ÔI ÔSIN! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 598
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ÔI ÔSIN!
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1751310  
Khải sung sướng cười toác miệng, mời cả pḥng đi uống bia, chả là vợ chồng anh vừa tuyển được Ôsin như ư.
Gớm, cái sự nghiệp t́m Ôsin của Khải mới gian truân làm sao. Suốt bốn tháng vừa rồi, vợ chồng đă t́m Ôsin qua Trung tâm việc làm, t́m trên mạng, nhờ người giới thiệu, ... đến hai chục mối, đă thử việc đến 6 người mà đều thất bại.Người thứ nhất do Trung tâm việc làm giới thiệu, 52 tuổi, bằng tuổi mẹ vợ, ngay ngày đầu tiên, mới 6h30 tối bà đă ngáp dài, kêu buồn ngủ, thế là ngủ, kệ bé lê la chơi v́ mẹ về nhưng phải nấu cơm, bố Khải vẫn chưa về. Hóa ra cứ tối đến, bà ta phải tợp 2-3 ly rượu rồi ngủ liền. Đành chia tay thôi chứ sao được v́ bà ấy nghiện rượu nặng chứ đâu phải lỡ một lần.
Người thứ hai do mẹ vợ t́m được ở quê, 62 tuổi, không biết sử dụng các thiết bị trong nhà nhưng dứt khoát không chịu học, chỉ trông bé được. Vợ và mẹ vợ Khải kèm hai tuần rồi thử “thả đơn” mấy ngày trời, vẫn không làm được, chỉ khăng khăng nuôi trẻ như ở quê. Thôi buy buy chứ làm sao được.
Người thứ ba tự t́m đến khi đọc quảng cáo trên mạng, 35 tuổi, hơn Khải 3 tuổi. Cô này nhanh nhẹn, biết việc, chỉ có 2 khuyết điểm “nhỏ” là tắm không chịu đóng cửa “cho nó thoáng với lại chị sợ ma lắm”, khi trông bé tay luôn lướt mạng tán trai không ngừng nghỉ. Góp ư, cô thẳng thắn “chị bỏ việc được chứ bỏ bạn phây-búc th́ không được”. Sau 2 tuần, vợ Khải quyết cho nghỉ v́ chị ta chỉ giặt ủi quần áo Khải, c̣n quần áo vợ th́ “chị sợ hỏng, không dám làm”.
Người thứ tư, một cô gái 17 tuổi phổng phao xinh đẹp, đă giúp việc nhà người bạn 3 năm, nay bé đă lớn đi học nên không cần nữa. Cô này rất thạo việc, chỉ đề nghị “cho em tiếp bạn đến chơi”. Tưởng bạn thế nào, hôm Khải về đột xuất, thấy cái xe lạ và đôi dép đàn ông. Xộc vào th́ cô bé đang thực hành môn sinh lư cùng bạn, bé được vất cho đám đồ chơi, đang lắp ghép 1 ḿnh. Híc, thôi việc ngay trong ngày.
Người thứ năm, 48 tuổi, quê xa lắc đến 100 km, qua bạn bè giới thiệu. Cô ta biết việc, thương yêu trẻ, nhược điểm lớn là điếc nặng nên chỉ ra hiệu được. Nếu trông trẻ th́ được,nhưng không thể giao tiếp bằng lời được, làm sao vừa nuôi, vừa dạy trẻ được. Chia tay.
Người thứ sáu, trông bé, làm việc nhà tốt, chỉ tội hay ngồi lê mách lẻo. Mọi việc ở nhà Khải, bà ta biết hết, từ vợ anh mặc xi-líp màu nào, cỡ ǵ, đến mỗi tuần “sinh hoạt” vợ chồng mấy lần, vào lúc nào; từ chuyện bà ngoại 52 tuổi vẫn “chiều” ông ngoại được tuần hai lần, đến cô người yêu cũ của Khải đă bỏ chồng v́ ghen v.v. Tất cả mọi chuyện hàng xóm đều được nghe rất chi tiết. Không thể chịu nổi khi cô ta kể với hàng xóm việc Khải phun thẳng vào mồm vợ khi được “yêu” bằng miệng. Hóa ra, bà ta bố trí một cái gương để có thể quan sát toàn bộ sinh hoạt của vợ chồng Khải.
Đỉnh cao của thói hớt lẻo là bà Ôsin phổ biến thông tin vợ Khải thường giả vờ đi toilet để nói chuyện điện thoại với anh phó pḥng. Chuyện đến tai Khải và vợ, đương nhiên đuổi việc ngay.
Người vừa t́m được, 56 tuổi, là người thứ bảy, may mắn thay, có được tất cả những ưu điểm người trước, tránh được các khuyết điểm của họ. Đă trải qua 1 tuần thử việc thành công, ai cũng hài ḷng.
Thế là Khải mời cả pḥng uống bia mừng thắng lợi rực rỡ. Được mấy ngày, đă thấy Khải mặt dài như cái bơm, hỏi ra mới biết, vẫn chuyện Ôsin. Chả là bà ấy xin nghỉ 5 ngày về đám tang ... mẹ người bạn thân. Động viên kiểu ǵ cũng không được, v́ người mất thân thiết như mẹ ḿnh.
Hết “phép” 5 ngày, bà ta quay lại, thôi thế cũng ổn rồi. Nhưng được 2 tuần th́ xin về 3 ngày giỗ bố chồng. Vợ chồng Khải chia nhau nghỉ trông con, khắc phục 3 ngày vắng Ôsin.
Chưa được 1 tháng sau, bà Ôsin lại nghỉ để giúp chị dâu gặt lúa mùa 5 ngày, kẻo lúa chín quá. Đề nghị cho tiền để thuê người gặt giúp vẫn không chịu, v́ thế th́ mất t́nh cảm.
Hết sức chịu đựng, vợ chồng Khải cho nghỉ việc luôn.
Lại đang t́m người thứ 8.
Bà nội gọi điện, bảo:
- Con có cần mẹ đến trông cháu giúp không? Con em gái con đă có bà nội nó trông rồi, mẹ đang thất nghiệp.
- Ôi thần linh ơi, mẹ nói lại xem nào, chả lẽ con nghe nhầm.
- Tiên sư nhà anh, nhầm cái ǵ. Mai mẹ về với bố 1 ngày rồi đi giúp anh.
- Hí hí. Zui quá, zui quá.

*VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 03-06-2021
  Reputation: 3559


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 10,620
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1751310  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,576 Times in 1,285 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 12 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 02:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05795 seconds with 13 queries