News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1814
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện rùng ḿnh trong gói hạt Mỹ nhận từ Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	107.5 KB
ID:	1635757  
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đă phát hiện ra loại cỏ dại gây hại, ấu trùng bọ trong các gói hạt giống bí ẩn mà người dân nước này nhận được nghi gửi từ Trung Quốc.


Hạt giống lạ trong một gói bưu phẩm (Ảnh: UPI)

Hăng tin UPI ngày 13/8 dẫn thông báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho hay cơ quan này đă phát hiện ra giống cỏ độc hại và ấu trùng bọ trong các gói bưu phẩm bí ẩn mà nhiều người trên khắp nước Mỹ nhận được dù họ không đặt hàng. Bên trong các gói này là những hạt giống cây chưa xác định và những dấu hiệu trên gói hàng làm dấy lên nghi ngờ chúng có thể có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo các quan chức nông nghiệp, giống cỏ dại bị phát hiện có thể sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực tới cây trồng bản địa ở Mỹ, làm cạn kiệt dưỡng chất hoặc xâm lấn đất trồng. Ngoài ra, ấu trùng bọ bị phát hiện được xác nhận là một loại bọ cánh cứng có thể tiêu thụ và phá hủy lá của cây trồng bản địa.

V́ những lư do kể trên, USDA khuyến cáo những người nhận được gói hàng bí ẩn không nên mở bưu phẩm ra v́ những mối đe dọa chưa xác định.

“Có hơn 9.000 bưu phẩm được gửi tới người dân trên khắp nước Mỹ chứa các hạt giống lạ và chúng tôi mới chỉ thu thập được 925 gói”, Osama El-Lissy, phó lănh đạo bộ phận bảo vệ và kiểm dịch thực vật của USDA, cho biết hôm 12/8.
Hầu hết các hạt giống được kiểm tra đều thuộc về các giống cây b́nh thường như cúc vạn thọ và thảo mộc. Ngoài ra, USDA phát hiện hạt của cây dây tơ hồng, loài dây leo có thể làm ảnh hưởng tới các cây địa phương kích thước lớn và thậm chí là một khu vực rộng lớn ở rừng bản địa.

USDA cho hay, họ sẽ tiếp tục nghiên cứu các hạt giống lạ tại các trạm kiểm tra thực vật ở mỗi bang. Cuối cùng, những hạt này sẽ bị tiêu hủy.

Các quan chức nông nghiệp cho biết họ đang xử lư cẩn trọng các hạt lạ, đề pḥng mối đe dọa từ những hạt này với mùa màng.

Giáo sư Jonathan Crane từ Đại học Florida cho biết sự di chuyển của các sản phẩm nông nghiệp cần được theo dơi chặt chẽ và việc gửi hạt giống từ nước ngoài vào một quốc gia mà không có giấy phép là bất hợp pháp. Ông khuyến cáo người dân không mở các gói bưu phẩm lạ, không ném chúng vào thùng rác v́ các hạt có thể nảy mầm trong băi rác.

Trước đó, USDA nói rằng các hạt giống này có thể nằm trong một tṛ lừa đảo trực tuyến có tên là “brushing”, trong đó các công ty hay nhà cung cấp tự động gửi các sản phẩm tới người tiêu dùng, sau đó mạo danh họ để đăng tải trực tuyến những những đánh giá sai lệch nhằm mục tiêu tăng trưởng doanh số bán hàng.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-14-2020
  Reputation: 20765


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 38,567
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	107.5 KB
ID:	1635757  
  troopy is_online_now
  Thanks: 18
  Thanked 3,695 Times in 3,273 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 45 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06281 seconds with 13 queries