Việt Nam đề xuất cùng Mỹ hợp tác sản xuất vaccine Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 737
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam đề xuất cùng Mỹ hợp tác sản xuất vaccine Covid-19
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	164.9 KB
ID:	1770287  
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đề nghị Mỹ hỗ trợ các nước Đông Nam Á tiếp cận vaccine và hợp tác với Việt Nam trong sản xuất vaccine ngừa Covid-19.

Ngày 5/4, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đă có cuộc điện đàm với Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Ami Bera. Trong cuộc điện đàm, Đại sứ Hà Kim Ngọc chúc mừng ông được tín nhiệm bầu lại đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Tiểu ban châu Á - Thái B́nh Dương - Trung Á và Chống phổ biến vũ khí hạt nhân, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện.

Đại sứ đánh giá cao những đóng góp của Hạ nghị sĩ Bera đối với sự phát triển quan hệ Việt - Mỹ và các nước trong ASEAN.


Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc. Ảnh: TTXVN.

Hai bên bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Mỹ và lạc quan về triển vọng tích cực của quan hệ hai nước thời gian tới.

Đại sứ Hà Kim Ngọc đề nghị Mỹ tăng cường hỗ trợ hơn nữa các nước Đông Nam Á tiếp cận với vaccine ngừa Covid-19 và hợp tác với Việt Nam về chuyển giao công nghệ, cấp phép, sản xuất vaccine, cũng như thúc đẩy hợp tác để bảo đảm chuỗi cung ứng hiệu quả, bền vững.

Về phần ḿnh, Hạ nghị sĩ Ami Bera đánh giá cao thành công của chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc pḥng chống đại dịch Covid-19, nhất trí thúc đẩy hợp tác bảo đảm chuỗi cung ứng ổn định.

Hạ nghị sĩ Bera chia sẻ là một bác sỹ, ông rất hiểu nhu cầu bảo đảm tiếp cận vaccine cho tất cả mọi người và ghi nhận đề nghị của Việt Nam để trao đổi với chính quyền Mỹ về khả năng hợp tác giữa hai nước trong sản xuất vaccine.

Hạ nghị sĩ Bera nhất trí với đề nghị của Đại sứ Hà Kim Ngọc về việc hai nước duy tŕ đối thoại trên tinh thần xây dựng để giải quyết các vấn đề c̣n khác biệt, trong đó có việc Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ sớm kết thúc điều tra theo Điều khoản 301 và không có hành động nào bất lợi cho hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Bày tỏ quan ngại về t́nh trạng gia tăng bạo lực và kỳ thị người gốc Á, trong đó có người Việt Nam tại Mỹ, Đại sứ Hà Kim Ngọc đề nghị Hạ nghị sĩ Ami Bera và chính quyền, Quốc hội các cấp, nhất là tại bang California có biện pháp hữu hiệu bảo đảm an ninh, an toàn, quyền tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, việc làm và các dịch vụ an sinh xă hội khác cho cộng đồng người Việt.

Hạ nghị sĩ Ami Bera cho biết ông phản đối những hành vi kỳ thị chủng tộc và cam kết tiếp tục hợp tác với Việt Nam và các nước để giải quyết vấn đề này.

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc và Hạ nghị sĩ Bera cũng đă trao đổi về thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN - Mỹ trong một số vấn đề quan trọng đối với khu vực.

Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá cao cam kết của Mỹ về việc duy tŕ các nguyên tắc căn bản để bảo đảm trật tự hàng hải dựa trên luật lệ, trong đó có tuân thủ Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS); đề nghị chính quyền và Quốc hội Mỹ quan tâm, dành nhiều nguồn lực hơn nữa để triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Mỹ - Mekong, nhất là sớm thực hiện một số dự án thí điểm.

Hạ nghị sĩ Ami Bera khẳng định Biển Đông là vùng biển quan trọng, đồng thời bảy tỏ quan ngại về những diễn biến gần đây tại Biển Đông, ủng hộ việc bảo đảm tự do hàng hải, an ninh an toàn hàng hải, thượng tôn pháp luật và duy tŕ ḥa b́nh, ổn định khu vực.

Hạ nghị sỹ khẳng định Mỹ ủng hộ các nỗ lực của ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng thúc đẩy t́m giải pháp ḥa b́nh cho vấn đề Myanmar.

Đáp lại lời mời của Đại sứ Hà Kim Ngọc, Hạ nghị sĩ Bera bày tỏ mong muốn sẽ đi thăm Việt Nam và khu vực ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Cuộc điện đàm nói trên tiếp nối một loạt các cuộc trao đổi, tiếp xúc gần đây của Đại sứ Hà Kim Ngọc và Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ với chính quyền Tổng thống Joe Biden và Quốc hội khóa 117 của Mỹ.

Thông điệp xuyên suốt các cuộc trao đổi là quyết tâm duy tŕ đà phát triển quan hệ Đối tác Toàn diện, phục vụ lợi ích của người dân, doanh nghiệp hai nước cũng như đóng góp tích cực vào ḥa b́nh, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 22589


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 43,257
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	164.9 KB
ID:	1770287  
  troopy is_online_now
  Thanks: 20
  Thanked 4,591 Times in 3,962 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 51 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Days Ago   #2
  whohoo
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 216
  Thanks: 11
  Thanked 256 Times in 110 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 40 Post(s)
  Rep Power: 15
  whohoo Reputation Uy Tín Level 2whohoo Reputation Uy Tín Level 2whohoo Reputation Uy Tín Level 2whohoo Reputation Uy Tín Level 2whohoo Reputation Uy Tín Level 2whohoo Reputation Uy Tín Level 2whohoo Reputation Uy Tín Level 2whohoo Reputation Uy Tín Level 2whohoo Reputation Uy Tín Level 2whohoo Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 916
  Default

  Mỹ liệu có tin VN hay không? Hợp tác với VN th́ cũng như hợp tác với Trung Cộng v́ cả 2 hai tuy 2 là một : Việt Nam - Trung Hoa núi liền núi , sông liền sông ... câu mà họ thường hát đó mà ! Bí mật thuốc nó sẽ tuồn cho Tàu cộng th́ chết .
  whohoo_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Days Ago   #3
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 4,624
  Thanks: 0
  Thanked 1,634 Times in 998 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 402 Post(s)
  Rep Power: 20
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 24153
  Default

  Ừ , tại sao phải hợp tác ,1 đất nước được xếp hạng bèo nhất thế giới ,và cho tới thời điểm này Mỹ không những chế ra thuốc ngừa rồi mà c̣n chích cho hơN 100 triệu dân , trong khi đó vn c̣n đang lây quây với hơn 40 ngàn tiến sĩ ăn bám chẳng ra ǵ ,vẫn chƯa sản xuất được vaccine Covid-19, và đang chờ nhập hàng từ nước ngoài về để chích cho cán bộ công chức trước , c̣n người dân th́....hăy ...đợi...đấy !!!
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Days Ago   #4
  public
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2010
  Posts: 553
  Thanks: 58
  Thanked 274 Times in 139 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 61 Post(s)
  Rep Power: 11
  public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4public Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3776
  Default

  Uả sao nghe Việt cộng khoe là đă tự ḿnh chế được vaccine rồi, sao không tự sản xuất mà lại năn nỉ xin hợp tác với Mỹ vậy cà???
  public_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 04:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07544 seconds with 13 queries