" cũng chính là "gót chân Achilles" của chính Mỹ và dễ dàng bị Trung Quốc lợi dụng. Sự thận trọng của Washington cũng đẩy nhiều hệ thống của họ vào nguy hiểm. Mặc dù có nhiều đồng minh có năng lực trong khu vực, nhưng Mỹ cũng sẽ bị tác động nghiêm trọng nếu Trung Quốc khơi mào "Trân Châu Cảng trên vũ trụ". Và trong bất kỳ cuộc chiến nào, các nước đồng minh trong khu vực của Mỹ cũng sẽ cần sự đảm bảo chắc chắn từ Lầu Năm Góc trước khi ồ ạt tham chiến.

Trong kịch bản hiện hữu ngay trước mắt này, Bắc Kinh rơ ràng đang muốn "lật bài ngửa" với Washington: đi đến một thỏa thuận mà trong đó Trung Quốc, chứ không phải Mỹ, là nước thống trị trên vũ trụ. Và Bắc Kinh sẽ dùng chính mối lo bị "chọc mù" của Washington làm đ̣n bẩy cần có để đạt được mục tiêu chính trị này. Kết quả có thể là người Mỹ sẽ bị giam giữ trong thế pḥng thủ chứ không thể thống trị trong không gian, và tất nhiên càng không thể ngăn chặn Trung Quốc hoặc bất kỳ kẻ thù nào khác khiêu chiến trận "Trân Châu Cảng trên vũ trụ".

Thực tế đó cho thấy, nếu Mỹ không có chiến lược đúng đắn để tránh khả năng "dễ bị tấn công" ở vùng không gian chiến lược, Trung Quốc sẽ không ngần ngại khai thác những điểm yếu như vậy, nhất là trong thời điểm khủng hoảng địa chính trị hiện nay. Các chuyên gia thậm chí cảnh báo, quân đội Trung Quốc có thể đánh bại Lầu Năm Góc.

Nếu viễn cảnh đó thực sự xảy ra, điều đó sẽ làm tổn hại vị thế siêu cường của Mỹ, trong khi giúp củng cố vị thế của Trung Quốc.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 61088


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,661
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	119.7 KB
ID:	1773529  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,982 Times in 7,810 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06026 seconds with 13 queries